Review công nghệ

Tôi có nên bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của mình không? Đúng! Đây là lý do tại sao.

Bạn biết Wi-Fi là gì. Bạn chắc chắn biết gọi là gì. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì Gọi qua Wi-Fi là, bạn không đơn độc. Tính năng gọi qua Wi-Fi gần đây đã được AT&T giới thiệu và các nhà mạng khác sẽ sớm làm theo. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích gọi qua Wi-Fi là gì, tại sao tôi tin rằng bạn nên bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn và một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi bạn sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi trong tương lai.

Gọi qua Wi-Fi là gì?

Gọi qua Wi-Fi sử dụng kết nối Wi-Fi của bạn để thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua internet, thay vì mạng của các tháp di động do nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn duy trì.

Trong phần tiếp theo, tôi giải thích con đường mà chúng ta đã đi từ cuộc gọi điện thoại di động đến cuộc gọi qua Wi-Fi và công nghệ đằng sau các cuộc gọi điện thoại đã thay đổi như thế nào chỉ trong vài năm. Điều đó thật thú vị đối với tôi, nhưng tôi sẽ không bị xúc phạm nếu bạn muốn bỏ qua ngay phần về cách thiết lập tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn.

wi-fi-call-setup-screen

Các bước dẫn đến cuộc gọi qua Wi-Fi

Khi tôi bán iPhone cho Apple, tôi thường nói với khách hàng rằng “Các cuộc gọi điện thoại và kết nối dữ liệu không dây của bạn với Internet là hoàn toàn tách biệt. Họ sử dụng các ăng-ten khác nhau và kết nối trên các tần số khác nhau ”.

Và điều đó không còn đúng nữa.

Công nghệ thực hiện cuộc gọi không thay đổi trong nhiều năm vì nó không cần phải làm. Mọi người ngày càng sử dụng nhiều hơn dữ liệu, không gọi điện nhiều hơn, vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ không dây tập trung vào chất lượng kết nối internet.

Hãy suy nghĩ về nó. Tất cả các quảng cáo truyền hình của nhà cung cấp dịch vụ không dây trong vài năm qua đều tập trung vào một chủ đề: Internet nhanh hơn, đáng tin cậy hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ không dây bán cho bạn những gì họ đang đổ tiền vào.

Tại sao mọi người không dừng lại và nói, “Này, chất lượng giọng nói trên iPhone của tôi bốc mùi! ” Nó không chỉ là iPhone – nó là mỗi điện thoại di động. Trong nhiều năm, chúng tôi đã phát trực tuyến nhạc chất lượng CD trên iPhone của mình. Vậy tại sao giọng nói của những người thân yêu của chúng ta giống như đang phát ra từ một đài phát thanh AM?

Quả táo Bùng nổ Bong bóng của Người vận chuyển

Apple đã phát hành FaceTime Audio vào năm 2013, lần đầu tiên cung cấp cho người dùng iPhone khả năng lựa chọn làm sao họ muốn thực hiện cuộc gọi chỉ bằng giọng nói trong ứng dụng Điện thoại. Họ có thể sử dụng mạng lưới các tháp di động (được gọi là Cuộc gọi thoại trong ứng dụng Điện thoại) hoặc sử dụng Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động của họ để gọi điện qua internet, một tính năng mà Apple gọi là Âm thanh FaceTime.

cuộc gọi điện thoại hoặc âm thanh facetime

Apple chắc chắn không phải là hãng đầu tiên làm điều này. Skype, Cisco và nhiều công ty khác đã sử dụng Internet để thực hiện các cuộc gọi điện thoại chất lượng cao trong nhiều năm, nhưng không ai trong số họ có thể làm được những gì Apple đã làm: Họ đặt công nghệ cũ và công nghệ mới cạnh nhau, và mọi người đã kinh ngạc bởi sự khác biệt.

Bất kỳ ai đã từng thực hiện cuộc gọi FaceTime Audio đều nhận ra một điều ngay lập tức: Âm thanh cuộc gọi điện thoại nhiều tốt hơn.

Nhưng FaceTime Audio không phải là không có sai sót. Nó chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple, có nhiều lỗi và các cuộc gọi thường bị ngắt quãng và nó sử dụng kết nối dữ liệu di động của bạn nếu bạn không sử dụng Wi-Fi, điều này có thể ăn qua gói dữ liệu di động của bạn.

Bước quan trọng đầu tiên: LTE Voice (hoặc HD Voice, hoặc Advanced Call hoặc Voice Over LTE)

cài đặt bật giọng nói lte

Khi iPhone 6 được phát hành, Verizon, AT&T và các nhà mạng khác đã giới thiệu LTE Voice, điều này thể hiện một sự thay đổi cơ bản trong cách chúng ta gọi điện thoại. Thay vì sử dụng các băng tần chỉ dành cho giọng nói di động cũ để gọi điện thoại, iPhone giờ đây đã có thể sử dụng Kết nối dữ liệu LTE để gọi điện qua internet.

Điều quan trọng cần lưu ý là Apple, AT&T và Verizon đã không thể thống nhất về cách gọi công nghệ này. Apple gọi nó là Thoại qua LTE (hoặc VoLTE), AT&T gọi nó là HD Voice và Verizon gọi nó là Gọi điện nâng cao hoặc là Giọng nói HD. Bất kể bạn thấy thuật ngữ nào, tất cả chúng đều có nghĩa giống nhau.

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi nói chuyện với người bạn David Brooke của mình bằng LTE Voice. Một lần nữa, sự khác biệt về chất lượng cuộc gọi là kinh ngạc. Anh ấy vừa mua một chiếc Samsung Galaxy mới và chiếc iPhone 6 của tôi mới được vài tháng. Có vẻ như chúng tôi đang đứng trong cùng một phòng. Và chúng tôi đã không làm bất cứ điều gì đặc biệt – nó chỉ hoạt động.

Bạn có thể đã trải qua điều này. Nếu các cuộc điện thoại bạn thực hiện với một số người thì trong như pha lê còn những người khác thì không, thì bây giờ bạn đã biết lý do: Bạn đang nói chuyện với người khác bằng LTE Voice.

Giọng nói LTE nghe hay hơn rất nhiều so với công nghệ di động truyền thống vì nó sử dụng công nghệ mà các nhà cung cấp dịch vụ không dây đã nâng cấp trong vài năm qua: Kết nối iPhone của bạn với Internet.

Giọng nói LTE đi kèm với một thiếu sót lớn: Thiếu vùng phủ sóng. Mặc dù vùng phủ sóng LTE đã mở rộng đáng kể trong vài năm qua, nó vẫn chưa được phổ biến rộng rãi như 3G và các mạng dữ liệu cũ hơn. Trừ khi cả hai bên đều ở trong khu vực phủ sóng thoại LTE, các cuộc gọi điện thoại sẽ kết nối bằng mạng di động truyền thống.

LTE Voice, Gặp gỡ người bạn thân mới của bạn: Gọi qua Wi-Fi.

biểu trưng gọi wi-fi

Gọi qua Wi-Fi mở rộng vùng phủ sóng của LTE Voice bằng cách bao gồm các mạng Wi-Fi. Hãy nhớ rằng LTE Voice cải thiện chất lượng cuộc gọi bằng cách sử dụng kết nối internet của iPhone để thực hiện cuộc gọi điện thoại, thay vì mạng thoại di động truyền thống. Vì Wi-Fi cũng kết nối iPhone của bạn với Internet, đó là bước tiếp theo hợp lý để LTE và Wi-Fi hoạt động cùng nhau.

Khi bật tính năng gọi qua Wi-Fi, mọi mạng Wi-Fi mà iPhone của bạn kết nối hoạt động giống như một tháp di động nhỏ. Tính năng gọi qua Wi-Fi cho phép bạn gọi điện chất lượng cao cho những người có vùng phủ sóng dữ liệu LTE hoặc là được kết nối với mạng Wi-Fi.

Đây là đặc biệt tin tốt cho những người có khả năng tiếp nhận tế bào kém ở nhà. Nếu họ có Wi-Fi, họ có thể bỏ qua mạng di động và gọi điện bằng kết nối Internet Wi-Fi, miễn là bên kia cũng kết nối với Wi-Fi hoặc LTE.

Nói tóm lại, Gọi điện qua Wi-Fi và Thoại LTE đều sử dụng kết nối Internet của iPhone để thực hiện các cuộc gọi điện thoại chất lượng cao – sự khác biệt duy nhất là làm sao họ kết nối với internet. LTE Voice sử dụng kết nối dữ liệu di động của iPhone với Internet mà bạn mua từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình và Gọi qua Wi-Fi sử dụng kết nối internet cáp hoặc cáp quang mà bạn thanh toán tại nhà hoặc sử dụng tại Starbucks.

Cách thiết lập cuộc gọi qua Wi-Fi trên iPhone

bật tính năng gọi wi-fi cho iphone

Khi tính năng gọi qua Wi-Fi khả dụng trên iPhone của bạn, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho biết “Bật tính năng Gọi qua Wi-Fi?”và bạn sẽ có thể chọn Huỷ bỏ hoặc là Kích hoạt. Lời giới thiệu bên dưới tiêu đề đưa ra hai điểm chính:

  • Khi bạn kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, iPhone của bạn sẽ gửi vị trí của bạn đến nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn để họ có thể tính phí cuộc gọi quốc tế cho bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng tháp di động quốc tế. Chờ đã, cái gì?
  • Đối với các cuộc gọi mã ngắn (những số có 4 hoặc 5 chữ số mà bạn có thể gọi hoặc nhắn tin), vị trí của bạn sẽ được gửi cùng với cuộc gọi / tin nhắn bởi vì công ty sở hữu 46645 ở Hoa Kỳ (GOOGL) có thể khác với công ty sở hữu 46645 ở Lichtenstein.

gọi wi-fi trên cài đặt iphone này

Bạn cũng có thể bật tính năng gọi qua Wi-Fi bất kỳ lúc nào bằng cách vào Cài đặt -> Điện thoại -> Gọi qua Wi-Fi và nhấn vào công tắc bên cạnh Gọi qua Wi-Fi trên iPhone này.

Khi bạn thiết lập tính năng gọi qua Wi-Fi lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình cho biết: “Với tính năng Gọi qua Wi-Fi, bạn có thể nói chuyện và nhắn tin ở những nơi có vùng phủ sóng di động bị hạn chế hoặc không khả dụng”. Nhấn vào Tiếp tục.

Gọi qua Wi-Fi: Điều bạn cần biết

Tiếp theo, bạn được chào đón bởi bản in đẹp. Tôi đã chắt lọc nó thành những điểm chính sau:

  • Gọi qua Wi-Fi hoạt động cho các cuộc gọi thoại tin nhắn.
  • Để tính năng gọi qua Wi-Fi hoạt động, bạn cần được kết nối với Wi-Fi và bên kia cần được kết nối với Wi-Fi hoặc LTE. Nếu thiếu một trong hai phần, cuộc gọi sẽ sử dụng các băng tần di động cũ hơn.
  • Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ bị tính phí theo tỷ giá quốc tế giống nhau để gọi qua Wi-Fi như cách bạn làm nếu bạn sử dụng tháp di động nước ngoài.
  • Nếu bạn quay số 911, iPhone của bạn sẽ cố gắng gửi vị trí của bạn đến trung tâm cuộc gọi bằng GPS. Nếu không có GPS, điều phối viên 911 sẽ nhận được địa chỉ bạn chọn khi bạn bật tính năng gọi qua Wi-Fi.

Nếu bạn khó ngủ, đây là ảnh chụp màn hình của bản in đẹp:

Bước cuối cùng: Thiết lập địa chỉ 911 của bạn

địa chỉ 911 khẩn cấp

Hãy nhớ rằng, nếu iPhone của bạn có thể gửi vị trí của bạn bằng GPS hoặc một dạng dịch vụ vị trí tự động khác, nó sẽ luôn làm điều đó trước nó sẽ gửi địa chỉ bạn đã đặt ở đây.

gọi wi-fi được bật

Gọi qua Wi-Fi: Đã bật!

Sau khi hoàn thành phần thiết lập Địa chỉ 911, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “Tính năng Gọi qua Wi-Fi sẽ khả dụng sau vài phút”. Bạn tốt để đi!

Chúng tôi đã nói về rất nhiều điều trong bài viết này. Chúng tôi bắt đầu thảo luận về cách các cuộc gọi điện thoại di động phát triển thành các cuộc gọi thoại trong như pha lê ngày nay và sau đó chúng tôi đi sâu vào cách thiết lập tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn – chúng tôi thậm chí còn phá vỡ bản in nhỏ. Tôi rất muốn nghe trải nghiệm của bạn khi thiết lập tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn.

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc và hãy nhớ Pay It Forward,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tôi có nên bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của mình không? Đúng! Đây là lý do tại sao.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button