Tôi tiếp tục thấy cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” trên iPhone của tôi! Đây là cách khắc phục.

Bạn đang duyệt web trên iPhone của mình thì một cửa sổ bật lên lạ xuất hiện. Nó nói rằng bạn đã giành được một giải thưởng tuyệt vời và tất cả những gì bạn phải làm là xác nhận nó. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi bạn thấy cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” trên iPhone của mình và hướng dẫn bạn cách báo cáo hành vi lừa đảo này cho Apple.

Rất nhiều thành viên của Payette Chuyển tiếp iPhone Trợ giúp Nhóm Facebook đã báo cáo các cửa sổ bật lên này cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi muốn viết một bài báo về cách bạn có thể khắc phục sự cố này và loại bỏ các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu đó.

Liệu nó có vẻ quá tốt là đúng?

Vâng, đó là bởi vì nó là. Thật không may, bạn đã không giành được bất cứ điều gì – xin lỗi để làm vỡ bong bóng của bạn.

Cửa sổ bật lên này chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng khác của những kẻ lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn và được bảo vệ sau khi bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” trên iPhone của mình.

chúc mừng bật lên iphone

Đóng trình duyệt web của bạn

Khi bạn gặp phải một cửa sổ bật lên như thế này, hoặc “virus được phát hiện trên iPhone” cổ điển, hãy tắt Safari ngay lập tức. Không nhấn vào cửa sổ bật lên hoặc cố gắng đóng cửa sổ bật lên. Thường xuyên hơn không, dấu X ở góc của cửa sổ bật lên sẽ chỉ khởi chạy một quảng cáo khác.

Để đóng ứng dụng duyệt web của bạn trên iPhone 8 trở xuống, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt ứng dụng lên và ra khỏi màn hình. Bạn sẽ biết ứng dụng duyệt web của mình bị đóng khi nó không xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng.

Kéo ngón tay của bạn lên từ cuối màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Sau đó, nhấn và giữ vào hình ảnh của ứng dụng cho đến khi bạn nhìn thấy nút dấu trừ màu đỏ ở góc trên bên trái của hình ảnh. Sau đó, vuốt ứng dụng lên và ra khỏi đầu màn hình hoặc chạm vào nút dấu trừ màu đỏ để đóng ứng dụng.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Xóa lịch sử trình duyệt và dữ liệu trang web của bạn

Sau khi đóng ứng dụng, điều tiếp theo cần làm khi bạn thấy cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” trên iPhone là xóa lịch sử của ứng dụng duyệt web của bạn. Khi bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên, một cookie có thể đã được lưu trữ trong trình duyệt web của bạn mà kẻ lừa đảo có thể sử dụng để theo dõi hoạt động internet của bạn!

Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách xóa lịch sử trình duyệt trong cả Safari và Chrome để loại bỏ hoàn toàn mọi rủi ro bảo mật tiềm ẩn từ cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” trên iPhone của bạn.

Báo cáo những kẻ lừa đảo cho Apple

Bây giờ bạn đã giải quyết xong vấn đề trên iPhone của mình, tôi khuyên bạn nên thực hiện thêm một bước nữa và báo cáo lừa đảo này cho Apple. Báo cáo lừa đảo không chỉ giúp ích cho những người dùng iPhone khác mà còn bảo vệ của bạn thông tin nếu nó đã bị đánh cắp.

Xin chúc mừng! IPhone của bạn đã được sửa.

Mặc dù bạn không giành được bất cứ điều gì, nhưng bạn chắc chắn sẽ không bị mất bất cứ thứ gì quan trọng như thông tin cá nhân của bạn. Rất nhiều người đã xem các cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” này trên iPhone của họ, vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này với họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tôi tiếp tục thấy cửa sổ bật lên “Xin chúc mừng” trên iPhone của tôi! Đây là cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *