TikTok không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

TikTok sẽ không tải trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Không có vấn đề gì bạn làm, bạn không thể xem bất kỳ video nào! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi TikTok không hoạt động trên iPhone của bạn.

Đóng và mở lại TikTok

Đóng ứng dụng TikTok sẽ để ứng dụng này tắt tự nhiên và có khả năng khắc phục sự cố phần mềm nhỏ. Bạn sẽ phải mở trình chuyển đổi ứng dụng trước khi có thể đóng TikTok.

Trên iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Trên iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình vào giữa màn hình.

Khi trình chuyển đổi ứng dụng đang mở, hãy vuốt ứng dụng TikTok lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng.

đóng ứng dụng tiktok

Khởi động lại iPhone của bạn

IPhone của bạn vẫn có thể gặp sự cố phần mềm ngay cả khi ứng dụng TikTok không bị lỗi. Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các lỗi và trục trặc phần mềm nhỏ.

Có một số cách khác nhau để khởi động lại iPhone, tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu:

  • iPhone 8 trở xuống: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn.
  • iPhone X hoặc mới hơn: Nhấn và giữ một trong hai nút âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nhấn và giữ nút bên để bật lại iPhone của bạn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Kiểm tra kết nối của bạn với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động

Bạn phải kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động để xem video trên TikTok. Nếu TikTok không hoạt động, iPhone của bạn có thể đang gặp sự cố khi kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Wi-Fi có đang bật hay không bằng cách vào Cài đặt -> Wi-Fi. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Wi-Fi được bật và có dấu kiểm màu xanh lam bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn.

đảm bảo rằng iphone kết nối với wifi

Tiếp theo, quay lại Cài đặt và nhấn Di động và đảm bảo đã bật công tắc ở đầu màn hình. Hãy nhớ rằng ngay cả khi công tắc này được bật, iPhone của bạn sẽ không sử dụng dữ liệu di động nếu gói điện thoại di động của bạn không còn dữ liệu di động nào.

đảm bảo rằng dữ liệu di động của iphone đang bật

Để biết thêm thông tin, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi nếu dữ liệu di động không hoạt động hoặc nếu của bạn iPhone sẽ không kết nối với Wi-Fi.

Lưu ý: Sử dụng dữ liệu di động để phát nhiều video trên một ứng dụng như TikTok sẽ sử dụng nhiều dữ liệu di động. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết cách tiết kiệm dữ liệu trên iPhone của bạn!

Kiểm tra Máy chủ của TikTok

Đôi khi các ứng dụng như TikTok ngừng hoạt động do máy chủ của họ bị lỗi hoặc đang được bảo trì định kỳ. Cách khắc phục ở đây là hãy kiên nhẫn – các máy chủ sẽ hoạt động trở lại ngay lập tức.

TikTok không có trang trạng thái máy chủ chuyên dụng trên trang web của họ, vì vậy tốt nhất bạn nên truy cập tài khoản Twitter của họ để cập nhật. Down Detector cũng có một bản đồ cúp điện điều này sẽ giúp bạn tìm ra liệu những người khác có đang gặp sự cố với TikTok hay không.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng TikTok

Xóa TikTok và cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp nó có một khởi đầu hoàn toàn mới trên iPhone của bạn. Có thể một tệp phần mềm đã bị hỏng trong ứng dụng, điều này có thể gây ra nhiều sự cố.

Để xóa TikTok, hãy nhấn nhẹ và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi X xuất hiện. Chạm vào X, sau đó nhấn Xóa bỏ để gỡ cài đặt TikTok trên iPhone của bạn.

xóa tiktok trên iphone

Lưu ý: Tài khoản TikTok của bạn sẽ không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng.

Nếu bạn thực sự yêu thích TikTok và muốn cài đặt lại nó, hãy mở App Store và nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó, nhập “TikTok” vào hộp tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm.

Ứng dụng bạn đang tìm kiếm phải là kết quả hàng đầu. Nhấn vào nút ở bên phải TikTok để cài đặt lại nó trên iPhone của bạn.

cài đặt lại tiktok trên iphone

TikTok trên đồng hồ

TikTok đang hoạt động trở lại và bạn có thể quay lại xem các video ngắn yêu thích của mình. Lần tới khi TikTok không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì! Vui lòng để lại cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào khác trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” TikTok không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.