Tôi có nên mua MacBook Pro, iPad Mini hay Air được tân trang lại không?

Bạn sắp mua một sản phẩm của Apple và bạn đang tự hỏi liệu nó có có thật không một ý tưởng hay để mua một chiếc MacBook Pro, iPad Air, iPad Mini hoặc MacBook Air đã được tân trang lại. Chỉ từ “tân trang” đã khiến mọi người không thoải mái, và có thể hiểu như vậy: Đối với một công ty, quá trình tân trang có thể liên quan đến một số vết nhổ và một miếng giẻ ướt, nhưng đối với Apple, tân trang có nghĩa là một nhiều hơn nữa.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích thực tế sự khác biệt giữa mua MacBook Pro mới và tân trang, iPad Mini, iPad Air, MacBook Air hoặc sản phẩm Apple khác, quy trình tân trang của Apple thực ra giống và chia sẻ một số trải nghiệm cá nhân với các sản phẩm được tân trang lại của Apple từ thời tôi còn là nhân viên và khách hàng của Apple.

Sự khác biệt giữa việc mua MacBook Pro, iPad Mini, iPad Air, MacBook Air hoặc Sản phẩm Apple khác được tân trang lại và mới là gì?

Khi quyết định có mua hàng tân trang hay không, điều quan trọng là bạn phải có càng nhiều thông tin càng tốt. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, tôi đã bao gồm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được cùng với các liên kết đến tài liệu chính thức của Apple nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Sự bảo đảm

Cả sản phẩm mới và tân trang của Apple đều có cùng Bảo hành có giới hạn một năm.

Chính sách hoàn trả

Cũng giống như quy trình bảo hành, cả sản phẩm mới và tân trang của Apple đều có những điểm giống nhau Chính sách hoàn trả trong 14 ngày.

Bản in tốt

Nếu bạn muốn đọc Giải thích chính thức của Apple về Sản phẩm tân trang được chứng nhận của Apple, trang web của họ có giải thích chi tiết về tất cả các bước họ thực hiện để đảm bảo các sản phẩm tân trang vẫn tốt như mới.

Sự khác biệt duy nhất giữa MacBook Pro mới và tân trang, iPad Air, iPad Mini, MacBook Air và các sản phẩm Apple khác

Ở đó một điểm khác biệt giữa các sản phẩm mới và tân trang của Apple. (Trống cuộn xin vui lòng.) Cái hộp!

Sự thật về các sản phẩm Apple được tân trang lại

Khi tôi từng làm việc cho Apple, một câu hỏi phổ biến mà tôi thường nhận được là về cách Apple tân trang các sản phẩm của họ. Trên thực tế, đó là một quá trình được che đậy trong bí ẩn. Khi một Genius kéo một bộ phận từ phía sau Genius Bar, không ai biết liệu bộ phận đó là mới hay đã được tân trang lại.

Ngoài ra, một trong những lời phàn nàn phổ biến nhất mà tôi từng nhận được từ những người có thiết bị mà tôi đang sửa là như sau:

“Tôi vừa mua một chiếc iPhone mới tinh và nó bị hỏng không phải do lỗi của tôi. Nó đang được bảo hành. Tại sao bạn lại cho tôi một bộ phận được tân trang lại? ”

Mặc dù tôi hoàn toàn đồng cảm với dòng suy nghĩ này, nhưng khi bạn xem qua AppleCare hoặc Genius Bar, các công nghệ của Apple không bao giờ biết liệu một bộ phận họ đang cung cấp cho khách hàng là mới hay đã được tân trang lại. Thành thật mà nói, chúng sẽ không bao giờ có thể phân biệt được, bởi vì bộ phận này luôn không thể phân biệt được với một bộ phận hoàn toàn mới. Apple đặt ra một tiêu chuẩn cao và theo kinh nghiệm của tôi, hầu như luôn tuân theo tiêu chuẩn đó.

Làm cách nào để biết nếu một bộ phận của Apple được tân trang lại?

Sự thật là bạn không. Xem xét kỹ chế độ bảo hành cho thấy rằng bất cứ khi nào có bất kỳ điều gì hỏng hóc trên máy Mac, iPhone hoặc iPad của bạn, Apple đều có quyền “sửa chữa Sản phẩm Apple bằng các bộ phận mới hoặc đã sử dụng trước đó tương đương với mới về hiệu suất và độ tin cậy”.

