Tính năng mới của Facebook gây tốn phí dữ liệu di động

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Sau khoảng thời gian bị sập đêm qua và đến hiện tại vẫn chưa khắc phục hết lỗi, Facebook lại tiếp tục cập nhật tính năng từng gây nhiều khó chịu trên phiên bản mobile lên nền tảng web. Bạn hãy nhanh tay thiết lập lại nếu không muốn mất tiền oan.

Facebook Autoplay

Thời gian trước, Facebook đã cung cấp một tính năng khó hiểu gây khó chịu cho rất nhiều người dùng, đó là tự động play video hiển thị trên News Feed khi bạn lướt đến. Video tự động chạy không chỉ làm chậm tốc độ truy cập mạng mà còn tiêu tốn rất nhiều dữ liệu để tải video. Đặc biệt với những người dùng smartphone sử dụng 3G, họ sẽ bị trừ rất nhiều phí dữ liệu một cách vô lý. Thậm chí, trang web tư vấn MoneySavingExpert.com còn thông báo đã nhận được khiếu nại từ nhiều người dùng có hóa đơn dữ liệu vượt quá giới hạn hàng tháng của họ.

Phần lớn người dùng đã tắt tính năng này đi nhưng vào một đêm đẹp trời, sau khi bị sập thì bỗng nhiên Facebook cập nhật tính năng này lên cả nền tảng web và “tiện tay” kích hoạt “On” lại những thiết bị di động đã tắt Auto Play trước đó. Thật tuyệt vời! Thật không thể tin được! Hãy nhanh tay tắt tính năng gây phiền toái này nếu các bạn không muốn “khóc ròng” trước những khoản tiền vô lý phải trả cho dịch vụ 3G.

Trên iOS, hãy bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở cuối ứng dụng Facebook > Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > Tự động phát > Không bao giờ tự động phát video.

iOS

Trên Facebook của thiết bị Android, Chọn Cài đặt ứng dụng > Video phát tự động > Tắt.

Android

Tương tự trên nền tảng web, bạn vào Settings (Cài đặt) > Video > Auto-play Video > Off.

Web

Video hướng dẫn

Tài khoản Facebook của bạn có bị kích hoạt tính năng này và bạn có cảm thấy thực sự khó chịu? Nếu có phát hiện lỗi gì khác của Facebook thì hãy cùng chia sẻ với mọi người qua khung bình luận bên dưới nhé!

phukiendienthoaivn[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.