Review công nghệ

Ứng dụng iPhone của tôi sẽ không cập nhật! Đây là cách khắc phục.

Cập nhật ứng dụng iPhone lên phiên bản mới nhất luôn là một ý tưởng hay – các nhà phát triển ứng dụng luôn đưa ra các bản cập nhật mới để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới. Nhưng bạn có thể làm gì khi các ứng dụng iPhone của bạn không cập nhật? Đọc để tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra khi các ứng dụng iPhone của bạn không cập nhật và tìm hiểu một số cách đơn giản để bạn có thể sửa một ứng dụng iPhone không tải xuống thoải mái tại nhà riêng của bạn.

Hai kiểu người dùng iPhone

Có hai loại người trên thế giới: những người không bận tâm đến hàng tá thông báo nhỏ màu đỏ trên iPhone của họ và những người không thể yên tâm cho đến khi mọi bong bóng cuối cùng cảnh báo họ về bản cập nhật, email hoặc tin nhắn được quan tâm của.

Tôi rơi vào nhóm thứ hai. Bất cứ khi nào biểu tượng App Store của tôi nhận được một bong bóng màu đỏ kể chuyện thông báo cho tôi về bản cập nhật ứng dụng iPhone, tôi sẽ nhanh chóng nhận được phiên bản mới nhất nhanh hơn bạn có thể nói “Twitter”.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng sự thất vọng của tôi, và tôi có thể tưởng tượng ra của bạn, khi những ứng dụng iPhone đó không cập nhật. Đây là một vấn đề làm đau đầu rất nhiều người dùng iPhone!

Tại sao tôi không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone của mình?

Thông thường, bạn không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone của mình vì iPhone của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ hoặc do có một sự cố phần mềm liên tục cần được khắc phục.

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục lý do thực sự khiến các ứng dụng iPhone của bạn không cập nhật!

Không có chỗ cho các bản cập nhật hoặc ứng dụng mới

IPhone của bạn có dung lượng lưu trữ hạn chế, các ứng dụng có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ đó. Nếu iPhone của bạn không cập nhật ứng dụng, bạn có thể không có đủ dung lượng bộ nhớ để hoàn tất quá trình cập nhật.

Dung lượng bạn có cho các ứng dụng trên iPhone của mình tùy thuộc vào loại iPhone bạn đã mua.

Ghi chú: GB là viết tắt của gigabyte. Đó là một đơn vị đo lường cho dữ liệu kỹ thuật số. Trong trường hợp này, nó được sử dụng để mô tả căn phòng mà iPhone của bạn có để lưu trữ ảnh, ứng dụng, tin nhắn và các thông tin khác.

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone. Bạn sẽ thấy dung lượng lưu trữ được sử dụng và dung lượng còn trống. Nếu bạn tò mò về những ứng dụng nào đang chiếm dung lượng lưu trữ của mình, hãy cuộn xuống và bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPhone của bạn.

xem không gian lưu trữ trên iphone

Cách tạo không gian cho các bản cập nhật ứng dụng

Nếu gần hết dung lượng, bạn sẽ không thể cập nhật ứng dụng iPhone hoặc tải xuống ứng dụng mới. Thật dễ dàng để xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng để nhường chỗ cho những ứng dụng mới.

Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt cho đến khi menu xuất hiện. Sau đó, chạm vào Gỡ bỏ ứng dụng. Nhấn vào Xóa ứng dụng khi thay đổi xác nhận xuất hiện trên màn hình.

xóa một ứng dụng iphone

Các cuộc trò chuyện văn bản hoặc iMessage, hình ảnh và video là những ổ nhớ tiềm ẩn khác. Xóa các cuộc trò chuyện văn bản dài dòng và di chuyển phương tiện vào máy tính của bạn để tiết kiệm dung lượng trên iPhone của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy một số đề xuất bộ nhớ trong Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone.

đề xuất bộ nhớ iphone

Sau khi bạn dọn sạch dung lượng trên iPhone, hãy thử tải xuống lại bản cập nhật ứng dụng iPhone. Vấn đề có thể được giải quyết bây giờ là không gian lưu trữ rõ ràng.

