Yêu cầu đăng nhập ID Apple? Đây là cách khắc phục!

Đăng nhập Apple ID đã được yêu cầu trên iPhone của bạn và bạn không chắc tại sao. Cảnh báo sẽ xuất hiện mỗi khi bạn đăng nhập vào ID Apple của mình! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì cần làm khi iPhone của bạn báo Yêu cầu đăng nhập ID Apple.

Tại sao iPhone của tôi nói yêu cầu đăng nhập ID Apple?

IPhone của bạn cho biết “Đã yêu cầu đăng nhập ID Apple” vì ai đó (có thể là bạn) đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn trên thiết bị hoặc trình duyệt web mới. Khi bạn bật xác thực hai yếu tố, Apple sẽ gửi mã xác nhận gồm sáu chữ số đến một trong các thiết bị “đáng tin cậy” khác của bạn để nhập khi cố gắng đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Nếu bạn là người đăng nhập bằng ID Apple của mình trên một thiết bị hoặc trình duyệt mới, thì bạn không có gì phải lo lắng. Chỉ cần chạm vào Cho phép và nhập mã gồm sáu chữ số để kết thúc quá trình đăng nhập.

yêu cầu đăng nhập id apple

Nếu những cảnh báo này làm phiền bạn, bạn có thể tắt xác thực hai yếu tố. Chỉ cần lưu ý rằng việc tắt tính năng này sẽ làm cho ID Apple của bạn kém an toàn hơn. Ngoài ra, bạn chỉ có thể tắt xác thực hai yếu tố nếu tài khoản Apple ID của bạn được tạo trước iOS 10.3 hoặc MacOS Sierra 10.12.4. Nếu tài khoản Apple ID của bạn mới hơn, các bước dưới đây sẽ không hiệu quả với bạn.

Để tắt xác thực hai yếu tố, hãy đi tới Trang đăng nhập ID Apple trên máy tính của bạn và đăng nhập. Cuộn xuống Bảo vệ và nhấp vào Biên tập.

nhấp vào chỉnh sửa câu hỏi bảo mật

Cuối cùng, bấm vào Tắt xác thực hai yếu tố.

bấm tắt xác thực hai yếu tố

Tuy nhiên, nếu bạn không đăng nhập bằng ID Apple của mình trên một thiết bị hoặc trình duyệt mới, tài khoản của bạn có thể bị xâm phạm.

Nếu bạn cho rằng ID Apple của mình đã bị xâm phạm

Lần thử đầu tiên đăng nhập vào Apple ID của bạn trên trang web của Apple. Nếu bạn có thể đăng nhập, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu của mình. Bạn có thể thực hiện việc này trên trang web của Apple bằng cách nhấp vào Đổi mật khẩu… trong phần Bảo mật.

thay đổi mật khẩu id apple trên máy tính

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone của mình bằng cách mở Cài đặt và chạm vào Tên của bạn -> Mật khẩu & Bảo mật -> Thay đổi mật khẩu.

thay đổi mật khẩu id apple trên iphone

Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bạn sẽ phải xác minh danh tính của mình trước khi có thể mở khóa.

Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố, bạn có thể mở khóa Apple ID của mình theo một vài cách khác nhau. Trước tiên, nếu bạn thiết lập khóa khôi phục khi bật xác thực hai yếu tố, bạn có thể sử dụng khóa đó để đặt lại mật khẩu của mình tại iforgot.apple.com.

Nếu bạn không thiết lập khóa khôi phục, điều đó không sao – rất nhiều người không thiết lập. Trên thực tế, bạn thậm chí không thể tạo ra chúng nữa!

May mắn thay, bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu của mình với sự giúp đỡ của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình. Yêu cầu họ tải xuống ứng dụng Hỗ trợ của Apple trên iPhone, iPad hoặc iPod của họ.

Tiếp theo, hãy nhấn vào Nhận hỗ trợ tab và nhấn ID Apple.

nhận hỗ trợ ứng dụng hỗ trợ của apple

Nhấn vào Quên mật khẩu ID Apple, sau đó nhấn Bắt đầu Dưới Đặt lại mật khẩu của bạn.

đặt lại ứng dụng hỗ trợ mật khẩu id apple

Cuối cùng, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình để đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn.

Nếu bạn chưa bật xác thực hai yếu tố, hãy chuyển đến https://iforgot.apple.com/ và trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn để xác minh danh tính của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể mở khóa tài khoản của mình bằng mật khẩu Apple ID hiện tại trước khi đặt lại.

Tôi đề nghị liên hệ trực tiếp với Apple nếu bạn vẫn gặp sự cố khi đặt lại mật khẩu Apple ID hoặc mở khóa tài khoản của mình.

Bước tiếp theo

Sau khi đăng nhập lại Apple ID, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin tài khoản của mình và đảm bảo rằng tất cả đều được cập nhật. Điều quan trọng là đảm bảo địa chỉ email chính, địa chỉ email khôi phục, số điện thoại và câu hỏi bảo mật của bạn đều chính xác. Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố, hãy kiểm tra kỹ các thiết bị đáng tin cậy của bạn và đảm bảo tất cả chúng đều được cập nhật.

Đã đăng nhập và sẵn sàng sử dụng!

Bạn đã khắc phục sự cố trên iPhone của mình và ID Apple của bạn được bảo mật. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để hướng dẫn gia đình, bạn bè và những người theo dõi của bạn phải làm gì khi iPhone của họ thông báo Yêu cầu đăng nhập ID Apple. Để lại bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào khác về iPhone của bạn ở bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Yêu cầu đăng nhập ID Apple? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *