Ứng dụng Verizon của tôi không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đang cố gắng truy cập vào tài khoản Verizon từ iPhone của mình nhưng đã xảy ra sự cố với ứng dụng. Bất kể bạn cố gắng gì, bạn cũng không thể vào tài khoản của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao ứng dụng My Verizon không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố!

Đóng và mở lại ứng dụng Verizon của tôi

Khi bất kỳ ứng dụng nào không hoạt động trên iPhone của bạn, điều đầu tiên cần làm là đóng và mở lại ứng dụng. Ứng dụng có thể đã bị lỗi, khiến nó ngừng hoạt động.

Để đóng ứng dụng My Verizon, trước tiên chúng ta sẽ phải mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ. Trên iPhone X, vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình – bạn sẽ phải tạm dừng một giây khi ngón tay của bạn chạm đến giữa màn hình.

Để đóng ứng dụng My Verizon trên iPhone 8 trở xuống, hãy vuốt nó lên và tắt màn hình. Trên iPhone X, nhấn và giữ bản xem trước ứng dụng cho đến khi nút dấu trừ màu đỏ xuất hiện ở góc trên bên trái của bản xem trước. Sau đó, vuốt bản xem trước ứng dụng ra khỏi đầu màn hình.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Khởi động lại iPhone của bạn

Tiếp theo, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Có thể một trục trặc phần mềm nhỏ đang ngăn ứng dụng My Verizon hoạt động bình thường.

Nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ xuất hiện từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Sau đó, tắt iPhone của bạn bằng cách vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở về trước) hoặc nút bên (iPhone X). Bạn có thể buông nút nguồn hoặc nút bên ngay khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Kiểm tra bản cập nhật ứng dụng

Có thể ứng dụng My Verizon không hoạt động trên iPhone của bạn vì ứng dụng này đã lỗi thời. Người tạo và nhà phát triển ứng dụng thường phát hành các bản cập nhật để cải thiện các tính năng cũ, triển khai các tính năng mới hoặc sửa lỗi phần mềm mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Để kiểm tra bản cập nhật, hãy mở App Store và nhấn vào tab Cập nhật ở cuối màn hình. Trên trang này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng của mình có các bản cập nhật đang chờ xử lý. Nếu bạn thấy ứng dụng My Verizon trên danh sách, hãy nhấn vào CẬP NHẬT ở bên phải của ứng dụng.

Một vòng tròn trạng thái nhỏ sẽ xuất hiện để cho bạn biết bản cập nhật còn bao lâu nữa. Khi quá trình cập nhật hoàn tất, ứng dụng My Verizon sẽ không còn xuất hiện trong Bản cập nhật đang chờ xử lý.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Verizon của tôi

Nếu không có bản cập nhật ứng dụng, ứng dụng My Verizon có thể không hoạt động do vấn đề phần mềm phức tạp hơn. Những vấn đề này có thể khó theo dõi, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho ứng dụng một khởi đầu hoàn toàn mới bằng cách xóa và cài đặt lại nó.

Để xóa ứng dụng My Verizon, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi các ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư. Nút dấu trừ màu đỏ sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái của biểu tượng ứng dụng – hãy nhấn vào nút đó để gỡ cài đặt ứng dụng. Cuối cùng, chạm vào Xóa bỏ khi cảnh báo xác nhận xuất hiện.

gỡ cài đặt ứng dụng verizon của tôi

Sau khi bạn đã xóa ứng dụng, hãy mở App Store và tìm ứng dụng My Verizon. Bạn có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng bằng cách nhấn vào tab tìm kiếm và tìm kiếm “My Verizon”.

Khi bạn đã tìm thấy ứng dụng My Verizon, hãy nhấn vào nút tải xuống ở bên phải của ứng dụng. Vì bạn đã tải xuống trước đó nên nút có thể sẽ giống như một đám mây với mũi tên hướng thẳng xuống. Sau khi cài đặt xong ứng dụng, ứng dụng sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của iPhone của bạn.

cài đặt lại ứng dụng verizon của tôi

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Verizon

Nếu ứng dụng My Verizon vẫn không hoạt động sau khi bạn đã xóa và cài đặt lại, thì có thể có sự cố với tài khoản của bạn mà chỉ có đại diện hỗ trợ khách hàng mới có thể giải quyết.

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Verizon, hãy gọi 1-800-922-0204 hoặc truy cập trang hỗ trợ trên trang web của họ.

Ứng dụng Verizon của tôi: Hoạt động trở lại!

My Verizon đang hoạt động trở lại và bạn có thể tiếp tục truy cập tài khoản của mình trực tiếp từ iPhone của mình. Lần tới khi ứng dụng My Verizon không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy quay lại bài viết này để có thể khắc phục sự cố nhanh chóng! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Ứng dụng Verizon của tôi không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *