Ứng dụng thu phóng không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục (Đối với iPad cũng vậy)!

Bạn đang cố gắng tham gia cuộc họp Zoom, nhưng cuộc họp đang hoạt động bình thường. Bất kể bạn làm gì, cuộc gọi điện video vẫn không hoạt động. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi ứng dụng Thu phóng không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn!

Mặc dù bài viết này chủ yếu được viết cho iPhone, nhưng các bước này cũng sẽ hoạt động cho iPad! Thông tin cụ thể về iPad đã được thêm vào khi cần thiết để giúp bạn khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách khắc phục hai sự cố phổ biến mà mọi người gặp phải khi sử dụng tính năng Thu phóng – Truy cập vào micrô và Máy ảnh. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về một số bước khắc phục sự cố chung hơn nếu Zoom không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Khắc phục sự cố micrô

Bạn phải cấp quyền truy cập Thu phóng vào Micrô trên iPhone của mình để nói trong các cuộc gọi điện video trực tiếp. Nếu không, sẽ không ai có thể nghe thấy những gì bạn đang nói!

Mở Cài đặt và nhấn Quyền riêng tư -> Micrô. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Thu phóng được bật.

cấp quyền truy cập thu phóng cho micrô của iPhone

Bạn cũng nên đóng bất kỳ ứng dụng nào khác có quyền truy cập vào Micrô trước khi tham gia cuộc họp Thu phóng. Micrô có thể đang hoạt động trong một ứng dụng khác khi bạn đang cố gắng nói chuyện trên Zoom!

Khắc phục sự cố máy ảnh

Bạn cũng phải cấp quyền truy cập Thu phóng cho Máy ảnh nếu bạn muốn nhìn khuôn mặt của mình trên màn hình trong các cuộc gọi hội nghị. Quay lại Cài đặt -> Quyền riêng tư và nhấn Máy ảnh. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Thu phóng được bật.

cấp quyền truy cập camera thu phóng cho iphone

Kiểm tra máy chủ thu phóng

Các máy chủ của Zoom thỉnh thoảng gặp sự cố, đặc biệt là khi hàng triệu người đang tiến hành các cuộc họp ảo cùng một lúc. Nếu máy chủ của họ không hoạt động, tính năng Zoom sẽ không hoạt động trên iPhone của bạn.

Thủ tục thanh toán Trang trạng thái của Zoom. Nếu nó nói rằng tất cả các hệ thống đang hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu một số hệ thống gặp sự cố, đó có thể là lý do khiến tính năng Zoom không hoạt động trên iPhone của bạn.

trang trạng thái thu phóng

Đóng và mở lại thu phóng

Ứng dụng Zoom sẽ bị lỗi theo thời gian, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Đóng và mở lại ứng dụng là một cách nhanh chóng để khắc phục sự cố hoặc trục trặc nhỏ.

Đầu tiên, bạn sẽ phải mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của mình. Trên iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Trên iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình.

Nếu bạn có iPad có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPad của bạn không có nút Home, hãy vuốt từ dưới lên giữa màn hình. Không quan trọng nếu bạn đang cầm iPad của mình ở chế độ Dọc hoặc Ngang.

Vuốt Phóng to và tắt đầu màn hình để đóng. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng để mở lại.

đóng ứng dụng thu phóng

Kiểm tra bản cập nhật

Các nhà phát triển Zoom thường xuyên phát hành các bản cập nhật ứng dụng để tích hợp các tính năng mới hoặc vá các lỗi hiện có. Bạn nên cài đặt các bản cập nhật Zoom bất cứ khi nào chúng có sẵn.

Để kiểm tra bản cập nhật, hãy mở App Store và nhấn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống phần cập nhật ứng dụng. Nếu có bản cập nhật cho Thu phóng, hãy nhấn Cập nhật ở bên phải của ứng dụng. Bạn có thể nhấn Cập nhật tất cả nếu bạn cũng muốn cập nhật các ứng dụng khác của mình!

cập nhật ứng dụng thu phóng

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn

Tính năng thu phóng có thể không hoạt động do sự cố phần mềm iPhone không liên quan trực tiếp đến ứng dụng. Khởi động lại iPhone của bạn là một cách nhanh chóng để sửa một loạt các lỗi phần mềm nhỏ. Tất cả các chương trình đang chạy trên iPhone của bạn sẽ tự nhiên tắt. Chúng sẽ có một khởi đầu mới khi bạn bật lại.

