Trải nghiệm trước tính năng Your Timeline trên Google Maps

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Google đang phổ biến dần tính năng mới cho ứng dụng bản đồ của mình, với tên gọi “Your Timeline” (Dòng thời gian) giúp bạn xem lại các địa điểm mình từng đến một cách chi tiết nhất có thể. Nếu bạn muốn trải nghiệm trước tính năng này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Trải nghiệm trước tính năng Your Timeline trên Google Maps: Biết ngày này năm xưa bạn ở đâu

Hiện tại, ứng dụng Google Maps trên hầu hết thiết bị Android chỉ mới ở phiên bản 9.11 mà thôi. Theo đó, để có thể trải nghiệm trước phiên bản 9.12.0 (912.006.124), các bạn hãy tải file .apk được cung cấp bên dưới để cài đặt thủ công. Dĩ nhiên, các bạn có thể chọn phương án thứ hai là chờ đợi… vài ngày hay thậm chí 1 tuần nữa để Google tự động cập nhật cho thiết bị Android của bạn.

Tải Google Maps 9.12.0

Tải ứng dụng Google Maps 9.12.0 cho Android >>>tại đây

Trong lúc bắt đầu tải file trực tiếp trên thiết bị Android, nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome chẳng hạn thì sẽ thấy thông báo: “Loại tệp này có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Bạn vẫn muốn giữ lại?” – Bạn nhớ chọn OK để xác nhận quá trình tải về. Vậy thì tại sao Chrome lại gửi thông báo này cho chúng ta biết? Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì những ứng dụng .apk bên ngoài, không phải cài đặt trực tiếp trên CH Play (đã được kiểm duyệt) thì Google cũng như hệ thống Android sẽ đánh đồng là không an toàn – đấy chỉ là những cảnh báo “có lệ” mà thôi.

Theo đó, file .apk trên đã được ký bởi Google và sẽ giúp nâng cấp ứng dụng hiện tại của bạn. Chữ ký điện tử đảm bảo rằng các tập tin an toàn để cài đặt và không bị can thiệp bằng bất cứ hình thức nào.

Cài đặt thành công Google Maps 9.12.0

Cài đặt thành công Google Maps 9.12.0

Kiểm tra xem đúng phiên bản Google Maps 9.12.0?

Kiểm tra xem đúng phiên bản Google Maps 9.12.0?

Để trải nghiệm Your Timeline (Dòng thời gian của bạn), bạn vuốt màn hình từ trái sang, tính năng này nằm bên dưới mục Your Place (Địa điểm của bạn).

Trải nghiệm Your Timeline

Việc sử dụng Your Timeline cũng khá đơn giản, về cơ bản nó sẽ hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ vào đúng ngày này một năm trước. Dĩ nhiên, bạn có thể xem thêm những ngày khác trong năm và tùy thích chọn xóa lịch sử vị trí (nếu muốn). Do có giao diện dạng timeline nên bạn có thể kéo sang trái hoặc phải để xem các địa điểm mà mình đã từng đi qua trong quá khứ.

Bên cạnh đó, mỗi khi bạn lựa chọn một địa điểm bất kỳ, Google Maps sẽ hiển thị cả những bức ảnh bạn đã từng chụp tại đó trước đây. Nếu có những địa điểm bạn đã từng ghé qua mà không muốn người khác biết, bạn có thể lựa chọn xóa địa điểm đó trong Timeline bằng cách chọn Editdelete. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tên các địa điểm đó theo ý thích của mình.

Xem Dòng thời gian của bạn
Tùy thích thay đổi tên các địa điểm

Mặt khác, khi truy cập vào trang Lịch sử vị trí trên trình duyệt web >>>tại đây,>

Xem lịch sử vị trí

Hiện tính năng Your Timeline đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên nếu bạn muốn trải nghiệm trước thì có thể cài đặt file .apk như bài viết trên, hoặc chờ đợi đến ngày nhận được thông báo cập nhật trên CH Play. Mọi thắc mắc về cách thức cài đặt, cũng như trải nghiệm trước Your Timeline, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

phukiendienthoaivn[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.