Trào lưu sử dụng Facebook trên điện thoại cơ bản lại nở rộ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Ảnh cắt từ video trên YouTube

Hình ảnh cắt từ video trên YouTube

Tuy thủ thuật này không còn quá mới với tín đồ công nghệ có thâm niên lâu năm, nhưng sẽ là điều thú vị đối với người dùng mới, các bạn trẻ mới tiếp cận di động và tạm thời chỉ có thể mua được những chiếc điện thoại cơ bản để sử dụng.

Trào lưu sử dụng Facebook trên điện thoại cơ bản như Nokia 1202, 1280, 1110i,… (thường được gọi là điện thoại cùi bắp, cục gạch, đập đá,..) đã nở rộ trong những năm trở lại đây và năm nào cũng nhận được sự quan tâm của người dùng, nhất là đối với người dùng mới hoặc đã quên cách sử dụng.

Theo mình, đây chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời đối với những bạn thường hay di chuyển đến những nơi mạng 3G kém, không có Wifi hoặc chỉ dùng những điện thoại cơ bản nêu trên, chứ đừng sử dụng thường xuyên. Vì thực tế, khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook thông qua cách thức mà nhà mạng đưa ra, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tự nguyện cung cấp thông tin cá nhân cho họ biết. Bởi nếu không tham khảo thông tin từ tài khoản của bạn thì làm sao nhà mạng có thể gửi tin nhắn về máy cho bạn biết tình hình; bản tin, cập nhật trạng thái bạn bè, viết lên tường, lời mời kết bạn, tin nhắn và thông báo!? Nói thẳng ra, bạn chỉ mượn tay nhà mạng để đăng nhập giùm vào Facebook, chứ không có gì gọi là “kỳ diệu” như những trang báo mạng khác tâng bốc trước nay. Và đến khi có sự cố gì xảy ra, bạn sẽ luôn nhận được câu nói kinh điển: “Chúng tôi hoàn toàn không chịu bất kỳ trách nhiệm về vấn đề này!”

“Dịch vụ Facebook SMS thu thập thông tin cá nhân khi bạn đăng ký dịch vụ hoặc nói cách khác bạn đã tự nguyện cung cấp những thông tin đó. Chúng tôi có thể gắn kết thông tin cá nhân thu thập được từ bạn với những thông tin từ những dịch vụ khác của chúng tôi hoặc bên thứ ba để các thông tin được hiển thị tốt hơn, bao gồm chỉnh sửa nội dung giúp bạn” – Vinaphone cho biết.

Ảnh chụp màn hình từ trang thông tin Điều khoản sử dụng dịch vụ Facebook SMS của VinaPhone

Ảnh chụp màn hình từ trang thông tin Điều khoản sử dụng dịch vụ Facebook SMS của VinaPhone

Tóm lại, ở thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay thì trước khi bạn tiếp cận với vấn đề nào đó hay cái gọi là trào lưu, nên kiểm tra lại thông tin của dịch vụ đó và đặc biệt là quyền riêng tư của mình, xem coi có chắc ăn hay không rồi mới đăng ký sử dụng.

Sau đây là một số thông tin về giá cước cũng như cách sử dụng Facebook SMS cho những máy không có 3G, Wifi hay đơn giản là chỉ muốn trải nghiệm thử:

1. Facebook SMS của Viettel:

  • Gói ngày: 1.000đ/ ngày, miễn phí 30 SMS từ Facebook.
  • Gói tháng: 10.000đ/ tháng, miễn phí 500 SMS từ Facebook.
  • Sau khi hết số tin miễn phí, tính cước 100đ/ SMS. Hết một chu kỳ cước, hệ thống sẽ cập nhật lại và các SMS miễn phí không được cộng dồn từ chu kỳ cước này sang chu kỳ cước tiếp theo.
  • Cước tin nhắn từ điện thoại khách hàng lên hệ thống Facebook: 200đ/ SMS (Khách hàng được miễn phí các tin đăng ký, hủy, tra cứu hướng dẫn).
  • Cước tra cứu số tin nhắn miễn phí còn lại (cú pháp TRA): 100đ/SMS

Nếu chưa biết cách đăng ký sử dụng, bạn có thể tham khảo tại đây.

2. Facebook SMS của Vinaphone:

  • Cước thuê bao, bao gồm 1 gói cước tuần 5.000đ/tuần (gói cước đã bao gồm thuế GTGT), khách hàng được miễn phí 40 tin nhắn từ hệ thống xuống máy khách hàng (tin nhắn MT). Kể từ tin nhắn MT thứ 41 trở đi, khách hàng thanh toán 100đ/MT (giá cước đã bao gồm thuế GTGT). Hết một chu kỳ cước, hệ thống sẽ cập nhật lại và các MT miễn phí không được cộng dồn từ chu kỳ cước này sang chu kỳ cước tiếp theo.
  • Cước tin nhắn từ máy khách hàng lên hệ thống Facebook (tin nhắn MO): khách hàng thanh toán 200đ/MO (giá cước đã bao gồm thuế GTGT). Khách hàng được miễn phí các tin DK, HUY, TG.
  • Khách hàng được miễn phí 01 ngày đầu tiên, trong ngày miễn phí khách hàng vẫn được nhận 40 MT miễn phí, khách hàng vẫn phải thanh toán 200đ/MO và 100đ/MT vượt hạn mức.

Nếu chưa biết cách đăng ký sử dụng, bạn có thể tham khảo tại đây.

3. Facebook SMS của Vietnamobile:

Dịch vụ Facebook SMS của Vietnamobile

Nếu chưa biết cách sử dụng, bạn có thể tham khảo tại đây.

Video hướng dẫn lên Facebook bằng điện thoại Nokia 1280

Bạn đã sử dụng Facebook SMS của nhà mạng chưa, và đánh giá các dịch vụ này như thế nào?

Xem thêm:[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.