Ứng dụng iPhone của tôi Vẫn Sẽ không cập nhật

Nếu bạn còn nhiều dung lượng trên iPhone hoặc bạn đã tạo thêm dung lượng và ứng dụng iPhone vẫn không cập nhật, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Thử gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại ứng dụng

Nếu ứng dụng tạm dừng trong khi cập nhật, sự cố phần mềm hoặc tệp ứng dụng bị hỏng có thể là lý do khiến ứng dụng iPhone của bạn không cập nhật. Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại bằng cách làm theo các bước tương tự bạn sẽ sử dụng để tạo dung lượng cho bản cập nhật:

  1. Giữ ngón tay của bạn trên biểu tượng ứng dụng và đợi nó rung lên.
  2. Nhấp vào X ở góc trên bên trái để gỡ cài đặt ứng dụng.
  3. Tắt iPhone của bạn trong ít nhất 30 giây, sau đó bật lại.
  4. Truy cập App Store và tìm kiếm ứng dụng bạn vừa xóa.
  5. Tải xuống lại ứng dụng.

Việc cài đặt lại ứng dụng sẽ xóa dữ liệu người dùng của bạn khỏi ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn lưu mọi thông tin cần thiết để đăng nhập lại.

Kết nối Internet của bạn có thể bị đổ lỗi?

Để tải xuống bản cập nhật ứng dụng iPhone, bạn cần được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động của mình. IPhone của bạn cũng phải biết rằng bạn có thể sử dụng kết nối đó để tải xuống bản cập nhật ứng dụng.

Đảm bảo Chế độ trên máy bay không được bật

Nếu Chế độ trên máy bay được bật, bạn sẽ không thể cập nhật các ứng dụng trên iPhone của mình vì bạn sẽ không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động của mình. Để đảm bảo Chế độ trên máy bay đã tắt, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đảm bảo nút gạt bên cạnh Chế độ trên máy bay được đặt ở bên trái.

đảm bảo rằng chế độ máy bay đang tắt

Kiểm tra kết nối Internet

Sử dụng mạng Wi-Fi để tải xuống các bản cập nhật ứng dụng là điều tuyệt vời vì nó không sử dụng hết gói dữ liệu di động của bạn. Cũng cần biết rằng các bản cập nhật ứng dụng có dung lượng 100 megabyte trở lên chỉ có thể tải xuống qua Wi-Fi.

Bạn có thể tìm hiểu xem iPhone của mình có được kết nối với mạng Wi-Fi hay không bằng cách vào Cài đặt -> Wifi. Công tắc bên cạnh tùy chọn Wi-Fi sẽ có màu xanh lục và tên mạng bạn đang sử dụng sẽ xuất hiện ngay bên dưới nó.

đảm bảo rằng wifi đang bật

Nếu bạn chưa kết nối với Wi-Fi, hãy nhấn vào hộp bên cạnh Tùy chọn Wi-Fi để bật Wi-Fi. Chọn một mạng từ danh sách các tùy chọn Wi-Fi cục bộ. Cố gắng cập nhật lại các ứng dụng iPhone của bạn sau khi Wi-Fi được bật ..

Sử dụng dữ liệu di động để cập nhật ứng dụng

Nếu không có Wi-Fi, bạn có thể sử dụng kết nối mạng di động của mình để cập nhật ứng dụng. Để kiểm tra kết nối di động của bạn, hãy mở Cài đặt và chạm vào Di động. Công tắc bên cạnh Dữ liệu di động sẽ có màu xanh lục.

đảm bảo rằng di động iphone đang bật

Khi bạn ở đó, kiểm tra để đảm bảo rằng Chuyển vùng được đặt thành Thoại & Dữ liệu trong menu Tùy chọn Dữ liệu Di động. Điều đó đảm bảo rằng bạn có thể kết nối mạng ngay cả khi iPhone cho rằng bạn đang ở ngoài khu vực nhà của mình.

Lưu ý: Hầu hết các gói di động của Hoa Kỳ không tính thêm phí chuyển vùng miễn là bạn đang ở trong nước. Nếu bạn có thắc mắc về phí chuyển vùng hoặc gói của bạn bao gồm những gì, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn hoặc đọc bài viết của chúng tôi có tên Chuyển vùng dữ liệu và di động trên iPhone là gì?

Ứng dụng không tự động cập nhật trên mạng di động?

Mở Cài đặt và nhấn vào App Store. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Cập nhật ứng dụng được bật. Khi có bản cập nhật ứng dụng, bây giờ nó sẽ tự động tải xuống ngay cả khi bạn không có Wi-Fi.