Apple đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng cho thiết bị điện tử cá nhân và chủ sở hữu iPad, Mac và iPhone có thể hiểu được mong đợi gần như hoàn hảo với mức giá cao cấp mà họ phải trả. Nếu tôi đang thay thế một bộ phận cho khách hàng và nó hiển thị ngay cả sự không hoàn hảo nhỏ nhất, tôi sẽ gửi nó trở lại kho và yêu cầu một bộ phận khác.

Đừng sợ chiếc hộp xấu xí: Lời cảm ơn tới các nhà tiếp thị của Apple

Tôi nhớ những cái nhìn kinh hoàng mà tôi nhận được từ khách hàng khi một chuyên gia kiểm kê vui vẻ mang cho tôi một chiếc iPhone, iPad hoặc thiết bị Apple khác thay thế từ phía sau cửa hàng. Thay vì những chiếc hộp sáng bóng mà khách hàng quen dùng, Apple đã từng sử dụng những chiếc hộp đen nhám xấu xí này để vận chuyển các bộ phận thay thế tới và lui nhà máy. Mặc dù phần bên trong sẽ là mới (hoặc được tân trang lại – chúng tôi không biết…), nhưng thực tế là một sản phẩm “mới” sẽ được đựng trong một chiếc hộp như vậy đã để lại một hương vị tồi tệ trong miệng của một số khách hàng. Cuối cùng, Apple đã chuyển sang sử dụng các hộp các tông trắng trơn để vận chuyển qua lại và điều đó khiến cuộc sống công nghệ của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sự thật “Không chính thức” về Quy trình tân trang của Apple

Tôi sẽ chia sẻ một chút thông tin nội bộ với bạn về quá trình tân trang của Apple. Tôi chưa bao giờ “chính thức” nói bất kỳ điều gì về điều này, nhưng tôi sẽ trình bày với bạn để bạn có thể quyết định xem nó có giống sự thật hay không.

Giống như bất kỳ máy tính nào, iPhone, iPad hoặc iPod chỉ đơn giản là một tập hợp của một loạt các linh kiện điện tử nhỏ bé. Vì hầu hết các bộ phận đều khiến Apple phải mất vài xu để sản xuất nên khi một chiếc iPhone bị lỗi được trả lại nhà máy, phần lớn các bộ phận đó sẽ bị vứt bỏ ngay lập tức. Có rất ít bộ phận thực sự được tận dụng và trải qua quá trình tân trang, và đây là những bộ phận có chi phí cao nhất để sản xuất ngay từ đầu.

Theo nguồn tin không chính thức của tôi, hai thành phần mà Apple làm tân trang trên iPad Airs, iPad Minis, iPhone và iPod là màn hình LCD và bảng logic. Nói cách khác, mọi thứ bạn có thể chạm vào iPad Airs, iPad Minis và iPod đều luôn luôn thương hiệu mới. Chỉ một số thành phần bên trong mới có thể được tân trang lại.

Tóm lại: Mua hay không mua?

Bạn đã suy nghĩ rất nhiều về nó và bạn đã sẵn sàng mua Macbook, iMac, iPad hoặc bất kỳ sản phẩm Apple nào khác mà bạn đã thèm thuồng. Khi phải quyết định mua MacBook Pro, iPad Air, iPad Mini hoặc Macbook Air tân trang hay không, thực sự chỉ có một điểm khác biệt: Cái hộp.

Để chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân gần đây, vào năm ngoái, một người bạn tốt đã mua một chiếc MacBook Pro tân trang và tôi đã mua một chiếc iPad tân trang. Bên cạnh chiếc hộp màu trắng trơn mà chúng đi kèm, các sản phẩm tân trang của Apple trông giống hệt như các sản phẩm mới tinh. Nếu bạn đang tìm kiếm iPad Air, iPad Mini, MacBook hoặc các sản phẩm khác của Apple, Tôi hết lòng khuyên bạn nên mua một sản phẩm đã được tân trang lại của Apple nếu cơ hội tự xuất hiện.

Chúc bạn may mắn và tôi mong nhận được phản hồi từ bạn trong phần bình luận bên dưới,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.