Trên iPhone 8 trở xuống (và iPad có nút Màn hình chính), hãy nhấn và giữ nút nguồn. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Trên iPhone X hoặc mới hơn (và iPad không có nút Màn hình chính), nhấn và giữ đồng thời nút bên và nút âm lượng. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút bên trên iPhone hoặc iPad của bạn để bật lại.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Cần có kết nối internet để sử dụng Zoom trên iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động!

Khi Zoom không hoạt động, có thể do kết nối internet của bạn có vấn đề. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kết nối internet của iPhone. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với Zoom bằng Wi-Fi, hãy thử dữ liệu di động (hoặc ngược lại).

Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn

Mở Cài đặt và nhấn Wifi. Nếu dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn, thì iPhone của bạn đã được kết nối với Wi-Fi.

đảm bảo kết nối với wifi iphone

Thử nhanh chóng tắt và bật lại Wi-Fi bằng cách nhấn vào công tắc bên cạnh Wifi. Điều này đôi khi có thể khắc phục sự cố kết nối nhỏ.

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết thêm các bước khắc phục sự cố Wi-Fi!

Kiểm tra kết nối dữ liệu di động của bạn

Mở Cài đặt và nhấn Di động. Nếu công tắc bên cạnh Dữ liệu di động đang bật, iPhone của bạn được kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Hãy thử tắt và bật lại công tắc, điều này có thể khắc phục sự cố kết nối nhỏ.

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết thêm thông tin về những việc cần làm khi Dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone của bạn!

Xóa và cài đặt lại thu phóng

Có thể tệp Zoom đã bị hỏng, điều này có thể khiến ứng dụng ngừng hoạt động. Xóa và cài đặt lại Zoom sẽ cung cấp cho bạn một bản cài đặt mới và có khả năng khắc phục sự cố.

Tài khoản Zoom của bạn sẽ không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập lại khi nó đã được cài đặt lại. Đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu tài khoản của mình trước khi xóa Zoom trên iPhone của bạn!

Cách xóa ứng dụng thu phóng

Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng Thu phóng cho đến khi menu xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng, sau đó nhấn Xóa bỏ khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình.

xóa phóng to trên iphone

Cách cài đặt lại Zoom

Mở App Store và nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải màn hình. Nhập “Thu phóng” vào hộp tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm. Cuối cùng, chạm vào biểu tượng đám mây ở bên phải của Zoom để cài đặt lại ứng dụng.

cài đặt lại zoom trên iphone

Quay số bằng iPhone của bạn

Mặc dù nó có thể không lý tưởng, nhưng bạn luôn có thể gọi vào một cuộc họp Zoom bằng iPhone của mình. Những người khác trong cuộc họp sẽ không thể nhìn thấy bạn, nhưng họ sẽ có thể nghe thấy bạn.

Kiểm tra lời mời họp Thu phóng của bạn để biết số quay số. Sau đó, mở Điện thoại và nhấn vào tab bàn phím. Quay số điện thoại cuộc họp Thu phóng, sau đó nhấn vào nút điện thoại màu xanh lục để gọi đến.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Zoom

Nếu ứng dụng Zoom vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, đã đến lúc liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của họ. Có thể có vấn đề với tài khoản của bạn mà chỉ người nào đó trong bộ phận dịch vụ khách hàng của họ mới có thể giải quyết được.

Zoom cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, bao gồm các tùy chọn điện thoại và trò chuyện. Đi đến trang hỗ trợ trên trang web của Zoom để bắt đầu!

Bạn cũng có thể thử sử dụng tính năng Thu phóng trên máy Mac nếu bạn đang gặp sự cố với iPhone hoặc iPad của mình. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách thiết lập Zoom trên máy Mac của bạn!

Zoom Zoom!

Bạn đã khắc phục được sự cố và tính năng Thu phóng đang hoạt động trở lại. Đảm bảo chia sẻ bài viết này với đồng nghiệp của bạn khi ứng dụng Zoom không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của họ! Hãy liên hệ với chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Ứng dụng thu phóng không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục (Đối với iPad cũng vậy)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *