Tôi đã xóa App Store khỏi iPhone của mình! (Không, bạn đã không!)

Có App Store, Safari, iTunes hoặc ứng dụng Máy ảnh mất tích từ iPhone, iPad hoặc iPod của bạn? Tin tốt: Bạn đã không xóa chúng, vì bạn không thể! Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết cách tìm ra nơi App Store, Safari, iTunes hoặc Camera đang ẩn trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn và chỉ cho bạn chính xác cách lấy lại chúng!

Tất cả của Apple là làm cho thiết bị của họ thân thiện với gia đình và họ xây dựng một loạt các kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh để chúng tôi có thể giữ an toàn cho trẻ em. Thật không may, khi nói đến công nghệ, sự kiểm soát của phụ huynh được tích hợp trong iPhone, iPad và iPod của chúng ta đôi khi hiệu quả hơn đối với người lớn hơn là trẻ em. Nếu chúng tôi hoặc ai đó mà chúng tôi biết vô tình kích hoạt những hạn chế này, điều đó thật khó chịu. Nếu chúng ta quên mật mã đã đặt thì càng khó chịu hơn. Và đó là nơi tôi bước vào.

Nếu bạn chưa tìm ra, đây là lý do tại sao App Store, Safari, iTunes, Camera hoặc bất kỳ chức năng nào khác Nên trên iPhone của bạn đã bị mất tích:

Hạn chế (Quyền kiểm soát của phụ huynh của Apple) đã được bật trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn và bạn (hoặc ai đó bạn biết) đã tắt các ứng dụng này chạy trên thiết bị của bạn.

Hãy lấy lại các ứng dụng còn thiếu của bạn

Đây là cách khắc phục nó: Đi tới Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư. Tiếp theo, chạm vào Ứng dụng được phép. Đảm bảo rằng các nút chuyển bên cạnh Safari, iTunes Store và Máy ảnh được bật.

kiểm tra các ứng dụng được phép trên iPhone

Nếu bạn cho rằng mình đã xóa App Store, hãy quay lại Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư. Sau đó, chạm vào Mua iTunes & App Store. Hãy chắc chắn rằng nó nói Cho phép bên cạnh Cài đặt ứng dụng, Xóa ứng dụng và Mua trong ứng dụng. Nếu một trong các tùy chọn này cho biết Không cho phép, hãy nhấn vào nó, sau đó nhấn Cho phép.

cho phép itunes và mua hàng trên cửa hàng ứng dụng

Bạn có thể tắt hoàn toàn Thời gian sử dụng nếu muốn ngăn sự cố này xảy ra lần nữa. Mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng -> Tắt Thời gian sử dụng.

thời gian tắt màn hình iphone

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 11 trở xuống, quá trình này sẽ khác một chút. Đi đến Cài đặt -> Chung -> Hạn chế và nhập mật mã Hạn chế đã được nhập trên iPhone của bạn khi bạn bật Hạn chế lần đầu tiên. Điều này có thể khác với khóa bằng mật mã mà bạn thường sử dụng để mở khóa điện thoại của mình.

chạm vào hạn chế và mật mã hạn chế

Thật không may, nếu bạn không biết mật khẩu này, cách duy nhất để vô hiệu hóa mật khẩu và kích hoạt lại App Store, Safari, iTunes hoặc Máy ảnh là khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc bằng iTunes. Bỏ qua phần tiếp theo nếu bạn phải khôi phục iPhone, iPad hoặc iPod của mình.

Bây giờ chúng ta đang xem menu Hạn chế, hãy nhấn Tắt các hạn chế ở trên cùng để khắc phục sự cố một lần và mãi mãi. Khi xem qua các tùy chọn, bạn có thể nhận thấy mình đã vô tình tắt một số chức năng.

nhấn vào vô hiệu hóa các hạn chế

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã xóa App Store trên iPhone chạy iOS 11 trở xuống, có thể bạn đã tắt ‘Cài đặt ứng dụng’. Bây giờ bạn là một cậu bé hay cô gái lớn, bạn có thể xử lý trách nhiệm chọn ứng dụng bạn muốn tải xuống hoặc những gì bạn muốn sử dụng máy ảnh để chụp ảnh! Tôi nghĩ đã đến lúc phải rời khỏi tổ ấm.

