Thư thoại iPhone có sử dụng dữ liệu không? Giải thích thư thoại kèm theo hình ảnh

Thư thoại kèm theo hình ảnh đã tạo nên một cuộc cách mạng cho thư thoại khi nó được giới thiệu cùng với iPhone đầu tiên vào năm 2007. Chúng tôi đã quen với việc gọi đến một số điện thoại, nhập mật khẩu thư thoại và nghe từng tin nhắn của mình. Sau đó, iPhone đã thay đổi cuộc chơi bằng cách tích hợp thư thoại vào ứng dụng Điện thoại với giao diện kiểu email.

Thư thoại kèm theo hình ảnh cho phép chúng tôi nghe các tin nhắn không theo thứ tự và xóa chúng bằng cách vuốt ngón tay. Đây là một thành tích không nhỏ đối với các nhà phát triển của Apple, những người đã hợp tác chặt chẽ với AT&T để tạo ra một giao diện liền mạch giữa iPhone và máy chủ thư thoại của AT&T. Nó rất đáng để nỗ lực và nó đã thay đổi thư thoại mãi mãi.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những điều cơ bản về cách thức hoạt động của thư thoại kèm theo hình ảnh và trả lời một câu hỏi phổ biến do độc giả của Payette Forward hỏi: Thư thoại kèm theo hình ảnh có sử dụng dữ liệu không? Nếu bạn đang gặp sự cố với mật khẩu thư thoại trên iPhone của mình, hãy xem bài viết khác của tôi, “Mật khẩu thư thoại iPhone của tôi không chính xác”.

Từ máy trả lời đến thư thoại kèm theo hình ảnh

Khái niệm về thư thoại đã không thay đổi kể từ khi máy trả lời tự động ra đời. Khi điện thoại di động được giới thiệu, thư thoại chuyển từ băng trong máy trả lời tự động ở nhà sang hộp thư thoại do nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn lưu trữ. Về mặt này, thư thoại sống “trong đám mây” trước khi cụm từ này được đặt ra.

Thư thoại mà chúng tôi sử dụng với điện thoại di động đầu tiên của mình không hoàn hảo: Giao diện cảm ứng chậm và cồng kềnh và chúng tôi chỉ có thể nghe thư thoại khi có dịch vụ di động. Thư thoại kèm theo hình ảnh đã khắc phục cả hai vấn đề đó.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được thư thoại trên iPhone của mình

Điện thoại của bạn đổ chuông và bạn không bắt máy. Người gọi được chuyển đến một số phi công tại nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hoạt động giống như một địa chỉ email cho thư thoại của bạn. Người gọi nghe thấy lời chào của bạn, để lại tin nhắn và nhà cung cấp dịch vụ không dây sẽ lưu tin nhắn của bạn trên máy chủ thư thoại của họ. Cho đến thời điểm này, quá trình này hoàn toàn giống với thư thoại truyền thống.

Sau khi người gọi hoàn tất để lại tin nhắn cho bạn, máy chủ thư thoại đẩy thư thoại vào iPhone của bạn, thư thoại này sẽ tải xuống tin nhắn và lưu trữ nó trong bộ nhớ. Vì thư thoại được lưu trữ trên iPhone của bạn, bạn có thể nghe nó ngay cả khi bạn không có dịch vụ di động. Tải xuống thư thoại trên iPhone của bạn có một lợi ích bổ sung: Apple có thể xây dựng giao diện kiểu ứng dụng mới cho phép bạn nghe tin nhắn của mình theo bất kỳ thứ tự nào, không giống như thư thoại truyền thống, nơi bạn phải nghe mọi thư thoại theo thứ tự nhận được. .

Thư thoại kèm theo hình ảnh: Hậu trường

Rất nhiều điều xảy ra đằng sau hậu trường khi bạn sử dụng thư thoại kèm theo hình ảnh và đó là do iPhone của bạn cần phải đồng bộ hóa với máy chủ thư thoại do nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn lưu trữ. Ví dụ: khi bạn ghi một lời chào thư thoại mới trên iPhone của mình, lời chào đó ngay lập tức được tải lên máy chủ thư thoại do nhà cung cấp dịch vụ của bạn lưu trữ. Khi bạn xóa một tin nhắn trên iPhone của mình, iPhone của bạn cũng sẽ xóa nó khỏi máy chủ thư thoại.

Các đai ốc và bu lông làm cho thư thoại hoạt động về cơ bản giống như chúng thường thấy. IPhone đã không cách mạng hóa công nghệ thư thoại; nó đã cách mạng hóa cách chúng ta truy cập thư thoại của mình.

Cách thiết lập thư thoại kèm theo hình ảnh trên iPhone của bạn

Để thiết lập thư thoại trên iPhone của bạn, hãy mở Ứng dụng điện thoại và nhấn Thư thoại ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn đang thiết lập thư thoại lần đầu tiên, hãy nhấn Thiết lập ngay. Bạn sẽ chọn mật khẩu thư thoại có 4-15 chữ số, sau đó chạm vào lưu. Sau khi bạn nhập lại mật khẩu để đảm bảo rằng bạn không quên mật khẩu trong 5 giây qua, iPhone sẽ hỏi bạn muốn sử dụng lời chào mặc định hay lời chào tùy chỉnh. Thư thoại

Lời chào mặc định: Khi người gọi nhận được thư thoại của bạn, người gọi sẽ nghe thấy “Bạn đã đến hộp thư thoại của (số của bạn)”. Nếu bạn chọn tùy chọn này, hộp thư thoại của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Lời chào tùy chỉnh: Bạn sẽ ghi lại tin nhắn của riêng mình mà người gọi sẽ nghe thấy khi bạn không nhấc máy. Nếu bạn chọn tùy chọn này, iPhone của bạn sẽ mở màn hình có nút để ghi âm giọng nói của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào dừng. Bạn có thể nhấn vào nút phát để đảm bảo rằng bạn thích tin nhắn của mình, ghi lại nếu không, và nhấn lưu khi bạn hoàn tất.

Làm cách nào để tôi nghe thư thoại trên iPhone của mình?

Để nghe thư thoại trên iPhone của bạn, hãy mở Điện thoại ứng dụng và nhấn Thư thoại Ở góc dưới bàn tay bên phải.

Thư thoại kèm theo hình ảnh trên iPhone có sử dụng dữ liệu không?

Có, nhưng nó không sử dụng nhiều. Các tệp thư thoại mà iPhone của bạn tải xuống rất rất nhỏ. Nhỏ như thế nào? Tôi đã sử dụng phần mềm giải nén sao lưu iPhone để chuyển các tệp thư thoại từ iPhone sang máy tính và chúng nhỏ bé.

Thư thoại kèm theo hình ảnh sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Tệp thư thoại trực quan trên iPhone sử dụng khoảng 1,6KB / giây. Tệp thư thoại iPhone dài một phút có dung lượng dưới 100KB. 10 phút của thư thoại iPhone sử dụng dưới 1MB (megabyte). Để so sánh, Apple Music phát trực tuyến ở tốc độ 256kbps, tức là 32 KB / giây. iTunes và Apple Music sử dụng dữ liệu nhiều hơn 20 lần so với thư thoại và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi chất lượng thư thoại thấp.

Dữ liệu

Nếu bạn muốn xem thư thoại kèm theo hình ảnh sử dụng bao nhiêu dữ liệu trên iPhone của mình, hãy truy cập Cài đặt -> Di động -> Dịch vụ Hệ thống.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn lo lắng về việc sử dụng dữ liệu, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn và xóa thư thoại kèm theo hình ảnh. Thư thoại sẽ chuyển trở lại như trước đây: Bạn sẽ gọi đến một số, nhập mật khẩu thư thoại và nghe từng tin nhắn của mình.

Gói nó lên

Thư thoại kèm theo hình ảnh rất tuyệt vời, cho dù bạn nhận được một thư thoại mỗi tháng hay một nghìn thư thoại. Nó cho phép bạn nghe thư thoại của mình ngay cả khi bạn không có dịch vụ di động hoặc Wi-Fi và bạn có thể nghe chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Chúng tôi đã đề cập rất nhiều trong bài viết này, từ sự phát triển của thư thoại đến thư thoại kèm theo hình ảnh sử dụng bao nhiêu dữ liệu. Một lần nữa, cảm ơn bạn đã đọc và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Thư thoại iPhone có sử dụng dữ liệu không? Giải thích thư thoại kèm theo hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.