đảm bảo rằng di động iphone đang bật

Đặt lại cài đặt mạng

Một mẹo cuối cùng để cố gắng đảm bảo kết nối của bạn không có vấn đề là xóa tất cả cài đặt mạng của bạn. Điều này sẽ khiến iPhone của bạn quên mất mạng Wi-Fi mà nó đang sử dụng. Nó cũng sẽ đặt mọi cài đặt kết nối trở lại như khi iPhone mới ra đời.

Nếu cài đặt kết nối là nguyên nhân dẫn đến các ứng dụng iPhone không cập nhật, thì điều này có cơ hội tốt để khắc phục sự cố. Bạn sẽ phải đăng nhập lại vào mạng Wi-Fi của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn mật khẩu Wi-Fi của mình.

Để đặt lại cài đặt mạng của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Sự cố với App Store

Đôi khi các ứng dụng iPhone sẽ không cập nhật vì có sự cố với App Store. Mặc dù điều đó khó xảy ra, nhưng máy chủ App Store có thể gặp sự cố. Bạn có thể kiểm tra xem Apple có gặp sự cố với App Store hay không bằng cách kiểm tra trang web trạng thái hệ thống.

Dừng và khởi động lại App Store

Nếu các máy chủ của App Store đang hoạt động, nhưng các ứng dụng iPhone của bạn không cập nhật, có thể có một vấn đề nhỏ về phần mềm với App Store trên iPhone của bạn. Để khắc phục sự cố tiềm ẩn này, chúng tôi sẽ đóng App Store và mở lại.

Để đóng App Store, hãy nhấp vào nút Home hai lần liên tiếp. Sau đó, vuốt App Store lên và ra khỏi màn hình. Chờ một vài giây, sau đó mở lại App Store.

đóng cửa hàng ứng dụng

Kiểm tra ID Apple của bạn

Vẫn không làm việc? Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào App Store bằng Apple ID phù hợp, sau đó thử đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại. Để thực hiện việc này:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
  3. Cuộn xuống và nhấn Đăng xuất.

đăng xuất khỏi id apple

Khi đăng xuất, bạn sẽ được đưa trở lại trang chính của Cài đặt. Nhấn vào Đăng nhập vào iPhone của bạn ở đầu màn hình để đăng nhập lại vào Apple ID của bạn.

Xóa bộ nhớ cache của App Store

Giống như các ứng dụng khác, App Store giữ một bản sao lưu thông tin mà ứng dụng này thường xuyên sử dụng để có thể hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên, sự cố với bộ nhớ cache thông tin này có thể gây ra sự cố trong App Store, chẳng hạn như ngăn các ứng dụng iPhone của bạn cập nhật.

Để xóa bộ nhớ cache trong App Store của bạn, mở App Store rồi chạm vào một trong các tab ở cuối màn hình 10 lần liên tiếp. Đảm bảo bạn chạm vào cùng một điểm 10 lần liên tiếp. Màn hình sẽ nhấp nháy trống và sau đó ứng dụng sẽ tự động tải lại.

Bật cập nhật tự động trên máy tính của bạn

Nếu ứng dụng của bạn không cập nhật trên iPhone, bạn có thể gặp may mắn hơn khi cập nhật ứng dụng trên máy tính của mình. Để bật cập nhật tự động từ máy tính, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning, sau đó mở iTunes.

Tùy chọn này không khả dụng trên máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn.

iTunes

Nhấp chuột iTunes ở góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào Sở thích.Nhấp vào Tùy chọn iTunes

Cuối cùng, nhấp vào tab Tải xuống, chọn tất cả các hộp và nhấp vào đồng ý.

đặt tùy chọn tải xuống trong itunes

Be Gone, Thông báo cập nhật ứng dụng!

Nếu bạn đã thử tất cả những điều này mà dường như không có gì hoạt động, bạn có thể xóa iPhone của mình và khôi phục nó. Thao tác này sẽ xóa tất cả cài đặt và ứng dụng của bạn khỏi iPhone, vì vậy bạn sẽ phải thiết lập lại như mới.

Có thể vô cùng bực bội khi các ứng dụng iPhone của bạn không cập nhật. Tuy nhiên, bây giờ bạn có các công cụ và thủ thuật cần thiết để khắc phục sự cố này.

Bạn có cách yêu thích nào khác để cập nhật ứng dụng iPhone không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Ứng dụng iPhone của tôi sẽ không cập nhật! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button