cửa hàng ứng dụng bị tắt trong các hạn chế

Nếu bạn phải khôi phục iPhone, iPad hoặc iPod của mình

Nếu bạn không thể nhớ mật mã Hạn chế trong suốt cuộc đời của mình, thì đây là một số gợi ý để làm cho quá trình khôi phục diễn ra suôn sẻ và suôn sẻ:

  • Sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod của bạn vào iCloud, iTunes hoặc Finder trước khi bạn khôi phục điện thoại của mình. Bằng cách đó, đề phòng trường hợp xảy ra trục trặc, bạn sẽ an toàn 100%.
  • Chuyển tất cả ảnh và video sang máy tính bằng cáp sạc USB đi kèm với iPhone, iPad hoặc iPod của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách nhập ảnh và video của bạn vào máy tính, hãy xem bài viết của Apple có tên iOS: Nhập ảnh và video cá nhân từ thiết bị iOS vào máy tính của bạn.
  • Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tất cả danh bạ, lịch, ghi chú và thông tin cá nhân khác của bạn đã được đồng bộ hóa trên iCloud, Gmail, Exchange, Yahoo, AOL hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây nào khác. Nếu thông tin cá nhân của bạn được lưu trữ trên đám mây, thông tin đó sẽ không bị xóa khi bạn khôi phục iPhone và sẽ ngay lập tức quay lại thiết bị của bạn khi bạn thiết lập lại các tài khoản đó. Để tìm hiểu thêm về cách đồng bộ danh bạ, lịch và thông tin cá nhân khác trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn, hãy xem bài viết của tôi, Tại sao Một số Danh bạ của Tôi bị Thiếu khỏi iPhone, iPad hoặc iPod của tôi? Đây là cách khắc phục thực sự!

Đưa Humpty-Dumpty trở lại cùng nhau một lần nữa

Khi bạn đã sẵn sàng khôi phục điện thoại của mình, hãy xem bài viết của Apple, “Sử dụng iTunes để khôi phục thiết bị iOS của bạn về cài đặt gốc”Để được hướng dẫn từng bước. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu đã được tạo trước khi các hạn chế vô tình được đưa ra hoặc thiết lập thiết bị của bạn làm iPhone, iPad hoặc iPod mới.

Việc thiết lập lại iPhone, iPad hoặc iPod của bạn tương đối dễ dàng và tôi sẵn sàng trợ giúp nếu bạn có thắc mắc. Nếu bạn đã chọn thiết lập lại điện thoại của mình từ đầu, hãy chuyển đến Cài đặt -> Thư -> Tài khoản và thêm tài khoản email của bạn. Bạn sẽ có thể đồng bộ hóa danh bạ, lịch và thông tin cá nhân khác từ iCloud hoặc bất kỳ tài khoản nào bạn sử dụng.

tài khoản trong cài đặt thư

Chuyển ảnh và video bạn đã nhập vào máy tính trở lại iPhone, iPad hoặc iPod bằng iTunes hoặc Finder. Cuối cùng, tải xuống lại ứng dụng của bạn từ App Store. Hãy nhớ rằng khi bạn mua thứ gì đó từ App Store, iTunes Store hoặc iBooks, nó sẽ được liên kết vĩnh viễn với Apple ID của bạn, vì vậy bạn không bao giờ phải mua lại bất cứ thứ gì.

Ứng dụng của bạn đã hoạt động trở lại!

Tôi viết bài đăng này sau khi được truyền cảm hứng bởi một email tôi nhận được từ Mara K., người đã liên hệ với sự giúp đỡ sau khi chồng cô ấy nói chuyện điện thoại với AT&T và ghé thăm Apple Store tại địa phương của họ. Trái tim của tôi dành cho những người đã dành nhiều thời gian cố gắng tìm ra cách bạn có thể xóa App Store, Safari, iTunes, Camera hoặc vô hiệu hóa bất kỳ chức năng tích hợp nào khác đi kèm với iPhone , iPad hoặc iPod.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tôi đã xóa App Store khỏi iPhone của mình! (Không, bạn đã không!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *