Thư viện Mac iPhoto – Payette Forward

Kính gửi Explorer,

À, vâng, chiếc iPhoto cũ với rất nhiều vấn đề trùng lặp. Tôi nhớ khi còn ở Apple, tôi đã sử dụng phần mềm của bên thứ ba để sửa thư viện iPhoto của khách hàng – cô ấy có khoảng 700GB bản sao.

Có vẻ như bạn có thể có hai vấn đề ở đây. Trước hết, hãy giải quyết vấn đề của bạn với iPhoto. iPhoto sử dụng cơ sở dữ liệu để theo dõi tất cả ảnh của bạn và đôi khi cơ sở dữ liệu đó có thể bị hỏng. May mắn thay, có một cách để giải quyết vấn đề. Tôi muốn hướng dẫn bạn đến bài viết hỗ trợ của Apple đề cập đến cách xây dựng lại hoặc sửa chữa thư viện iPhoto có vấn đề. Về cơ bản, bạn giữ tùy chọn và lệnh trên bàn phím của mình và trong khi bạn vẫn giữ chúng, hãy nhấp vào iPhoto để khởi chạy nó. Bạn sẽ gặp một hộp thoại với một số tùy chọn sửa chữa. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra ‘Sửa chữa Cơ sở dữ liệu Thư viện iPhoto’ và ‘Kiểm tra và sửa chữa các quyền của thư viện iPhoto’. Chọn ‘Xây dựng lại’ và để iPhoto thực hiện công việc của mình. Đây là liên kết đến bài viết của Apple: https://support.apple.com/en-us/HT201769

Đôi khi, việc khởi động với thư viện iPhoto mới sẽ hữu ích và đây là cách thực hiện điều đó: Nhấn giữ tùy chọn (không phải tùy chọn lệnh như trước đây) và trong khi bạn vẫn giữ nó, hãy mở iPhoto. Lần này, iPhoto sẽ hỏi bạn muốn sử dụng thư viện iPhoto nào hoặc bạn có muốn tạo một thư viện iPhoto mới hay không. Chọn tạo một Thư viện mới và đặt tên cho nó. Hãy thử nhập lại ảnh của bạn và xem điều đó có giúp giải quyết sự cố của bạn không.

Tôi đã đề cập rằng tôi đã sử dụng phần mềm của bên thứ ba trước đây để sửa một thư viện đầy bản sao và phần mềm đó được gọi là TidyUp. Nó là 30 đô la và nó hoạt động trên cả thư viện iPhoto và các thư mục thông thường chứa đầy tệp. Tôi thấy nó mạnh mẽ và thân thiện với người dùng như loại phần mềm có thể có. Nó không miễn phí, nhưng bất kỳ ai có nhiều ảnh trùng lặp sẽ chứng thực rằng 30 đô la là một mức giá rất hợp lý khi cân nhắc với sự đau đầu của việc phân loại thủ công qua hàng nghìn bức ảnh.

Tôi hy vọng tôi đã giải quyết được cả hai vấn đề cho bạn. Trước tiên, hãy giải quyết vấn đề với thư viện iPhoto của bạn và nếu điều đó không hiệu quả, hãy sử dụng phần mềm xóa bản sao để loại bỏ các bản sao và sau đó nhập chúng vào iPhoto.

Cảm ơn vì đã đăng bài và chúc may mắn,

David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *