Thực tế camera kép trên HTC One M8

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Thị trường smartphone đang bị cuốn vào một cuộc đua độ phân giải của camera, tuy nhiên, HTC đã quyết định đi theo một hướng riêng của mình kể từ năm ngoái. Chiếc HTC One M8 với camera kép sẽ là câu trả lời cho sự lựa chọn của nhà sản xuất Đài Loan.

Camera của HTC One M8

Camera của HTC One M8

HTC One M8 vẫn sử dụng công nghệ camera UltraPixel độc quyền của hãng với những thông số kỹ thuật giống với người tiền nhiệm bao gồm độ phân giải 4MP, chip BSI 1/3 inch, cho kích cỡ điểm ảnh rất lớn – 2 micropixel, khẩu độ f/2.0 và ổng kính 28mm được tinh chế cho phù hợp.

Công nghệ UltraPixel

Công nghệ UltraPixel

Độ phân giải tuy thấp nhưng với công nghệ UltraPixel, kích thước của mỗi điểm ảnh thu được lại tăng lên, cho phép nhận được nhiều ánh sáng hơn và chụp được hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng bù lại, độ phân giải này không thể mang lại độ sắc nét cần thiết khi phóng to ảnh.

Duo Camera

Điểm đặc biệt nhất trên thiết bị này chính là chiếc camera thứ 2 có tên gọi Duo Camera dùng để đo chiều sâu, cho phép máy có thể lấy nét cực nhanh ở bất cứ thời điểm nào – kể cả sau khi bạn chụp ảnh. Ngoài ra, chiếc camera thứ 2 này còn giúp khâu xử lý ảnh hậu kỳ trở nên thú vị hơn.

Giao diện chụp ảnh với các hiệu ứng

Giao diện chụp ảnh với các hiệu ứng

Ảnh chụp với Duo Effects
Ảnh chụp với Duo Effects
Ảnh chụp với Duo Effects
Ảnh chụp với Duo Effects
Ảnh chụp với Duo Effects

Ảnh chụp với Duo Effects

Nó bao gồm những hiệu ứng độc đáo như Ufocus, Foregrounder, Seasons, Dimension Plus và Touchup, trong đó, Ufocus có lẽ là tính năng đáng chú ý nhất. Ufocus cho phép bạn có thể thể các Bokeh cho tấm ảnh giống như trên các máy DSRL hoặc làm nổi bật chủ thể được chọn bằng cách làm mờ phông nền phía sau.

Đây là những tính năng mà các máy ảnh thông thường trên smartphone khó có thể bì kịp với các máy ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, các hiệu ứng còn lại cũng khá thú vị, nó cung cấp cho người dùng khả năng “photoshop” lại bức ảnh của mình.

Giao diện chụp ảnh

Giao diện chụp ảnh khá trực quan

Về giao diện chụp ảnh, nhà sản xuất Đài Loan đã cung cấp cho smartphone của mình một giao diện chụp ảnh hoàn toàn mới để mang lại cái nhìn đơn giản, gọn gàng hơn và tính tổ chức cao hơn. Menu tùy chọn cho hình ảnh và video được tách ra hai phần riêng biệt giúp người dùng dễ tập trung thao tác hơn. Ngoài ra, HTC cũng trang bị những chế độ chụp bằng tay và tùy chỉnh dễ dàng dành cho những người hiểu biết chuyên sâu về chụp ảnh.

HTC Zoe trên HTC One M8

HTC vẫn trang bị cho siêu phẩm mới của mình chức năng chụp ảnh thú vị HTC Zoe cho phép chụp 20 bức ảnh liên tiếp trong 3 giây (bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian này) và lựa chọn ra bức ảnh mình ưng ý nhất sau đó sử dụng các hiệu ứng từ Duo Camera để giúp bức ảnh trở nên thú vị hơn.

Camera trước

Camera trước

Camera trước của thiết bị này thậm chí còn cao hơn cả camera chính khi có độ phân giải lên tới 5Mp kèm theo ống kính có khẩu độ f/2.0 và cảm biến BSI. Chiếc camera này còn cho phép quay video với độ phân giải Full HD. Có thể nói camera trước trên HTC One M8 là một trong những camera trước tốt nhất hiện nay.

Điều thiếu sót trên camera của HTC One M8 so với các siêu phẩm năm nay chính là khả năng quay video độ phân giải 4K. Chiếc smartphone này chỉ quay video ở độ phân giải Full HD nhưng bù lại nó cho chất lượng quay video tốt, lấy nét liên tục, hình ảnh mượt mà, âm thanh khá trung thực ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Một số ảnh chụp với camera của HTC One M8
Một số ảnh chụp với camera của HTC One M8
Một số ảnh chụp với camera của HTC One M8
Một số ảnh chụp với camera của HTC One M8
Một số ảnh chụp với camera của HTC One M8

Một số ảnh chụp từ HTC One M8

Xuân Nghĩa[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.