Touch Bar thần thánh, Touch ID,…

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Đúng như dự kiến, trong sự kiện diễn ra vào tối hôm qua (27/10) Apple đã trình làng MacBook Pro mới với hai tùy chọn màn hình 13″ và 15″.

Cả hai phiên bản đều có kích thước mỏng nhẹ hơn người tiền nhiệm, cụ thể tùy chọn màn hình 13″ có độ mỏng 14.9 mm, trong khi phiên bản màn hình 15″ có độ mỏng 15.5 mm, người dùng sẽ có hai lựa chọn màu sắc là bạc và xám. Các thiết bị đều được trang bị Trackpad mới với công nghệ cảm ứng lực Force Touch, kích thước Trackpad cũng được thiết kế rộng hơn gấp đôi so với trước đó.

Bàn phím cũng là một nâng cấp đáng giá trên MacBook, Apple trang bị công nghệ “cánh bướm” thế hệ 2, giúp thiết bị mỏng hơn cũng như cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

MacBook

Nhưng có lẽ nâng cấp đáng chú ý nhất trên thế hệ MacBook năm nay là ở dải màn hình cảm ứng được Apple gọi là Touch Bar, màn hình này sử dụng tấm nền Retina OLED như trên iPhone cho khả năng hiển thị ấn tượng. Nhưng khả năng hiển thị không phải là điều quan trọng, mà tính năng mới là điểm đáng thu hút, theo đó Touch Bar sẽ tự động hiển thị các tính năng theo từng ngữ cảnh sử dụng chẳng hạn như: Điều chỉnh âm lượng, độ sáng, Siri, các biểu tượng emoji, QickType,…

MacBook Pro mới có màn hình sáng hơn 67%, tỉ lệ tương phản tốt hơn 67% và dải màu rộng hơn 25% so với trước đó. Cảm biến vân tay Touch ID cũng lần đầu xuất hiện trên MacBook, đây là cảm biến thế hệ 2 với tính năng bảo mật Secure Enclave giúp sử dụng dịch vụ Apple Pay an toàn, cảm biến này cũng sẽ thay thế cho nút nguồn vật lý trên thiết bị.

MacBook

Về cấu hình, phiên bản 15″ sở hữu vi xử lý Intel Core i7 Skylake, chip đồ họa Radeon Pro, ổ cứng SSD dung lượng tối đa đến 2 TB, trong khi phiên bản 13″ sẽ có thêm tùy chọn chip Intel Core i5 và chip đồ họa Intel Iris Graphic. Cả hai sẽ sở hữu bốn cổng Thunderbolt 3, USB Type-C 3.1, DisplayPort 1.2, jack cắm tai nghe 3.5 mm, viên pin đến 10 giờ sử dụng.

Vâng với một loạt tính năng cũng như cấu hình ấn tượng thì MacBook Pro 13″ mới sẽ có giá từ 1.799 USD (khoảng 40 triệu đồng), phiên bản 15″ sẽ có giá từ 2.399 USD (khoảng 53.3 triệu đồng), ngoài ra cũng có phiên bản 13″ “giá rẻ” không được trang bị Touch Bar với giá từ 1.499 USD (khoảng 33.3 triệu đồng), người dùng có thể đặt hàng ngay từ hôm nay.

Xem thêm: Xuất hiện thiết kế “lột xác” của MacBook Pro trước ngày ra mắt[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.