Trung tâm điều khiển không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trung tâm điều khiển sẽ không mở trên iPhone của bạn và bạn không chắc tại sao. Bạn đang vuốt lên từ phía dưới cuối màn hình nhưng iPhone của bạn không phản hồi. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Control Center không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Cách mở Control Center trên iPhone của bạn

Tôi muốn bắt đầu bằng cách giải thích cách mở Trung tâm điều khiển theo cách thông thường, chỉ để giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Nếu bạn có kiểu máy iPhone 8 trở lên, hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển.

Nếu Trung tâm điều khiển không mở, bạn có thể không vuốt lên từ đủ thấp. Đừng ngại bắt đầu vuốt lên bằng ngón tay của bạn trên nút Màn hình chính!

Nếu bạn có iPhone X, việc mở Control Center hơi khác một chút. Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X.

Một lần nữa, nếu bạn gặp sự cố khi mở Control Center, có thể bạn chưa vuốt từ đủ cao lên hoặc đủ xa. Đảm bảo bạn đang vuốt xuống biểu tượng pin!

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn đã thử mở Control Center theo cách bình thường nhưng nó vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, thì đã đến lúc bắt đầu khắc phục sự cố phần mềm. Đầu tiên, khởi động lại iPhone của bạn. Điều này đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ gây ra sự cố trên iPhone của bạn.

Để khởi động lại iPhone 8 hoặc kiểu máy cũ hơn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi bạn thấy logo Apple nhấp nháy trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút âm lượng và nút Bên cho đến khi thanh trượt “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone X. Sau vài giây, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa iPhone X.

Bật quyền truy cập trong ứng dụng

Đôi khi, mọi người sẽ gặp khó khăn khi mở Control Center từ bên trong ứng dụng. Nếu bạn đang gặp sự cố này, có thể bạn đã vô tình tắt Truy cập trong ứng dụng. Khi tính năng này bị tắt, bạn sẽ chỉ có thể mở Trung tâm điều khiển từ Màn hình chính.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Trung tâm điều khiển. Đảm bảo nút chuyển bên cạnh Truy cập trong ứng dụng Được bật. Bạn sẽ có thể cho biết Quyền truy cập trong ứng dụng được bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

bật quyền truy cập trong ứng dụng

Bạn có đang sử dụng VoiceOver không?

Nếu bạn sử dụng VoiceOver, đó có thể là lý do khiến Control Center không hoạt động trên iPhone của bạn. Để mở Trung tâm điều khiển trong khi sử dụng VoiceOver, hãy nhấn vào đồng hồ ở đầu màn hình iPhone của bạn. Bạn sẽ biết nó được chọn khi có một hộp đen nhỏ xung quanh. Sau đó, vuốt lên từ bên dưới cuối màn hình sử dụng ba ngón tay để mở Trung tâm điều khiển.

mở trung tâm điều khiển bằng thuyết minh

Nếu bạn không thường sử dụng VoiceOver, bạn có thể tắt nó trong Cài đặt -> Trợ năng -> VoiceOver. Nếu vô tình bật VoiceOver, bạn sẽ phải nhấn đúp vào từng tùy chọn menu này để quay lại cài đặt VoiceOver.

cài đặt khả năng tiếp cận lồng tiếng

Xóa màn hình iPhone của bạn

Bụi bẩn, rác hoặc chất lỏng trên màn hình iPhone của bạn có thể là lý do khiến Trung tâm điều khiển không hoạt động. Bất kỳ chất nào trên màn hình của bạn có thể đánh lừa iPhone của bạn nghĩ rằng bạn đang khai thác ở một nơi khác.

Lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau màn hình iPhone của bạn. Sau khi làm sạch màn hình, hãy thử mở lại Trung tâm điều khiển.

lau iPhone bằng vải sợi nhỏ

Cởi vỏ hoặc miếng bảo vệ màn hình của bạn

Vỏ và miếng bảo vệ màn hình đôi khi có thể khiến màn hình iPhone của bạn kém phản hồi khi chạm vào. Nếu bạn giữ iPhone của mình trong một chiếc ốp lưng hoặc miếng bảo vệ màn hình, hãy thử mở Control Center sau khi tháo chúng ra.

Tùy chọn sửa chữa iPhone

Nếu Trung tâm điều khiển vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, có thể có sự cố với màn hình iPhone của bạn. Hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi màn hình iPhone của bạn không phản hồi.

Nếu bạn chắc chắn có vấn đề với màn hình iPhone của mình, lên lịch một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn và yêu cầu họ xem qua. Nếu iPhone của bạn không được AppleCare bảo hành, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Puls, một dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu đi kèm cho bạn và sửa chữa iPhone của bạn.

Bạn đang kiểm soát!

Bạn đã sửa Trung tâm điều khiển trên iPhone của mình và bạn có thể nhanh chóng truy cập lại các tính năng yêu thích của mình. Lần tới Control Center không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng ngại để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có ở phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Trung tâm điều khiển không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *