Ý nghĩa và Tại sao bạn nên làm!

Bạn đang khám phá ứng dụng Cài đặt trên iPhone của mình và thấy tùy chọn bật một tính năng được gọi là Tắt tải ứng dụng không sử dụng. Tính năng iOS 11 mới này tương tự như tính năng xóa ứng dụng, ngoại trừ dữ liệu từ các ứng dụng đã tải xuống sẽ không bị xóa khỏi iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích ý nghĩa của việc giảm tải một ứng dụng trên iPhone của bạn và thảo luận xem có nên hay không tải các ứng dụng không sử dụng.

Tắt ứng dụng không dùng đến trên iPhone có nghĩa là gì?

Khi bạn tải xuống các ứng dụng không sử dụng trên iPhone của mình, ứng dụng đó sẽ bị xóa, nhưng dữ liệu đã lưu từ ứng dụng vẫn còn trên iPhone của bạn. Ví dụ: nếu bạn tắt ứng dụng Netflix, bản thân ứng dụng sẽ bị xóa, nhưng dữ liệu như thông tin đăng nhập của bạn sẽ vẫn ở đó nếu bạn cài đặt lại ứng dụng.

Nếu bạn muốn xóa ứng dụng Netflix thay vì tải nó xuống, thì chính ứng dụng đó dữ liệu đã lưu của nó (chẳng hạn như thông tin đăng nhập của bạn) sẽ bị xóa hoàn toàn trên iPhone của bạn.

Làm cách nào để tôi tải xuống các ứng dụng không sử dụng trên iPhone?

Có hai cách để giảm tải các ứng dụng không sử dụng trên iPhone:

  1. Bạn có thể bật Tắt tải ứng dụng không sử dụng trong ứng dụng Cài đặt.
  2. Bạn có thể chọn các ứng dụng riêng lẻ để giảm tải.

Cả hai tùy chọn này đều có thể được truy cập bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Chung -> Bộ nhớ iPhone. Dưới khuyến nghị, bạn sẽ thấy tùy chọn bật Tải xuống ứng dụng không sử dụng.

cho phép giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Bạn cũng có thể cuộn xuống và xem danh sách các ứng dụng của mình được sắp xếp theo lượng dữ liệu chúng sử dụng. Bạn có thể giảm tải một ứng dụng riêng lẻ bằng cách nhấn vào ứng dụng đó trong danh sách này và nhấn Giảm tải ứng dụng.

giảm tải các ứng dụng riêng lẻ trên iPhone

Tôi có nên bật tắt ứng dụng không sử dụng không?

Cài đặt Giảm tải ứng dụng không sử dụng về cơ bản là một “công tắc chính” cho phép iPhone của bạn kiểm soát những ứng dụng không sử dụng nào được giảm tải. Chúng tôi khuyên bạn không nên bật tính năng này vì bạn không muốn gặp phải tình huống bạn cần sử dụng một ứng dụng cụ thể, nhưng iPhone của bạn tự động tải nó xuống. Bằng cách giảm tải từng ứng dụng theo cách thủ công, bạn có toàn quyền kiểm soát iPhone và các ứng dụng của mình.

Lợi ích của việc giảm tải các ứng dụng không sử dụng là gì?

Lợi ích lớn nhất của việc giảm tải các ứng dụng không sử dụng là khả năng nhanh chóng giải phóng không gian lưu trữ. Các ứng dụng có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn, vì vậy giảm tải những ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên là một cách dễ dàng để giải phóng thêm dung lượng trên iPhone của bạn.

Tôi có thể tiết kiệm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ bằng cách bật tắt ứng dụng không sử dụng?

Nó sẽ cho biết bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu dung lượng lưu trữ bằng cách giảm tải các ứng dụng bên dưới tùy chọn menu Offload Unused Apps. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi có thể tiết kiệm hơn 700 MB bằng cách bật Tắt tải ứng dụng không sử dụng trên iPhone của mình!

dữ liệu được lưu bằng cách giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Cài đặt lại một ứng dụng đã tải xuống

Ngay cả sau khi tải một ứng dụng trên iPhone của bạn, biểu tượng của ứng dụng đó sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của iPhone. Bạn sẽ có thể thông báo rằng ứng dụng đã được giảm tải vì sẽ có một biểu tượng đám mây nhỏ bên dưới biểu tượng ứng dụng.

ứng dụng đã tải xuống trên màn hình chính của iPhone

Để cài đặt lại ứng dụng bạn đã tải xuống, chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó trên Màn hình chính. Một vòng tròn trạng thái sẽ xuất hiện trên biểu tượng sau khi bạn nhấn vào ứng dụng và nó sẽ bắt đầu cài đặt lại.

cài đặt lại ứng dụng đã tải xuống trên iphone

Bạn cũng có thể cài đặt lại một ứng dụng đã tải xuống bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone và nhấn vào ứng dụng đã tải xuống. Sau đó, chạm vào Cài đặt lại ứng dụng.

cài đặt lại ứng dụng đã tải xuống trong cài đặt

Ứng dụng: Đã quá tải!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu ý nghĩa của việc giảm tải các ứng dụng không sử dụng trên iPhone của bạn và tại sao bạn có thể muốn bắt đầu tải các ứng dụng trên iPhone của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình, đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Ý nghĩa và Tại sao bạn nên làm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *