VPN không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

Bạn đang cố gắng duy trì tình trạng ẩn danh của mình trực tuyến bằng mạng riêng ảo (VPN). Mỗi khi bạn cố gắng tải một trang web, có sự cố xảy ra! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi VPN của bạn không hoạt động trên iPhone của bạn.

Không sử dụng VPN miễn phí

Rất nhiều người gặp phải sự cố khi cố gắng sử dụng VPN miễn phí. Mặc dù nó có vẻ là một điều tuyệt vời, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng các VPN miễn phí.

VPN miễn phí có thể làm chậm tốc độ internet của bạn đáng kể và ngay cả khi chúng hoạt động, bạn không thể thực sự tin tưởng vào các máy chủ đang xử lý kết nối. Công ty VPN miễn phí có thể đang thu thập và bán dữ liệu của bạn, điều mà bạn đang cố gắng tránh khi sử dụng VPN.

Một vấn đề chính khác cần quan tâm là thực tế là nhiều VPN miễn phí không thể tin cậy được. Lý do duy nhất để họ được miễn phí là có được đặc quyền có thể truyền dữ liệu của bạn qua các máy chủ của họ. Khi điều đó xảy ra, họ có thể bán dữ liệu của bạn hoặc sử dụng nó cho mục đích xấu. Điều quan trọng là chỉ sử dụng các dịch vụ VPN đáng tin cậy.

Có thể khó chọn một nhà cung cấp VPN, vì có hàng tá tùy chọn để lựa chọn. Chúng tôi đã thu hẹp danh sách và có thể giúp bạn tìm thấy VPN tốt nhất cho các kiểu iPhone khác nhau.

Tắt và bật lại VPN của bạn

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách khắc phục sự cố phần mềm tiềm ẩn. Có thể có một trục trặc kết nối nhỏ với VPN của bạn. Tắt và bật lại có thể khắc phục sự cố bằng cách đặt lại kết nối giữa iPhone của bạn và nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Mở Cài đặt và nhấn VPN. Chạm vào Trạng thái chuyển để tắt nó đi. Bạn sẽ biết VPN của mình đang tắt khi nó thông báo Không kết nối. Nhấn lại vào nút chuyển để bật lại VPN của bạn.

vpn không được kết nối trên iphone

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ hoặc sự cố kết nối với VPN của bạn. Tất cả các ứng dụng và chương trình đang chạy trên iPhone của bạn sẽ tắt tự nhiên, bắt đầu lại khi iPhone của bạn khởi động lại.

iPhone có Face ID

Nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng đồng thời cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một chút, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

iPhone không có Face ID

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Tắt iPhone của bạn bằng cách vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải. Chờ 30–60 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn. Bỏ nút nguồn khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

tắt iphone của bạn

Thay đổi khu vực được kết nối của bạn

Thay đổi khu vực bạn đang kết nối cũng có thể khắc phục sự cố với VPN của bạn. Có thể VPN của bạn đang gặp sự cố khi thiết lập kết nối từ một vùng chứ không phải những vùng khác.

Cách thay đổi khu vực được kết nối của bạn khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN của bạn. Nhiều nhà cung cấp VPN cho phép bạn chọn vị trí của mình trong ứng dụng iOS của họ. Hãy thử mở ứng dụng để xem liệu bạn có thể nhanh chóng thay đổi khu vực được kết nối của mình hay không.

Ví dụ, TunnelBear cho phép bạn nhanh chóng thay đổi khu vực kết nối của mình bằng cách chạm vào bản đồ tương tác.

thay đổi vùng kết nối đường hầm

Nếu VPN của bạn không hoạt động bất kể vùng kết nối của bạn là gì, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Kiểm tra bản cập nhật ứng dụng VPN

Có thể ứng dụng của nhà cung cấp VPN của bạn đã lỗi thời. Luôn cập nhật các ứng dụng của bạn sẽ giúp bạn tránh được các sự cố và lỗi phần mềm.

Mở Cửa hàng ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống phần cập nhật ứng dụng và kiểm tra xem liệu có bản cập nhật cho ứng dụng VPN của bạn hay không. Nếu có, hãy nhấn Cập nhật ở bên phải ứng dụng hoặc chạm vào Cập nhật tất cả.

kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

Xóa và cài đặt lại ứng dụng VPN

Việc xóa và cài đặt lại một ứng dụng có thể giúp nó khởi động lại nếu nó liên tục gặp sự cố hoặc gặp các sự cố khác. Một trong các tệp của ứng dụng có thể đã bị hỏng, điều này có thể gây ra nhiều sự cố.

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng VPN của bạn trên Màn hình chính hoặc trong Thư viện ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng -> Xóa ứng dụng -> Xóa để gỡ cài đặt ứng dụng VPN của bạn.

xóa ứng dụng tunnelbear

Bây giờ ứng dụng đã bị xóa, hãy mở Cửa hàng ứng dụng và chạm vào Tìm kiếm ở góc dưới bên phải màn hình. Tìm kiếm tên VPN của bạn, sau đó nhấn vào nút đám mây ở bên phải ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

cài đặt lại ứng dụng tunnelbear

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại Cài đặt mạng sẽ xóa tất cả cài đặt VPN, Wi-Fi, Mạng di động và Bluetooth trên iPhone của bạn và khôi phục chúng về cài đặt gốc. Hãy nhớ ghi lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trước khi thực hiện đặt lại này, vì bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu sau khi quá trình đặt lại hoàn tất. Bạn cũng sẽ phải định cấu hình lại VPN và kết nối lại các thiết bị Bluetooth với iPhone của mình.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhập mật mã iPhone của bạn, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng để xác nhận việc đặt lại. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại, sau đó bật lại.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Liên hệ với nhà cung cấp VPN của bạn

Nếu các bước trên không khắc phục được lý do tại sao VPN của bạn không hoạt động trên iPhone, thì đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Có thể có vấn đề với tài khoản của bạn, chỉ có đại diện hỗ trợ khách hàng mới có thể giải quyết. Truy cập Google và tìm kiếm tên của nhà cung cấp VPN và “bộ phận hỗ trợ khách hàng” của bạn để tìm thông tin liên hệ của họ.

Sự cố VPN: Đã sửa!

Bạn đã khắc phục được sự cố và VPN của bạn đang hoạt động trở lại! Lần tới khi VPN của bạn không hoạt động trên iPhone, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về mạng riêng ảo.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.