Trang web này cho phép bạn có thể dùng AI để nâng chất lượng ảnh

Let’s Enhance là một trong những website miễn phí cho phép người dùng tận dụng mạng nơ-ron, hoặc nói cách khác là AI để cải thiện và nâng cao chất lượng hình ảnh mà các công cụ như Photoshop không thể làm được.

Trang web Let’s Enhance sẽ hỗ trợ cải thiện và nâng cao chất lượng độ phân giải hình ảnh bằng các thuật toán phức tạp. Tuy nhiên, giao diện trang web được thiết kế theo hướng tối giản và khá dễ sử dụng. Mặc dù vậy, người dùng vẫn cần tạo một tài khoản miễn phí để thao tác.

Theo Petapixel, người dùng chỉ cần kéo thả hình ảnh vào trong trung tâm trang web và đợi tải lên. Sau khi tải lên, mạng nơ-ron sẽ hoạt động, phóng to hình ảnh gấp 4 lần, loại bỏ các chi tiết lạ sau đó chèn và chỉnh sửa thêm để bức ảnh trông tự nhiên hơn.

Có ba lựa chọn kết quả cho người dùng gồm Anti-JPEG, Boring (cho phép tăng tỷ lệ thu nhỏ trong khi vẫn giữ được các chi tiết) và Magic (xóa và chèn thêm các chi tiết mới cho bức ảnh).

Công đoạn xử lý có thể sẽ mất vài phút tùy vào kích thước ảnh. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh cuối cùng đem lại thực sự rất ấn tượng.

Dưới đây là hình ảnh thử nghiệm của trang Petapixel:

Đây là ảnh gốc

Và đây là ảnh sau khi thay đổi kích thước nhỏ xuống còn 500px (độ rộng).

Đưa bức ảnh đã thay đổi kích thước vào Photoshop, sau đó tiếp tục nâng độ phân giải lên tới 2000px thông qua công cụ Preserve Details.

Tuy nhiên sau khi đưa bức ảnh 500px vào trong Let’s Enhance và phóng to bức ảnh, độ chi tiết của bức ảnh vẫn giữ được đáng kể, ít nhiễu và trông tự nhiên hơn so với ảnh chỉnh sửa từ Photoshop.

Zoom cận cảnh để nhìn rõ độ mịn hình ảnh khi sử dụng Let’s Enhance

Một số thử nghiệm khác:

Ảnh gốc

Ảnh nâng độ phân giải với Photoshop

Ảnh xử lý với Let’s Enhance

Ảnh gốc

Ảnh nâng độ phân giải với Photoshop

Ảnh xử lý với Let’s Enhance

Ảnh gốc

Ảnh nâng độ phân giải với Photoshop

Ảnh xử lý với Let’s Enhance

Ảnh gốc

Ảnh nâng độ phân giải với Photoshop

Ảnh xử lý với Let’s Enhance

Hệ thống này hiện vẫn còn khá yếu trong việc xử lý hình ảnh về mắt người, tuy nhiên các hình ảnh liên quan đến tóc, phong cảnh và động vật xử lý khá tốt.

Let’s Enhance là sản phẩm của Alex Savsunenko và Vladislav Pranskevičius. Một người đang là tiến sĩ hóa học và người còn lại là cựu CTO hiện đang phát triển trang web trong suốt nhiều tháng qua.

Trang web hiện mới chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên và sẽ tiếp tục được cải tiến dựa vào nhu cầu và phản hồi của người dùng.

Tiến Thanh


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Trang web này cho phép bạn có thể dùng AI để nâng chất lượng ảnh – phukiendienthoaivn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.