Ví trên iPhone là gì và tôi sử dụng nó như thế nào? Sự thật!

Bạn đang dò tìm trong ví của mình để cố gắng tìm thẻ tín dụng để có thể thanh toán cho hàng tạp hóa của mình. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả các thẻ và phiếu thưởng của bạn ở một nơi dễ truy cập phải không? Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời câu hỏi, “Wallet trên iPhone là gì?” và cho bạn thấy cách quản lý thẻ, vé, phiếu giảm giá và vé của bạn trong ứng dụng Wallet!

Ví trên iPhone là gì?

Wallet (trước đây được gọi là Sổ tiết kiệm) là một ứng dụng iPhone có chức năng sắp xếp các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, phiếu giảm giá, vé xem phim, thẻ lên máy bay và thẻ phần thưởng của bạn tất cả ở một nơi. Bạn có thể truy cập thẻ, phiếu giảm giá, vé và thẻ đã lưu trong ứng dụng Wallet khi bạn sử dụng Apple Pay.

Cách thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ví trên iPhone

 1. Mở ứng dụng Wallet biểu tượng ứng dụng ví trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm thẻ vào Wallet) hoặc nhấn vào nút dấu cộng hình tròn màu xanh lamvòng tròn màu xanh cộng với nút ứng dụng vígần góc trên bên phải màn hình iPhone của bạn.
 3. Nhấn vào Kế tiếp ở góc trên bên phải màn hình iPhone của bạn.

cách thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ví iphone

Thêm một thẻ mà bạn đã sử dụng trước đây

Nếu bạn đã mua hàng trên iPhone của mình trước đây (ví dụ: trong App Store), bạn sẽ thấy bốn chữ số cuối cùng của thẻ bên cạnh thẻ trong hồ sơ. Nếu đó là thẻ bạn muốn thêm vào Wallet và thiết lập Apple Pay, hãy nhập Mã bảo mật CVV gồm ba chữ số của bạn, sau đó nhấn Kế tiếp.

nhập cvv rồi nhấn tiếp theo

Cuối cùng, đồng ý với Điều khoản và Điều kiện, sau đó xác minh thẻ của bạn cho Apple Pay hoặc nhấn Hoàn tất xác minh sau. Chúng tôi khuyên bạn nên xác minh thẻ càng sớm càng tốt vì bạn sẽ không thể sử dụng thẻ với Apple Pay cho đến khi thẻ được xác minh.

Thêm một thẻ khác vào ví trên iPhone

Nếu bạn muốn thêm một thẻ khác vào Wallet trên iPhone, hãy mở ứng dụng Wallet và nhấn vào nút dấu cộng hình tròn màu xanh lam vòng tròn màu xanh cộng với nút ứng dụng ví

lần nữa. Nhấn vào Kế tiếp trên menu Apple Pay và định vị trong khung xuất hiện.

Khi đã vào vị trí, iPhone của bạn sẽ tự động lưu các chi tiết trên mặt trước thẻ của bạn. Bạn cũng có thể chọn nhập chi tiết theo cách thủ công bằng cách chạm vào Nhập chi tiết thẻ theo cách thủ công.

Khi bạn đã nhập tất cả thông tin thẻ của mình, hãy nhấn Kế tiếp ở góc trên bên phải của màn hình, đồng ý với Điều khoản và Điều kiện, sau đó xác minh thẻ của bạn để bạn có thể sử dụng thẻ này với Apple Pay.

thêm một thẻ khác vào ví

Cách thêm thẻ lên máy bay, vé xem phim, phiếu giảm giá và thẻ thưởng vào Wallet trên iPhone

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có ứng dụng tương ứng cho Wallet để bạn có thể lưu thẻ lên máy bay, vé xem phim, phiếu giảm giá hoặc thẻ phần thưởng vào ví. Ví dụ: nếu bạn muốn lưu thẻ quà tặng Dunkin ‘Donuts của mình vào Wallet, trước tiên bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng Dunkin’ Donuts.

Để xem những ứng dụng nào tương thích với Wallet, hãy mở ứng dụng Wallet và nhấn Tìm ứng dụng cho Wallet. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Ứng dụng cho Wallet trong App Store, nơi bạn có thể nhanh chóng tải xuống các ứng dụng hoạt động với Wallet.

tải xuống ứng dụng cho ví

Sau khi tải xuống ứng dụng hoặc các ứng dụng bạn muốn, hãy bắt đầu quá trình thêm thẻ lên máy bay, vé xem phim, phiếu giảm giá hoặc thẻ phần thưởng bằng cách mở ứng dụng tương ứng.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một thẻ vào Dunkin ‘Donuts, hãy mở ứng dụng và nhấn Thẻ của tôi -> Thêm thẻ DD. Sau khi bạn nhập xong thông tin thẻ, thông tin này sẽ xuất hiện trong ứng dụng Wallet trên iPhone của bạn.

thêm thẻ donuts dunkin vào ví iphone

Cách xóa thẻ khỏi ví trên iPhone

 1. Mở Ví tiền ứng dụng.
 2. Nhấn vào thẻ bạn muốn xóa khỏi Wallet.
 3. Chạm vào nút thông tin biểu tượng thông tin ở góc dưới bên phải màn hình iPhone của bạn.
 4. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Xóa thẻ.
 5. Nhấn vào Tẩy khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình.

cách xóa thẻ trong ví trên iphone

Cách chia sẻ thẻ trong ví trên iPhone

 1. Mở ứng dụng Wallet trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào thẻ mà bạn muốn chia sẻ.
 3. Nhấn vào nút thông tin (tìm biểu tượng thông tin).
 4. Nhấn vào Chia sẻ Pass.
 5. Bạn sẽ thấy các tùy chọn chia sẻ của mình, bao gồm AirDrop, Tin nhắn và Thư. Bạn cũng có thể nhấn vào Thêm để có thêm tùy chọn chia sẻ.

cách chia sẻ thẻ trong ví trên iPhone

Tôi có cần dữ liệu không dây hoặc WiFi để sử dụng Apple Pay không?

Không, bạn không cần dữ liệu không dây hoặc Wi-Fi để sử dụng Apple Pay. Thông tin thẻ của bạn được lưu vào chip Phần tử bảo mật và chỉ có thể được truy cập thông qua Touch ID trên iPhone của bạn.

Lưu thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên iPhone của tôi có an toàn không?

Có, rất an toàn khi lưu thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên iPhone của bạn vì thông tin được mã hóa, sau đó được gửi đến các máy chủ của Apple. Apple giải mã, sau đó mã hóa lại thông tin bằng một khóa duy nhất mà chỉ bạn và mạng thanh toán của bạn mới có thể mở khóa.

Ngoài ra, khi bạn xác minh thông tin thẻ của mình với ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng, họ sẽ chỉ định cho bạn Số tài khoản thiết bị được mã hóa, sau đó được gửi đến Apple và được thêm vào chip Phần tử bảo mật trên iPhone của bạn.

Ví ảo của bạn đã sẵn sàng!

Bây giờ bạn đã biết Wallet là gì trên iPhone, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè và gia đình của mình để họ cũng có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình thanh toán. Vui lòng để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Wallet hoặc Apple Pay!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Ví trên iPhone là gì và tôi sử dụng nó như thế nào? Sự thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.