Ứng dụng đọc PDF tốt nhất của Apple năm 2021

Cho dù ở cơ quan hay trường học, bạn sẽ phải xử lý các Định dạng Tài liệu Di động hoặc PDF. Không phải lúc nào cũng dễ đọc hoặc đánh dấu các tệp PDF, nhưng có một số ứng dụng có thể cải thiện trải nghiệm của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về trình đọc PDF tốt nhất của Apple năm 2021.

Tôi có nên sử dụng trình đọc PDF của bên thứ ba hay bản địa không?

Apple đã làm rất tốt việc tích hợp trình đọc PDF vào các ứng dụng gốc. Bạn có thể sử dụng Sách để đọc và đánh dấu các tệp PDF trên iPhone và iPad của mình và bạn có thể sử dụng Xem trước để làm điều tương tự trên máy Mac của mình.

Đối với nhiều người, trình đọc PDF gốc của Apple sẽ là lựa chọn tốt nhất. Chúng hoàn toàn miễn phí và có nhiều tính năng giống như các ứng dụng đọc PDF của bên thứ ba.

Nếu bạn không phải là người yêu thích trình đọc PDF gốc của Apple, chúng tôi sẽ giới thiệu ứng dụng đọc PDF bên thứ ba yêu thích của chúng tôi dành cho iPhone, iPad và Mac.

Cách sử dụng sách như một trình đọc PDF

Để mở PDF trong Sách trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào nút Chia sẻ (tìm hộp có mũi tên hướng lên). Tìm biểu tượng Sách trong hàng ứng dụng và nhấn vào biểu tượng đó để gửi PDF tới ứng dụng Sách.

mở pdf trong ứng dụng sách

Khi ở trong ứng dụng Sách, hãy nhấn vào PDF để hiển thị thanh công cụ. Bạn sẽ thấy một vài nút khác nhau trên thanh công cụ.

Nhấn vào nút Đánh dấu (tìm đầu đánh dấu bên trong vòng tròn) để chú thích tệp PDF. Từ đây, bạn có thể đánh dấu văn bản, viết ghi chú và hơn thế nữa. Nhấn vào nút dấu cộng ở góc dưới bên phải của màn hình để nhập văn bản, thêm chữ ký, phóng đại một phần nhất định của PDF hoặc thêm hình dạng vào tài liệu.

đánh dấu pdf trong sách

Nút AA cho phép bạn tăng độ sáng của PDF và hoán đổi giữa cuộn ngang hoặc cuộn dọc. Nhấn vào nút Tìm kiếm để tìm một từ cụ thể trong PDF. Nếu đó là một từ hoặc cụm từ bạn không quen, bạn có thể nhấn Tìm kiếm trên web hoặc là Tìm kiếm trên Wikipedia ở cuối màn hình để tìm hiểu thêm.

tìm kiếm thuật ngữ trong pdf

Lưu tiến trình của bạn

Nếu bạn đang đọc một tệp PDF đặc biệt dài và muốn lưu tiến trình của mình, hãy nhấn vào nút Dấu trang ở góc trên bên phải của màn hình.

đánh dấu trang trong pdf

Bạn có thể xem tất cả các tệp PDF của mình trong ứng dụng Sách bằng cách đi tới Thư viện và nhấn vào Bộ sưu tập -> PDF.

xem pdf trong ứng dụng sách

Xem các tệp PDF trên tất cả các thiết bị của Apple

Bật Sách trong iCloud Drive cho phép bạn xem các tệp PDF của mình trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Trên iPhone và iPad, mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào iCloud và bật công tắc bên cạnh iCloud DriveSách.

bật sách trên ổ icloud

Cuối cùng, quay lại trang chính của Cài đặt và cuộn xuống Sách. Bật nút gạt bên cạnh iCloud Drive để đồng bộ hóa các tệp PDF của bạn trên các thiết bị Apple của bạn.

bật ổ icloud cho sách

Cách sử dụng bản xem trước làm trình đọc PDF trên máy Mac

Apple đã tích hợp một trình đọc PDF và các công cụ đánh dấu tuyệt vời vào Xem trước trên máy Mac. Có một số nơi khác nhau mà bạn có thể mở tệp PDF.

Bạn có thể mở PDF từ Sách bằng cách nhấp vào tab Thư viện ở đầu màn hình. Sau đó, nhấp vào PDF trong Thư viện ở phía bên trái của ứng dụng và nhấp đúp vào tệp PDF bạn muốn mở.

mở pdf trong ứng dụng sách trên mac

Nếu bạn đang xem PDF trong Safari, hãy cuộn chuột đến giữa phần cuối của trang web. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện cho bạn tùy chọn phóng to thu nhỏ của chúng tôi, mở PDF ở chế độ Xem trước hoặc lưu vào Tải xuống.

tùy chọn pdf trong safari

Để mở tệp PDF trong Xem trước từ Tải xuống, hãy nhấp hai ngón tay vào tên tệp và cuộn qua Mở với. Sau đó nhấn vào Xem trước.

mở pdf trong bản xem trước từ bản tải xuống trên mac

Đánh dấu và để lại ghi chú

Nhấp chuột Điểm nổi bật ở góc trên bên phải của màn hình và sử dụng con trỏ để chọn văn bản bạn muốn đánh dấu. Bạn có thể nhấp hai ngón tay vào văn bản được đánh dấu để thay đổi màu sắc, thêm ghi chú, gạch dưới văn bản hoặc gạch ngang văn bản.

tùy chọn đánh dấu pdf trên mac

Chú thích tệp PDF của bạn trong bản xem trước

Các công cụ Markup khá giống với các công cụ bạn sẽ tìm thấy trên iPhone và iPad của mình. Để mở thanh công cụ Đánh dấu, hãy nhấn Đánh dấu ở góc trên bên phải của màn hình.

mở thanh công cụ đánh dấu trong bản xem trước

Từ trái sang phải, thanh công cụ Đánh dấu cho phép bạn:

  • Văn bản nổi bật
  • Chọn một vùng của PDF để cắt, xóa hoặc sao chép
  • Phác thảo
  • Vẽ tranh
  • Thêm các hình dạng như hộp, hình tròn, mũi tên và ngôi sao
  • Thêm một hộp văn bản
  • Thêm chữ ký
  • Thêm một lưu ý

Ở bên phải của các công cụ này, bạn có thể chọn độ dày và loại đường bạn muốn sử dụng khi phác thảo, vẽ hoặc thêm hình dạng. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh màu đường kẻ và màu tô cũng như thay đổi phông chữ và kiểu chữ được sử dụng trong các hộp văn bản.

thanh công cụ đánh dấu trong bản xem trước

Nếu bạn mắc lỗi khi đánh dấu tệp PDF của mình, chỉ cần nhập lệnh + z hoặc đi tới thanh menu và nhấp vào Chỉnh sửa -> Hoàn tác.

Tìm kiếm các từ và cụm từ cụ thể

Nhấp chuột Tìm kiếm ở góc trên bên phải của màn hình và nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm trong tệp PDF. Kết quả sẽ được hiển thị ở phía bên trái của Xem trước.

tìm kiếm cụm từ trong pdf trong bản xem trước

Trình đọc PDF của bên thứ ba tốt nhất cho iPhone và iPad

Adobe Acrobat Reader cho PDF đã được cài đặt trên hơn 600 triệu thiết bị trên toàn thế giới. Đó là một công cụ tuyệt vời để quản lý tài liệu và nhiệm vụ của bạn trong một nền tảng bao gồm tất cả.

Màn hình tải Adobe Acrobat

Adobe Acrobat Reader miễn phí, có nghĩa là bạn sẽ có thể hưởng lợi từ các tính năng tuyệt vời bất kể tình hình tài chính của bạn như thế nào. Mua hàng trong ứng dụng có sẵn nếu bạn muốn mở khóa các tính năng cao cấp.

Chế độ xem có thể tùy chỉnh

Ứng dụng này sẽ giúp bạn mở và xem các tệp PDF chỉ với một cú nhấp chuột. Cùng với việc dễ dàng xem, bạn có thể tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể trên PDF. Hơn nữa, bạn có thể phóng to và thu nhỏ để tìm được góc nhìn thoải mái nhất cho đôi mắt của mình.

Bạn có thể chọn cách cuộn qua các tài liệu bằng cách chọn giữa các chế độ “Một trang” hoặc “Liên tục”. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm phù hợp với sở thích cá nhân của mình!

Adobe Acrobat Open PDF View

Chú thích PDF

Với Adobe Acrobat Reader, bạn có thể chia sẻ tệp PDF với đồng nghiệp, đồng nghiệp hoặc giáo sư và nhận phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể bình luận trực tiếp trên văn bản mà không cần vào ứng dụng khác hoặc tốn giấy mực.

Muốn làm cho phản hồi của bạn nổi bật? Hãy thử các công cụ vẽ hoặc ghi chú cố định để thu hút sự chú ý của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu một từ hoặc một phần của văn bản và để lại ghi chú ngắn, chẳng hạn như “Ý của bạn là gì ?,” “Lựa chọn từ sai”, “Giải thích” hoặc các đề xuất khác để giúp đồng nghiệp của bạn cải thiện bài viết của họ. Người đọc sẽ có thể nhanh chóng xem các chú thích của bạn và trả lời chúng trong phần bình luận.

đánh dấu và để lại bình luận trên adobe acrobat

Chia sẻ PDF

Adobe Acrobat Reader đặc biệt tuyệt vời cho công việc cộng tác. Bạn có thể chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp của mình để xem, đánh giá và ký. Bạn sẽ nhận được thông báo về các tệp bạn đã chia sẻ với người khác, giúp bạn dễ dàng cập nhật công việc và nhận biết những thay đổi đang diễn ra trên tài liệu.

Điền và Ký tên

Acrobat Reader rất tuyệt vời để điền vào các biểu mẫu và ký tên. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ văn bản vào các ô trống. Sau đó, chỉ cần sử dụng Apple Pencil hoặc ngón tay của chính bạn để ký điện tử tài liệu PDF với ít nỗ lực nhất có thể.

Lưu trữ tài liệu

Ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ các tệp PDF của mình trong một nền tảng an toàn và dễ truy cập. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Adobe Document Cloud của bạn để lưu trữ tài liệu và truy cập tệp của bạn trên nhiều thiết bị bất cứ lúc nào bạn cần! Nếu bạn thích làm việc với các bản sao giấy, bạn có thể in tài liệu trực tiếp từ thiết bị của mình với sự trợ giúp của Adobe Acrobat Reader.

Đánh dấu các tệp quan trọng

Nếu bạn có tài liệu hoặc tệp có ý nghĩa quan trọng hoặc thường xuyên thay đổi, bạn có thể lưu trữ chúng trong một thư mục riêng để truy cập chúng nhanh chóng. Nói lời tạm biệt với việc phải cuộn qua tất cả các tài liệu của bạn để tìm tài liệu bạn cần. Chỉ cần sử dụng Ngôi sao tính năng để thiết lập các tài liệu quan trọng khác với phần còn lại!

Chế độ tối

Chế độ tối là một tính năng tuyệt vời để giảm căng thẳng cho mắt của bạn và tiết kiệm một chút thời lượng pin. Chúng tôi nghĩ rằng nó trông cũng khá tuyệt.

Chế độ tối của Adobe Acrobat

Trình đọc PDF của bên thứ ba tốt nhất dành cho Mac

PDF Reader Pro là một bên thứ ba tuyệt vời dành cho Mac. Giống như Adobe Acrobat Reader, có một phiên bản miễn phí và trả phí của ứng dụng này.

Không giống như một số trình đọc PDF Mac khác, PDF Reader Pro có thể xuất sang một số loại tệp khác nhau bao gồm Word, PowerPoint, HTML và CSV.

Chuyển văn bản thành giọng nói

PDF Reader Pro có thể đọc to tệp PDF của bạn bằng hơn bốn mươi ngôn ngữ. Bạn có thể chọn tốc độ đọc và giới tính ưa thích của mình để có trải nghiệm tối ưu.

Chú thích toàn diện

PDF Reader Pro cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để chú thích tài liệu của bạn. Nhấp vào nút Công cụ trong menu để truy cập công cụ đánh dấu, chèn hộp văn bản, thêm hình dạng, v.v.

Bạn cũng có thể thêm hình mờ và thay đổi nền của PDF trong Biên tập viên phần.

Tùy chỉnh Thanh công cụ của bạn

Nếu có các tính năng bạn sử dụng thường xuyên nhất, bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ và làm cho chúng dễ dàng truy cập. Chỉ cần nhấp hai ngón tay vào bất kỳ đâu trong thanh công cụ và nhấp Tùy chỉnh điều khiển.

PDF Reader Pro sẽ hiển thị tất cả các công cụ bạn có thể thêm vào thanh công cụ. Chọn mục yêu thích của bạn, sau đó nhấp vào Làm xong.

tùy chỉnh thanh công cụ pdf reader pro

Thưởng thức bài đọc của bạn!

Giờ đây, bạn là một chuyên gia về các ứng dụng đọc PDF của Apple và có một tùy chọn tuyệt vời cho thiết bị của bạn. Có bất kỳ ứng dụng đọc PDF nào khác mà bạn thích sử dụng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Ứng dụng đọc PDF tốt nhất của Apple năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.