Review công nghệ

Ứng dụng iPhone của tôi sẽ không mở! Đây là cách khắc phục thực sự.

Một trong hai điều xảy ra khi bạn chạm để mở ứng dụng iPhone: Không có gì xảy ra hoặc ứng dụng có thể tải màn hình mở nhưng ngay lập tức đóng lại. Dù thế nào đi nữa, bạn vẫn nhìn chằm chằm vào một chiếc iPhone chứa đầy các ứng dụng sẽ không mở được, và điều đó thật không tốt chút nào. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao ứng dụng iPhone của bạn không mởlàm thế nào để khắc phục sự cố cho tốt.

Tại sao ứng dụng iPhone của tôi không mở?

Các ứng dụng iPhone của bạn sẽ không mở do iPhone của bạn có vấn đề về phần mềm. Khi một ứng dụng gặp sự cố, nó thường không mang theo toàn bộ iPhone. Thay vào đó, bạn quay lại Màn hình chính và ứng dụng sẽ kết thúc ở chế độ nền. Hầu hết thời gian, điều đó là đủ để sửa một lỗi phần mềm – nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Ứng dụng cũng không tồn tại trong môi trường chân không. Theo kinh nghiệm của tôi, Ứng dụng iPhone thường sẽ không mở do sự cố với hệ điều hành iPhone (iOS), không phải vấn đề với chính ứng dụng.

Cách khắc phục các ứng dụng iPhone không mở được

Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình khắc phục sự cố ứng dụng không mở. Chúng tôi sẽ bắt đầu đơn giản và làm việc theo cách của chúng tôi để hướng tới các bản sửa lỗi liên quan hơn, nếu và khi chúng trở nên cần thiết. Bạn có thể làm được việc này. Bắt đầu nào!

1. Tắt và bật lại iPhone của bạn

Thật đơn giản, nhưng tắt và bật lại iPhone của bạn có thể giải quyết các vấn đề phần mềm ẩn có thể ngăn ứng dụng của bạn mở chính xác. Khi bạn tắt iPhone, hệ điều hành sẽ tắt tất cả các chương trình nền nhỏ giúp iPhone của bạn chạy. Khi bạn bật lại, tất cả chúng đều bắt đầu mới và đôi khi điều đó đủ để khắc phục sự cố phần mềm đã ngăn ứng dụng của bạn mở.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone của bạn cho đến khi ‘trượt để tắt nguồn’ xuất hiện trên màn hình. Trượt biểu tượng trên màn hình bằng ngón tay của bạn và đợi iPhone của bạn tắt. Quá trình này mất tới 30 giây là điều bình thường. Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, sau đó thả ra.

2. Kiểm tra các bản cập nhật trong App Store

Một trong những lý do chính mà các nhà phát triển ứng dụng phát hành bản cập nhật là để sửa các lỗi phần mềm có thể gây ra sự cố như lỗi này. Thay vì lướt qua danh sách để tìm ứng dụng có vấn đề, tôi tin rằng cách tốt nhất của bạn chỉ đơn giản là cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc.

Để cập nhật ứng dụng của bạn, hãy mở Cửa hàng ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên bên phải của màn hình. Cuộn xuống phần Cập nhật và nhấn Cập nhật tất cả để cập nhật mọi ứng dụng đồng thời.

kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

3. Xóa ứng dụng và cài đặt lại nó

Ý tưởng rằng bạn nên xóa ứng dụng khỏi iPhone của mình và tải lại từ App Store là điều đầu tiên mà hầu hết các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn làm. Đó là trường phái suy nghĩ “rút phích cắm và cắm lại”, và phần lớn thời gian nó hoạt động.

Tôi nghĩ đó cũng là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng tôi không muốn làm bạn thất vọng. Hãy tự hỏi bản thân, “Có phải tất cả các ứng dụng của tôi đều không mở hay chỉ một ứng dụng có vấn đề?”

  • Nếu chỉ một trong số các ứng dụng của bạn sẽ không mở, rất có thể việc xóa ứng dụng khỏi iPhone và cài đặt lại từ App Store sẽ khắc phục được sự cố.
  • Nếu nhiều trong số các ứng dụng của bạn sẽ không mở, tôi khuyên bạn không nên xóa và cài đặt lại tất cả chúng, vì có thể rất lãng phí thời gian. Thay vào đó, chúng ta sẽ phải giải quyết nguyên nhân cơ bản, đó là hệ điều hành của iPhone (iOS).

4. Ứng dụng có cổ không? Lần cuối cùng nó được cập nhật là khi nào?

Có hơn 1,5 triệu ứng dụng trong App Store và không phải tất cả chúng đều được cập nhật. Mã phần mềm chạy các ứng dụng iPhone thay đổi mỗi khi Apple phát hành phiên bản iOS mới. Thông thường, những thay đổi không quá mạnh mẽ, nhưng nếu một ứng dụng không được cập nhật trong nhiều năm, rất có thể nó không tương thích với phiên bản iOS của bạn.

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên phiên bản iOS mới, đặc biệt nếu đó là một bản nâng cấp lớn, chẳng hạn như chuyển từ iOS 13 lên iOS 14 (ví dụ: không phải 14.2 lên 14.2.1), thì điều này có thể giải thích tại sao ứng dụng của bạn không mở được.

