Twitter không hoạt động trên iPhone của bạn? Đây là cách khắc phục thực sự!

Twitter sẽ không tải trên iPhone hoặc iPad của bạn và bạn không biết phải làm gì. Không thể kết nối với bạn bè và gia đình của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể rất khó chịu, đặc biệt khi thiết bị của bạn cho biết nó được kết nối với gói dữ liệu hoặc mạng Wi-Fi của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Twitter không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn và cho bạn thấy làm thế nào để khắc phục sự cố cho tốt.

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu bạn chưa có, hãy tắt và bật lại iPhone hoặc iPad. Bước khắc phục sự cố cơ bản này đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ có thể là lý do tại sao Twitter không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Để khởi động lại iPhone hoặc iPad bằng nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ Ngủ / Thức , thường được gọi là quyền lực cái nút. Phát hành Ngủ / Thức khi “trượt để tắt nguồn” và biểu tượng nguồn màu đỏ xuất hiện gần đầu màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu bạn có iPhone không có nút Home, hãy nhấn và giữ đồng thời nút tăng hoặc giảm âm lượng và nút Nguồn bên cạnh. Nhả cả hai nút khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình, sau đó vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải.

Nếu iPad của bạn không có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút Trên cùng. Nhả cả hai nút khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình, sau đó vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

tắt iphone của bạn

Chờ khoảng một phút trước khi bật lại iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ để đảm bảo rằng tất cả các chương trình đang chạy trên thiết bị của bạn có cơ hội tắt hoàn toàn. Để bật lại thiết bị của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (iPhone và iPad có nút Home), nút bên (iPhone không có nút Home) hoặc nút Trên cùng (iPad không có nút Home) cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trong trung tâm của màn hình iPhone hoặc iPad của bạn.

Tại sao Twitter không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của tôi?

Tại thời điểm này, chúng tôi không thể chắc chắn liệu Twitter không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn do chính ứng dụng, kết nối thiết bị của bạn với Wi-Fi hoặc sự cố phần cứng tiềm ẩn. Tôi sẽ giải quyết từng khả năng dưới đây với hướng dẫn từng bước, bắt đầu với khắc phục sự cố ứng dụng Twitter, sau đó khắc phục sự cố Wi-Fi và hoàn thiện với các tùy chọn sửa chữa của bạn nếu có sự cố phần cứng.

Kiểm tra trạng thái của máy chủ của Twitter

Thỉnh thoảng, máy chủ của Twitter sẽ gặp sự cố hoặc nhóm phát triển của họ sẽ thực hiện bảo trì định kỳ để cải thiện máy chủ cho hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày của họ. Nếu Twitter không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google cho “trạng thái máy chủ Twitter” để xem có nhiều người khác đang gặp sự cố hay không.

Nếu có nhiều báo cáo về việc Twitter ngừng hoạt động, rất có thể họ đang bảo trì định kỳ và Twitter sẽ hoạt động trở lại trong một khoảng thời gian ngắn.

Bước khắc phục sự cố ứng dụng đầu tiên: Đóng tất cả ứng dụng của bạn

Đóng ứng dụng của bạn cho phép chúng tắt bình thường và có khả năng khắc phục sự cố phần mềm nhỏ. Hãy nghĩ về nó giống như khởi động lại bất kỳ thiết bị điện tử nào, nhưng đối với các ứng dụng!

Tôi khuyên bạn nên đóng tất cả các ứng dụng của mình, không chỉ ứng dụng Twitter. Nếu một ứng dụng khác bị lỗi trong nền iPhone hoặc iPad của bạn, điều đó có thể dẫn đến sự cố phần mềm và có thể là lý do tại sao Twitter không tải.

Để đóng ứng dụng của bạn, nhấn đúp vào nút Trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng, hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng hiện đang mở trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn không có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Để đóng ứng dụng, hãy sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên trên ứng dụng cho đến khi ứng dụng đó biến mất khỏi Trình chuyển ứng dụng. Bạn sẽ biết rằng tất cả các ứng dụng của mình đều bị đóng khi bạn chỉ thấy Màn hình chính trong Trình chuyển đổi ứng dụng.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể đóng hai ứng dụng cùng một lúc bằng cách sử dụng ngón tay để vuốt lên hai ứng dụng!

Cập nhật ứng dụng Twitter

Các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên cập nhật ứng dụng của họ để khắc phục sự cố bảo mật, thêm các tính năng mới và giải quyết mọi trục trặc phần mềm. Nếu phiên bản Twitter mới nhất không được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn, nó có thể không tải hoặc hoạt động bình thường.

theo dõi payette forward twitter

Để xem có bản cập nhật hay không, hãy mở App Store và nhấn vào Biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Cuộn xuống danh sách ứng dụng và kiểm tra xem có bản cập nhật Twitter hay không. Nhấn vào Cập nhật ở bên phải Twitter nếu có bản cập nhật. Bạn cũng có tùy chọn để chạm Cập nhật tất cả nếu bạn muốn tải xuống mọi bản cập nhật có sẵn cùng một lúc.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Twitter

Khi ứng dụng Twitter liên tục không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn, đôi khi dễ dàng nhất là gỡ cài đặt ứng dụng, sau đó cài đặt lại như mới. Khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng Twitter, tất cả dữ liệu mà Twitter đã lưu trên iPhone hoặc iPad của bạn sẽ bị xóa. Vì vậy, nếu một tệp phần mềm bị hỏng được ứng dụng lưu, tệp bị hỏng đó sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Để gỡ cài đặt Twitter, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng của nó cho đến khi menu tác vụ nhanh xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng -> Xóa ứng dụng -> Xóa để gỡ cài đặt Twitter.

xóa twitter trên iphone

Để cài đặt lại Twitter, hãy mở App Store và nhấn vào tab tìm kiếm (tìm biểu tượng kính lúp) ở cuối màn hình iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào trường tìm kiếm và nhập “Twitter”.

Cuối cùng, chạm vào Được, sau đó Tải về để cài đặt lại ứng dụng Twitter. Vì trước đó bạn đã cài đặt ứng dụng Twitter, bạn có thể thấy một biểu tượng trông giống như một đám mây với mũi tên trỏ xuống. Nếu bạn thấy biểu tượng này, hãy nhấn vào biểu tượng đó và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Tài khoản Twitter của tôi có bị xóa nếu tôi gỡ cài đặt ứng dụng không?

Đừng lo lắng – tài khoản Twitter của bạn sẽ không bị xóa nếu bạn xóa ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập lại khi cài đặt lại ứng dụng Twitter, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu của mình!

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Tương tự như các nhà phát triển ứng dụng cập nhật ứng dụng của họ, Apple thường cập nhật phần mềm vận hành iPhone và iPad của bạn, được gọi là iOS. Nếu bạn chưa cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất, iPhone hoặc iPad của bạn có thể gặp một số sự cố phần mềm nhất định có thể được giải quyết bằng bản cập nhật iOS gần đây nhất.

Để kiểm tra bản cập nhật iOS trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt. Đảm bảo iPhone hoặc iPad của bạn được kết nối với nguồn điện hoặc có trên 50% thời lượng pin, nếu không quá trình cập nhật sẽ không thể bắt đầu.

cập nhật lên ios 14.4

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất, bạn sẽ thấy thông báo “Phần mềm của bạn đã được cập nhật” trên màn hình iPhone hoặc iPad của bạn.

Khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone và iPad của bạn

Nếu bạn đã khắc phục sự cố cho ứng dụng, nhưng Twitter vẫn không tải trên iPhone hoặc iPad của bạn, thì đã đến lúc chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn này sẽ giúp bạn chẩn đoán xem liệu kết nối của iPhone hoặc iPad với Wi-Fi có phải là nguyên nhân không của vấn đề. Người dùng iPhone và iPad thường dựa vào Wi-Fi để sử dụng Twitter, đặc biệt nếu họ không có gói dữ liệu không giới hạn. Khi kết nối Wi-Fi đó không thành công, Twitter sẽ không hoạt động và bạn sẽ cảm thấy thất vọng.

Tắt và bật lại Wi-Fi

Tắt và bật lại Wi-Fi cho phép iPhone hoặc iPad của bạn có cơ hội thử lại nếu có sự cố xảy ra vào lần đầu tiên bạn cố gắng kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi. Đôi khi, một trục trặc phần mềm nhỏ có thể xảy ra khi bạn cố gắng kết nối thiết bị của mình với Wi-Fi, điều này có thể khiến iPhone hoặc iPad của bạn gặp trục trặc khi bạn cố gắng thực hiện điều gì đó trực tuyến.

Một trong những cách nhanh nhất để tắt và bật lại Wi-Fi là trong Trung tâm điều khiển, bạn có thể mở bằng cách vuốt từ dưới cuối màn hình lên (iPhone có nút Home) hoặc từ góc trên bên phải màn hình xuống (iPhone có Face ID và iPad).

Hãy nhìn vào biểu tượng Wi-Fi – nếu biểu tượng có màu trắng bên trong vòng tròn màu xanh lam, điều đó có nghĩa là Wi-Fi đang bật. Để tắt Wi-Fi, hãy nhấn vào vòng kết nối. Bạn sẽ biết Wi-Fi bị tắt khi biểu tượng có màu đen bên trong vòng tròn màu xám. Sau đó, để bật lại Wi-Fi, hãy nhấn lại vào vòng kết nối.

tắt wifi so với bật trong trung tâm điều khiển

Bạn cũng có thể tắt Wi-Fi bằng cách mở Cài đặt ứng dụng và khai thác Wifi. Ở bên phải của Wi-Fi, bạn sẽ thấy một công tắc nhỏ sẽ có màu xanh lục nếu Wi-Fi đang bật. Để tắt Wi-Fi, hãy nhấn vào công tắc – bạn sẽ biết Wi-Fi đang tắt khi công tắc có màu xám. Nhấn lại vào công tắc để bật lại Wi-Fi.

Thử kết nối với mạng Wi-Fi khác

Đôi khi, iPhone hoặc iPad của bạn có thể chỉ gặp sự cố khi kết nối cụ thể với mạng Wi-Fi của bạn, điều này thường có nghĩa là có thể có sự cố với bộ định tuyến không dây chứ không phải thiết bị của bạn.

Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, hãy thử kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bè hoặc ghé thăm thư viện địa phương của bạn, Starbucks hoặc Panera, tất cả đều có Wi-Fi công cộng miễn phí.

Nếu bạn thấy rằng Twitter chỉ không tải khi iPhone hoặc iPad của bạn đang cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi của mình, thì bạn đã xác định rằng sự cố có thể do bộ định tuyến của bạn gây ra. Thử tắt và bật lại bộ định tuyến của bạn, sau đó liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để được trợ giúp nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Quên mạng Wi-Fi của bạn

Khi bạn kết nối iPhone hoặc iPad của mình với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, thiết bị của bạn sẽ lưu dữ liệu chính xác làm sao để kết nối với mạng Wi-Fi đó. Đôi khi, quá trình kết nối đó sẽ thay đổi. Nếu dữ liệu đã lưu trên iPhone hoặc iPad của bạn đã lỗi thời, nó có thể dẫn đến sự cố kết nối. Quên mạng sẽ xóa dữ liệu đã lưu đó, vì vậy khi bạn kết nối lại iPhone hoặc iPad của mình với mạng Wi-Fi, quá trình kết nối mới sẽ được tính đến.

Để quên mạng Wi-Fi, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Wifi. Bên cạnh mạng Wi-Fi mà bạn muốn quên, hãy nhấn vào biểu tượng thông tin khác, trông giống như chữ “i” màu xanh lam bên trong một vòng tròn mỏng. Ở đầu màn hình, hãy nhấn vào Quên hệ thống này đi.

quên mạng wifi trên iphone của bạn

Sau khi bạn quên mạng Wi-Fi trên iPhone hoặc iPad của mình, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi một lần nữa. Nhấn vào mạng Wi-Fi mà iPhone hoặc iPad của bạn vừa quên kết nối lại.

Đặt lại Cài đặt mạng

Bước khắc phục sự cố Wi-Fi cuối cùng của chúng tôi khi Twitter không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn là Đặt lại Cài đặt Mạng, thao tác này sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, VPN (Mạng riêng ảo), Bluetooth và Di động của thiết bị.

Có thể rất khó để tìm ra nguồn gốc chính xác của sự cố phần mềm trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên xóa tất cả cài đặt mạng đã được lưu trên iPhone hoặc iPad của bạn. Trước khi bắt đầu thiết lập lại này, hãy đảm bảo rằng bạn đã viết ra tất cả mật khẩu Wi-Fi của mình vì bạn sẽ cần nhập lại thông tin khi kết nối lại!

Để Đặt lại Cài đặt Mạng trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại. Tiếp theo, chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng và nhập mật mã của bạn. Khi được nhắc lại, hãy nhấn Đặt lại Cài đặt mạng để bắt đầu thiết lập lại. IPhone hoặc iPad của bạn sẽ khởi động lại khi quá trình đặt lại hoàn tất.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Khám phá các tùy chọn sửa chữa của bạn

Như tôi đã đề cập trước đó, rất có thể iPhone hoặc iPad của bạn gặp sự cố phần cứng. iPhone và iPad có một ăng-ten nhỏ cho phép chúng kết nối với mạng Wi-Fi, cũng như ghép nối với các thiết bị Bluetooth. Nếu bạn thường xuyên gặp một (hoặc cả hai) sự cố này, có thể có sự cố phần cứng với ăng-ten.

Tôi đề nghị đặt lịch hẹn tại Genius Bar của Apple Store tại địa phương của bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Họ sẽ giúp bạn xác định xem có cần sửa chữa hay không.

#Đã sửa!

Bạn đã chẩn đoán được lý do tại sao Twitter không hoạt động trên iPhone của mình và bạn đã khắc phục thành công sự cố. Bây giờ Twitter đang tải lại, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi tài khoản Twitter Payette Forward. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone hoặc iPad của mình!


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Twitter không hoạt động trên iPhone của bạn? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.