Review công nghệ

Vị trí iPhone của tôi bị sai! Đây là cách khắc phục.

Những điều hài hước có thể xảy ra khi vị trí iPhone của bạn bị sai. IPhone của bạn có thể hiển thị sai thời gian. Báo thức của bạn có thể không hoạt động. Tìm iPhone của tôi có thể không hoạt động chính xác.

Đó là một sự gãi đầu thực sự, nhưng nó xảy ra. Có thể có một vài lý do khác nhau khiến vị trí iPhone của bạn bị sai và chắc chắn có nhiều cách để khắc phục điều này. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao iPhone của bạn nghĩ rằng nó ở một nơi khác và những bước bạn có thể thực hiện để sửa vị trí iPhone sai.

Điều đầu tiên đầu tiên: Kiểm tra ứng dụng

Nếu vị trí iPhone của bạn không chính xác, bạn nên kiểm tra ứng dụng đang hiển thị thông tin này cho bạn. Nếu vị trí của bạn chỉ sai trong một ứng dụng, thì rất có thể đó là sự cố với ứng dụng cụ thể đó.

Xem vị trí của bạn trong một ứng dụng khác, như Bản đồ hoặc Thời tiết. Cả hai sẽ tự động sử dụng vị trí hiện tại của bạn để cung cấp cho bạn thông tin khi bạn mở chúng.

Vị trí iPhone của tôi có bị sai không?

Đừng quá lo lắng nếu Bản đồ cho thấy bạn đang ở trong khoảng cách vài trăm bộ so với vị trí thực sự của bạn. Nếu Thời tiết hiển thị cho bạn thông tin về khu vực chung và Bản đồ có bạn ở gần, thì Dịch vụ vị trí trên iPhone của bạn có thể rất ổn.

1. Đóng và mở lại ứng dụng

Tuy nhiên, nếu ứng dụng cho rằng bạn đang ở Timbuktu (còn bạn thì không), cái đó bạn cần phải lo lắng về. Nếu một ứng dụng gặp sự cố, hãy thử đóng ứng dụng đó và khởi động lại.

Để đóng ứng dụng, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ của bạn. Vuốt lên trên màn hình để đóng mọi ứng dụng đang mở. Sau đó, mở lại ứng dụng có vị trí không chính xác và xem liệu ứng dụng có nghĩ rằng bạn đang ở đúng nơi hay không.

2. Đảm bảo rằng bạn đã cấp quyền cho ứng dụng để sử dụng vị trí của bạn

Hầu hết các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn đều hỏi liệu họ có thể có quyền truy cập vào Dịch vụ vị trí khi bạn mở chúng lần đầu tiên hay không. Nếu bạn nói không, thì ứng dụng không có quyền sử dụng thông tin vị trí từ iPhone của bạn và do đó có thể không hoạt động bình thường. Đây có thể là lý do tại sao iPhone của bạn hiển thị sai vị trí.

Bạn có thể cấp cho ứng dụng quyền sử dụng Dịch vụ vị trí của mình ngay cả khi bạn từ chối. Chạm vào Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí. Sẽ có một danh sách các ứng dụng đã yêu cầu sử dụng vị trí của bạn. Nếu Tìm iPhone của tôi nói Không bao giờ bên cạnh nó, thì chương trình đó không có quyền xem thông tin vị trí của bạn.

Nhấn vào Tìm điện thoại Iphone của tôi và thay đổi cài đặt thành Trong khi sử dụng ứng dụng. Sau đó, đóng Cài đặt, đóng ứng dụng và mở lại. Bây giờ, nó sẽ có thể sử dụng thông tin vị trí của bạn.

3. Báo cáo vấn đề

Báo cáo sự cố cho nhà phát triển ứng dụng

Nếu vị trí iPhone của bạn vẫn sai, nhưng chỉ trong một ứng dụng, có thể có vấn đề với phần mềm của ứng dụng. Tỷ lệ cược là nhóm tạo ra ứng dụng đã biết về vấn đề và một bản cập nhật đang được sửa chữa. Nhiều ứng dụng có tùy chọn liên hệ với nhà phát triển ứng dụng. Bạn có thể làm điều đó trong App Store.

Để nhận trợ giúp trực tiếp từ những người tạo ra ứng dụng hoặc để gửi ghi chú cho họ biết về sự cố, hãy mở Cửa hàng ứng dụng. Tìm kiếm tên ứng dụng hiển thị sai vị trí iPhone. Chọn ứng dụng, sau đó nhấn vào Bài đánh giá. Nên có một Hỗ trợ ứng dụng liên kết trên trang đó. Nhấn vào nó và bạn sẽ được đưa đến trang hỗ trợ của nhóm đã tạo ra ứng dụng. Tìm tùy chọn để gửi tin nhắn hoặc báo cáo sự cố.

Khi dịch vụ vị trí tốt trở nên tồi tệ

Nếu vị trí iPhone của bạn bị sai trong nhiều ứng dụng, có thể có sự cố với Dịch vụ vị trí của iPhone của bạn. IPhone sử dụng một thứ gọi là Hệ thống Định vị Toàn cầu được hỗ trợ (GPS có hỗ trợ) để theo dõi vị trí của bạn.

GPS là một hệ thống các vệ tinh quay quanh thế giới truyền tín hiệu đến và đi từ iPhone của bạn. Nếu vệ tinh ở đúng vị trí và có thể nhận tín hiệu của iPhone, iPhone của bạn có thể sử dụng thông tin đó để biết bạn đang ở đâu. Nhưng GPS vệ tinh không hoàn hảo và có thể mất vài phút để hoạt động. Vì vậy, iPhone cũng sử dụng kết nối mạng di động, kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth để giúp xác định vị trí của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn muốn biết độ chính xác của Dịch vụ vị trí của mình? Mở ứng dụng Bản đồvà kiểm tra một vòng màu xanh lam xung quanh chấm màu xanh lam hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Vòng đó càng nhỏ, thông tin vị trí hiện tại của bạn càng chính xác.

chính xác vị trí hiện tại

sai vị trí hiện tại

Như bạn có thể thấy ở bên trái, hộp màu xanh lam rất nhỏ và thực sự hiển thị vị trí hiện tại của tôi. Trong hình ảnh trên bài viết, tôi đang viết bài này từ giữa rừng.

4. Có phải Wi-Fi để đổ lỗi?

Sử dụng thông tin từ kết nối Wi-Fi, mạng di động và Bluetooth cho phép iPhone xác định vị trí của bạn nhanh hơn rất nhiều so với chỉ sử dụng thông tin vệ tinh GPS. Để tăng tốc hơn nữa, Apple cũng lưu trữ thông tin về nơi bạn thường kết nối.

Ví dụ: nếu bạn luôn sử dụng mạng Wi-Fi ở nhà, Apple sẽ (với sự cho phép của bạn) theo dõi vị trí đó. Vì vậy, khi bạn sử dụng Wi-Fi ở nhà, nó sẽ tự động biết bạn đang ở đâu.

Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Đúng! Nhưng nếu bạn di chuyển và mang theo bộ định tuyến Wi-Fi bên mình, thì Apple có thể mất một khoảng thời gian để cập nhật thông tin đã lưu cho họ biết mạng đó ở đâu. Điều này có nghĩa là, nếu bạn kết nối với mạng Wi-Fi mà Apple cho rằng nó biết vị trí của nó, iPhone của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang ở một nơi khác hoàn toàn. Cuối cùng, Apple sẽ cập nhật thông tin vị trí, nhưng có thể mất một lúc.

Để tìm hiểu xem liệu kết nối Wi-Fi của bạn có khiến vị trí iPhone không chính xác hay không, hãy tắt Wi-Fi. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Cài đặt → Wi-Fi và chạm vào nút chuyển đổi màu xanh lá cây bên cạnh Wi-Fi để tắt nó đi.

Bạn cũng có thể giúp tăng tốc cập nhật Dịch vụ vị trí bằng cách yêu cầu iPhone của bạn quên các vị trí đã biết
hoặc đơn giản là ngừng sử dụng các vị trí đã biết trong một thời gian ngắn. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí → Dịch vụ hệ thống → Vị trí thường xuyên. Tại đây, hãy nhấn vào nút chuyển đổi màu xanh lá cây bên cạnh Vị trí thường xuyên để tắt nó đi. Tôi cũng khuyên bạn nên đi xuống phần lịch sử của trang và nhấn vào Xóa lịch sử.vị trí thường xuyên trong iPhone

Bạn có thể phải đợi một ngày hoặc lâu hơn để iPhone của bạn gửi vị trí gần đây nhất của nó cho Apple. Nếu vị trí iPhone của bạn bị sai sau đó, vẫn còn một số cách bạn có thể thử! Hãy nằm lòng và đọc tiếp.

5. Đặt lại Dịch vụ Vị trí

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư

Phần mềm chạy iPhone của bạn rất phức tạp. Có thể một cài đặt đã thay đổi và cần được sửa trước khi bạn cũng có thể sửa vị trí iPhone không chính xác của mình. Rất may, bạn có thể đặt lại tất cả cài đặt Dịch vụ vị trí của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt → Chung → Đặt lại → Đặt lại Vị trí & Quyền riêng tư.

Bạn sẽ cần nhập mật mã iPhone của mình để đặt lại Dịch vụ vị trí của mình. Điều này sẽ thay đổi cài đặt vị trí và quyền riêng tư của bạn trở lại như khi bạn nhận iPhone lần đầu tiên. Làm điều này, sau đó thử sử dụng lại một ứng dụng như Bản đồ hoặc Thời tiết.

6. Sao lưu và khôi phục từ iTunes

Nếu vị trí iPhone của bạn vẫn sai ngay cả khi bạn đã đặt lại Dịch vụ vị trí, hãy thử sao lưu và khôi phục iPhone của bạn từ iTunes. Để làm việc đó:

  1. Cắm iPhone của bạn vào máy tính bằng cáp USB.
  2. Mở iTunes.
  3. Chọn iPhone của bạn khi nó đồng bộ hóa với iTunes.
  4. Chọn Khôi phục bản sao lưu. Chọn một bản sao lưu từ trước khi sự cố bắt đầu với vị trí của bạn. Hoàn tất quá trình khôi phục và kiểm tra iPhone của bạn. Nó sẽ cho thấy bạn đang ở đúng vị trí ngay bây giờ.

Tìm iPhone của tôi có thể sai?

Một trong những điều yêu thích của tôi về iPhone là tính năng Find My iPhone. Điều này không chỉ tiện dụng khi bạn bị mất iPhone quanh nhà và cần tìm nó mà còn là một cách tuyệt vời để theo dõi nơi ở của các thành viên trong gia đình. (Xem bài viết của chúng tôi về theo dõi iPhone của con bạn để biết một số mẹo hữu ích khi sử dụng Find My iPhone.)

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi mình, liệu Find My iPhone có thể sai? Trên thực tế, nó có thể. Để Tìm iPhone của tôi hoạt động, iPhone phải được bật và có thể gửi thông tin vị trí cho Apple.

Find My iPhone chỉ có thể theo dõi cùng một ID Apple trên 100 thiết bị khác nhau cùng một lúc. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh hoặc chia sẻ Apple ID với đại gia đình của mình, bạn có thể đã đạt đến tổng số iPhone có thể chia sẻ tài khoản Find My iPhone.

Đối với hầu hết chúng ta, đó sẽ không phải là vấn đề. Nhiều khả năng iPhone không trực tuyến khiến bạn không thể xác định vị trí hoặc ngày và giờ trên iPhone của bạn bị sai.

Để sửa ngày và giờ của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Chung → Ngày và giờ. Đặt tự động nên có một điểm màu xanh lá cây bên cạnh nó. Nếu không, thì chạm vào công tắc để bật nó lên. Bạn cũng có thể chọn múi giờ của mình theo cách thủ công nếu tùy chọn Đặt tự động không khắc phục được tính năng Tìm iPhone của bạn.

Tìm iPhone của tôi cần kết nối để hoạt động

Đôi khi, Tìm iPhone của tôi có vị trí không chính xác vì nó không được kết nối với mạng. Find My iPhone cần kết nối để thu thập thông tin vị trí và gửi đến Apple. Đảm bảo iPhone đang kết nối mạng di động hoặc ít nhất là mạng Wi-Fi. Nếu lỗi kết nối mạng, bạn có thể bật và tắt Chế độ trên máy bay một lần nữa để cố gắng thiết lập lại nó.

Dịch vụ vị trí là những thứ mạnh mẽ

Thật dễ dàng để quên rằng chúng ta phụ thuộc vào Dịch vụ Vị trí trên iPhone của mình hàng ngày như thế nào. Khi vị trí iPhone của tôi bị sai, nó thực sự có thể gây phiền nhiễu.

Hy vọng rằng một trong những thủ thuật này đã giúp iPhone của bạn hoạt động trở lại và bạn có thể sử dụng lại Bản đồ, Thời tiết và Tìm iPhone của tôi mà không gặp khó khăn. Bạn có ứng dụng yêu thích sử dụng vị trí của bạn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Vị trí iPhone của tôi bị sai! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button