Để tìm hiểu thời điểm một ứng dụng được cập nhật lần cuối, hãy mở Cửa hàng ứng dụng trên iPhone của bạn. Tìm kiếm ứng dụng và nhấn Phiên bản Lịch sử để xem khi nào lịch sử cập nhật của ứng dụng.

kiểm tra lịch sử phiên bản cho ứng dụng iphone

Một cách khác để kiểm tra điều này là nhờ một người bạn có cùng mẫu iPhone và phiên bản iOS tải xuống và mở ứng dụng. Nếu ứng dụng hoạt động trên iPhone của họ, chúng tôi biết rằng có sự cố phần mềm với của bạn. Nếu ứng dụng không mở trên iPhone của họ, thì có một vấn đề với chính ứng dụng đó.

Thật không may, nếu một ứng dụng quá cũ để chạy trên phiên bản iOS mới hơn, bạn không thể làm gì để làm cho nó hoạt động. Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà phát triển ứng dụng và hỏi xem họ có định phát hành phiên bản cập nhật hay không. Nếu tôi ở vị trí của họ, tôi rất biết ơn ai đó đã cho tôi biết về vấn đề này.

5. Đặt lại tất cả cài đặt

Bạn sẽ tìm ra Đặt lại tất cả các thiết lập trong Cài đặt -> Chung -> Đặt lại, và đó không phải là điều tôi khuyên bạn nên làm trừ khi nó thực sự cần thiết. Đặt lại tất cả cài đặt không xóa bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn khỏi iPhone, nhưng giống như tên cho thấy, nó sẽ đặt lại tất cả cài đặt của bạn về mặc định ban đầu. Ví dụ: nếu bạn đã dành thời gian để tối ưu hóa cài đặt của mình để có được thời lượng pin tốt hơn, thì bạn sẽ phải làm lại tất cả.

Tôi không tin rằng có một viên đạn thần kỳ cho các sự cố iPhone, nhưng nếu tôi phải chọn, Đặt lại Tất cả Cài đặt sắp kết thúc. Nó đáng để thử – Tôi đã thấy Đặt lại Tất cả Cài đặt khắc phục các sự cố phần mềm lạ trước đây và nó không tốn thời gian như bước tiếp theo trong quy trình, đó là sao lưu và khôi phục iPhone của bạn.

6. Sao lưu iPhone của bạn và khôi phục

Nếu bạn đã thử đặt lại cài đặt trên iPhone của mình, gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng, và bạn tin rằng ứng dụng không quá cũ để chạy trên phiên bản của bạn nếu là iOS, thì đã đến lúc vượt qua các khẩu súng lớn. Chúng tôi sẽ sao lưu iPhone của bạn vào iCloud hoặc Finder, iTunes, khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes hoặc Finder, sau đó khôi phục dữ liệu cá nhân của bạn từ bản sao lưu của bạn.

Trước khi sao lưu iPhone, tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng sự cố khỏi iPhone của bạn, nếu nó chỉ có một ứng dụng sẽ không mở. Nếu đó là nhiều ứng dụng, đừng lo lắng về việc gỡ cài đặt tất cả chúng – chỉ cần sao lưu và thực hiện quy trình.

Cách lý tưởng để làm điều này là sao lưu iPhone của bạn vào iCloud (nếu bạn hết dung lượng, bài viết của tôi về lý do bạn không bao giờ nên trả tiền cho dung lượng iCloud sẽ giúp bạn giải phóng một số), khôi phục DFU iPhone của bạn bằng iTunes hoặc Finder và khôi phục từ bản sao lưu iCloud của bạn.

Sử dụng iCloud để sao lưu iPhone của bạn, nếu bạn có thể

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng iCloud để sao lưu và khôi phục iPhone của bạn khi ứng dụng của bạn không mở.

Khi bạn sao lưu iPhone của mình vào iTunes hoặc Finder, nó sẽ tạo ra hình ảnh của tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Khi bạn khôi phục từ bản sao lưu, toàn bộ hình ảnh sẽ được đưa trở lại iPhone của bạn và có khả năng sự cố sẽ quay trở lại ngay lập tức.

Bản sao lưu iCloud chỉ lưu dữ liệu cá nhân của bạn “trên đám mây”, không lưu toàn bộ ứng dụng. Khi bạn khôi phục từ bản sao lưu iCloud, iPhone của bạn sẽ tải xuống dữ liệu cá nhân của bạn từ iCloud và các ứng dụng của bạn mới từ App Store, do đó, có ít khả năng sự cố sẽ quay trở lại.

Các ứng dụng đang mở lại: Kết thúc

Khi một ứng dụng iPhone không mở, đó là một vấn đề có thể mất 30 giây, 30 phút hoặc lâu hơn để giải quyết. Vì lợi ích của bạn, tôi hy vọng việc sửa chữa là đơn giản. Tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn về trải nghiệm của bạn với các ứng dụng không mở được và bạn đã phải đi bao xa để sửa iPhone của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Ứng dụng iPhone của tôi sẽ không mở! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button