Review công nghệ

Xác thực hai yếu tố trên iPhone là gì? Đây là sự thật!

Hơn bao giờ hết, mọi người quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của họ, đặc biệt là khi nó được lưu trữ trên iPhone của họ. May mắn thay, Apple đã tích hợp sẵn một số tính năng tuyệt vời sẽ giúp bạn thực hiện chính xác điều đó. Trong bài viết này, Tôi sẽ giải thích xác thực hai yếu tố là gì trên iPhone của bạn và liệu bạn có nên thiết lập nó hay không!

Xác thực hai yếu tố trên iPhone là gì?

Xác thực hai yếu tố là một biện pháp bảo mật iPhone giúp bảo vệ thông tin ID Apple của bạn. Nếu ai đó tình cờ biết hoặc đánh cắp mật khẩu của bạn, xác thực hai yếu tố cung cấp cấp độ bảo mật thứ hai để ngăn người đó truy cập vào tài khoản của bạn.

Cách xác thực hai yếu tố hoạt động

Khi bật xác thực hai yếu tố, bạn sẽ chỉ có thể đăng nhập vào ID Apple của mình trên các thiết bị mà bạn tin tưởng. Khi bạn thử đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình trên một thiết bị mới, mã xác minh gồm sáu chữ số sẽ xuất hiện trên một trong những thiết bị đáng tin cậy của bạn.

mã xác minh id apple

Bạn sẽ phải nhập mã xác minh đó trên thiết bị mới mà bạn đang cố gắng đăng nhập. Ví dụ: nếu bạn vừa có một chiếc iPhone mới và đang cố gắng đăng nhập vào Apple ID của mình trên đó lần đầu tiên, mã xác minh có thể xuất hiện trên máy Mac hoặc iPad mà bạn đã sở hữu.

Khi bạn đã nhập mã xác minh gồm sáu chữ số trên thiết bị mới, thiết bị đó sẽ trở nên đáng tin cậy. Bạn sẽ chỉ được nhắc với một mã sáu chữ số khác nếu bạn thay đổi mật khẩu ID Apple, đăng xuất hoàn toàn khỏi ID Apple hoặc nếu bạn xóa thiết bị.

Làm cách nào để bật xác thực hai yếu tố?

Để bật xác thực hai yếu tố trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, nhấn vào Mật khẩu & Bảo mật.

mật khẩu và cài đặt bảo mật trên iphone

Bạn có thể được nhắc nhập ID Apple của mình nếu bạn chưa nhập. Cuối cùng, chạm vào Bật xác thực hai yếu tố.

Tôi có thể tắt xác thực hai yếu tố không?

Nếu tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo trước iOS 10.3 hoặc MacOS Sierra 10.12.4, bạn có thể tắt xác thực hai yếu tố. Nếu tài khoản Apple ID của bạn được tạo sau đó, bạn có thể không tắt nó khi nó đã được bật.

Để tắt xác thực hai yếu tố, hãy chuyển đến Trang đăng nhập ID Apple và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Cuộn xuống Bảo vệ phần và nhấp vào Biên tập.

nhấp vào chỉnh sửa câu hỏi bảo mật

Cuối cùng, nhấp vào Tắt xác thực hai yếu tố.

bấm tắt xác thực hai yếu tố

Bạn sẽ được nhắc nhập một số câu hỏi bảo mật, sau đó xác nhận quyết định tắt xác thực hai yếu tố.

bấm tiếp tục với các câu hỏi bảo mật mới

Bảo mật bổ sung trên iPhone của bạn!

Bạn đã thêm thành công một lớp bảo mật bổ sung cho thông tin cá nhân của mình. Tôi khuyến khích bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn về xác thực hai yếu tố trên iPhone của họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình hoặc bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, hãy để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Xác thực hai yếu tố trên iPhone là gì? Đây là sự thật!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button