Review công nghệ

Thu phóng không hoạt động trên máy Mac? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đang cố gắng tham gia cuộc họp Zoom trên máy Mac của mình nhưng có điều gì đó không hoạt động. Bất kể bạn làm gì, bạn đang gặp khó khăn khi hội thảo với bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Zoom không hoạt động trên máy Mac của bạn và cho bạn thấy làm thế nào để khắc phục sự cố!

Thông tin lai lịch

Điều quan trọng cần biết là bạn không thể tham gia cuộc họp Thu phóng bằng trình duyệt web như Safari, Chrome hoặc Firefox. Thay vào đó, bạn sẽ phải tải xuống Zoom Client.

Đi đến Trung tâm Tải xuống Thu phóng và nhấp vào màu xanh lam Tải xuống nút bên dưới Thu phóng khách hàng cho các cuộc họp.

tải xuống ứng dụng thu phóng cho các cuộc họp trên mac

Tiếp theo, mở Người tìm kiếm và bấm vào Tải xuống. Nhấp đúp vào Zoom.pkg để khởi chạy trình cài đặt. Làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt Zoom Client.

tìm phóng to tải xuống

Bạn sẽ tìm thấy Zoom Client trong Launchpad. Nó được gọi là zoom.us.

phóng to ứng dụng khách trong bảng khởi chạy

Nhấp chuột Tham gia một cuộc họp và nhập ID cuộc họp hoặc là Tên liên kết cá nhân để tham gia cuộc họp Zoom.

tham gia cuộc họp trong ứng dụng khách thu phóng

Đặt quyền thu phóng

Zoom cần có quyền truy cập các chức năng nhất định trên máy tính của bạn để bạn có thể khai thác tối đa nền tảng này. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống.

click vào hệ thống thích trên mac

Tiếp theo, nhấp vào Bảo mật & Quyền riêng tư. Tìm biểu tượng hình ngôi nhà.

cài đặt bảo mật và quyền riêng tư mac

Cấp cho zoom.us quyền truy cập vào những thứ sau:

  • Máy ảnh: Điều này cho phép bạn sử dụng webcam của mình trong khi gọi.
  • Cái mic cờ rô: Điều này cho phép người khác nghe thấy bạn khi bạn nói trong cuộc gọi.
  • Khả năng tiếp cận: Điều này cho phép bạn sử dụng điều khiển từ xa trong khi gọi.

thu phóng quyền mac

Nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Catalina 10.15, chúng tôi khuyên bạn nên cấp cho zoom.us quyền truy cập vào các tính năng này:

  • Tệp và Thư mục: Điều này cho phép bạn chia sẻ tệp trong cuộc trò chuyện, lưu tệp từ cuộc trò chuyện và ghi âm cuộc gọi vào máy tính của bạn.
  • Ghi màn hình: Điều này cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình trong khi gọi.

Bạn sẽ biết Zoom có ​​quyền truy cập vào các ứng dụng này khi dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh zoom.us trong menu.

Đóng các ứng dụng khác có thể sử dụng máy ảnh hoặc micrô

Có thể tính năng Thu phóng không hoạt động trên máy Mac của bạn vì Máy ảnh hoặc Micrô (hoặc cả hai) đang được sử dụng trong ứng dụng khác nhau. Trước khi tham gia cuộc họp Thu phóng, hãy đóng bất kỳ ứng dụng nào khác có thể đang sử dụng Máy ảnh hoặc Micrô. Điều này bao gồm các ứng dụng như FaceTime, Skype và Photo Booth.

Đóng zoom và thử lại

Quá trình này giống nhau cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Thu phóng hay cố gắng tham gia cuộc họp trên trình duyệt web của mình.

Bấm hai ngón tay vào ứng dụng bạn muốn đóng. Nhấp chuột Thoát để đóng ứng dụng trên máy Mac của bạn.

bỏ thu phóng trên mac

Hãy thử mở lại ứng dụng để xem tính năng Thu phóng hiện đang hoạt động hay không. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Cần có kết nối internet để sử dụng nền tảng này. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi bằng cách nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở đầu màn hình. Nếu bạn thấy dấu kiểm bên cạnh tên bộ định tuyến của mình, thì máy Mac của bạn đã được kết nối với Wi-Fi.

kiểm tra wifi trên mac

Bạn có thể nhanh chóng loại trừ sự cố Wi-Fi bằng cách thử tải một trang khác trên trình duyệt web của mình. Nếu các trang web khác đang tải, thì không có vấn đề gì về Wi-Fi. Nếu không có trang web nào tải, có thể có sự cố với kết nối Wi-Fi của bạn.

Nếu có vấn đề về Wi-Fi trên máy Mac của bạn

Bạn có thể thực hiện một số thao tác nhanh chóng để khắc phục sự cố Wi-Fi trên máy Mac của mình. Trước tiên, hãy thử tắt và bật lại Wi-Fi. Điều này có thể khắc phục các sự cố kết nối nhỏ.

Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào Tắt Wi-Fi.

tắt wifi trên mac

Nhấp lại vào biểu tượng Wi-Fi, sau đó nhấp vào Bật Wi-Fi. Đảm bảo máy Mac của bạn kết nối lại với mạng Wi-Fi khi bạn bật lại Wi-Fi.

bật wifi trên mac

Trong khi tắt và bật lại Wi-Fi, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Thực hiện điều này dễ dàng như rút phích cắm ra và cắm lại.

Nếu máy Mac của bạn vẫn không kết nối với Wi-Fi, hãy thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác. Nếu máy Mac của bạn có thể kết nối với các mạng Wi-Fi khác, sự cố có thể do bộ định tuyến chứ không phải máy Mac của bạn gây ra.

Quên mạng Wi-Fi của bạn là một giải pháp tiềm năng khác khi máy Mac không thể kết nối với mạng của bạn và chỉ mạng của bạn. Khi máy Mac của bạn kết nối với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, máy Mac sẽ lưu thông tin về làm sao để kết nối với mạng đó. Nếu thông tin đó thay đổi, máy Mac của bạn có thể không kết nối được với Wi-Fi.

Mở Tùy chọn hệ thống và bấm vào Mạng lưới. Sau đó nhấn vào Nâng cao.

tùy chọn mạng nâng cao mac

Nhấp vào mạng mà bạn muốn máy Mac của mình không đánh dấu. Nhấn vào nút trừ (-) để quên mạng đó trên máy Mac của bạn. Nhấp chuột đồng ý để cập nhật cài đặt Mạng của máy Mac của bạn.

xóa mạng wifi khỏi các mạng đã lưu

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết các bước khắc phục sự cố bộ định tuyến nâng cao hơn!

Đóng các chương trình khác trên máy Mac của bạn bằng cách sử dụng nhiều năng lượng CPU

Thu phóng có thể bị lỗi nếu CPU của máy Mac của bạn được tăng tốc lên đến 100%. Trước khi tham gia cuộc họp Zoom, bạn nên đóng các chương trình khác trên máy tính sử dụng nhiều năng lượng của CPU. Điều này bao gồm những thứ như phần mềm chỉnh sửa video và Google Trang tính với nhiều thông tin.

Activity Monitor cho phép bạn kiểm tra chương trình nào đang sử dụng nhiều CPU trên máy Mac của bạn. Cách nhanh nhất để mở Activity Monitor là Spotlight Search.

Nhấn đồng thời phím cách và Command. Nhập “Activity Monitor” và nhấn trở về để mở Activity Monitor.

tiêu điểm tìm kiếm cho giám sát hoạt động

Tìm bất kỳ chương trình nào đang sử dụng số lượng% CPU cao không tương xứng và đóng chúng lại. Nếu Màn hình hoạt động của bạn trông giống với của tôi – không có ứng dụng nào đang sử dụng nhiều hơn 15% – hãy chuyển sang bước tiếp theo.

giám sát hoạt động trên mac

Khởi động lại máy Mac của bạn

Khởi động lại máy Mac là một cách nhanh chóng để khắc phục nhiều sự cố phần mềm nhỏ. Tất cả các chương trình đang chạy trên máy Mac của bạn sẽ tắt tự nhiên, bắt đầu lại khi máy tính của bạn bật lại.

Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình. Nhấp chuột Khởi động lại.

khởi động lại máy mac của bạn

Tắt bảo mật tường lửa trên máy Mac của bạn

Phần mềm tường lửa đôi khi có thể ngăn Zoom hoạt động trên máy Mac của bạn. Phần mềm có thể hiểu Zoom là một số loại mối đe dọa bảo mật và không cho phép nó chạy.

Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tường lửa Mac của mình bằng cách truy cập Tùy chọn Hệ thống -> Bảo mật & Quyền riêng tư và nhấp vào Bức tường lửa chuyển hướng. Nhấp chuột Tắt tường lửa để vô hiệu hóa tường lửa của máy Mac. Bạn có thể phải nhập mật khẩu Mac của mình trước khi có thể điều chỉnh cài đặt tường lửa.

tắt tường lửa trên mac

Nếu không muốn tạm thời tắt tường lửa, bạn có thể thêm Zoom vào danh sách các ứng dụng luôn được phép tạo kết nối đến.

Đi tới Hệ thống Tùy chọn -> Bảo mật & Quyền riêng tư -> Tường lửa và bấm vào Tùy chọn tường lửa. Nhấn vào nút dấu cộng (+), sau đó nhấp vào zoom.us. Nhấp chuột Thêm vào để cho phép các kết nối đến từ Zoom.

thêm thu phóng vào tường lửa ứng dụng đã được phê duyệt

Cuối cùng, bấm vào đồng ý để xác nhận quyết định của bạn.

xác nhận tường lửa thu phóng cho phép kết nối

Bước tiếp theo

Nếu Zoom vẫn không hoạt động trên máy Mac của bạn, có lẽ đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Đi đến Thu phóng Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Nếu máy Mac của bạn không kết nối với bất kì Mạng Wi-Fi, có thể có sự cố phần cứng. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple qua điện thoại, sử dụng trò chuyện trực tiếp hoặc tại Apple Store địa phương của bạn. Đảm bảo sắp xếp một cuộc hẹn nếu bạn có kế hoạch vào Apple Store.

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn muốn sử dụng Zoom trên iPhone hoặc iPad của mình!

Đừng đến muộn!

Bạn đã khắc phục sự cố và tham gia thành công cuộc họp Zoom! Đảm bảo chia sẻ bài viết này với bạn bè và đồng nghiệp của bạn khi Zoom không hoạt động trên máy Mac của họ. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn về Zoom hoặc máy Mac của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Thu phóng không hoạt động trên máy Mac? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button