Thiết lập lưu trữ WordPress nhanh nhất năm 2016, giá rẻ!

Trong hai năm rưỡi qua, trang web này đã tăng từ 150 lên hơn 50.000 người truy cập mỗi ngày và điều đó không bao giờ có thể xảy ra nếu không có thiết lập lưu trữ WordPress nhanh chóng. Tốc độ trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực và trong thế giới của SEO. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ thiết lập lưu trữ WordPress nhanh nhất mà tôi đã khám phá với số tiền ít hơn bạn nghĩ, ba dịch vụ tôi sử dụng (hai trong số đó là miễn phí 100%), và một số những bài học lưu trữ quý giá mà tôi đã học được trong suốt quá trình.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật bài viết này, nhưng trong thời gian chờ đợi…

Chỉ mới bắt đầu với thiết kế web? Xem video mới nhất của chúng tôi trên YouTube hướng dẫn bạn từng bước tạo một trang web WordPress thành công! Không cần mã hóa hoặc kinh nghiệm web.

Tiêu đề của bài viết này nói rằng thiết lập này là thiết lập WordPress nhanh nhất vào năm 2016 và dựa trên kinh nghiệm của tôi với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm GoDaddy, HostGator, InMotion và các nhà cung cấp khác, nó hoàn toàn là. Tuy nhiên, tôi chưa thử nghiệm mọi thiết lập lưu trữ WordPress có sẵn và tôi không biết bất kỳ ai có. Tôi sẽ nói điều này: Thiết lập của tôi tốt hơn mọi thiết lập khác mà tôi từng thử cho đến nay.

Yêu cầu chính đối với máy chủ WordPress nhanh: Khả năng chi trả

Tôi đã nghỉ việc tại Apple Store khoảng một năm trước khi trang web này thành công và tôi không có nhiều tiền để làm việc. Tôi đã rời bỏ kế hoạch lưu trữ 9 đô la / tháng của mẹ tôi khi 5 triệu người đọc bài viết của tôi về tuổi thọ pin iPhone vào tháng 2 năm 2014. Trang web của tôi không bị sập vì một trong những dịch vụ mà tôi sẽ đề cập bên dưới.

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để chọn “thiết lập WordPress nhanh nhất” nếu tôi có rất nhiều tiền, nhưng tôi thì không — vì vậy khả năng chi trả là một mối quan tâm lớn. Tôi tin rằng thiết lập của tôi tốt hơn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tính phí gấp 10 lần số tiền tôi phải trả, hiện là $ 20 / tháng.

Nếu bạn không chạy các trang web có 2,5 triệu lượt xem trang / tháng, thì bài viết này cũng dành cho bạn: Tôi sẽ chỉ cho bạn thiết lập $ 5 / tháng sẽ xử lý nhiều cài đặt WordPress mà không gặp sự cố và nó hoàn toàn có thể mở rộng nếu bạn cần nâng cấp lên kế hoạch $ 10 hoặc $ 20 trong tương lai.

Cách tôi kiểm tra trang web của mình

Có một loạt các bài kiểm tra tốc độ trang web, nhưng mục yêu thích của tôi cho đến nay là webpagetest.org. Webpagetest là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn chạy tối đa 9 bài kiểm tra cùng một lúc và hiển thị thông tin khắc phục sự cố cần thiết trong vài phút. Tôi đã sử dụng nó để khám phá những tài nguyên nào đang làm chậm trang web của mình và đưa ra các quyết định quan trọng về các dịch vụ mà tôi sử dụng dựa trên kết quả của nó. Nó không phải là dịch vụ đẹp nhất mà tôi từng thấy, nhưng nó hữu ích nhất.

Ba Phần Thiết lập Lưu trữ WordPress Siêu nhanh của tôi

1. Máy chủ: Digital Ocean

Máy chủ là một máy tính chạy “trên đám mây”. Tôi không phải là chuyên gia về máy chủ hay Linux, vì vậy đừng lo lắng — thiết lập này là quá dễ mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Ba thiết lập lưu trữ WordPress chính hiện có

  • WordPress được quản lý: Công ty lưu trữ quản lý mọi thứ, bao gồm những plugin bạn có thể sử dụng, bộ nhớ đệm, CDN và thường tính phí theo lượt xem trang. Theo kinh nghiệm của tôi, các nhà cung cấp WordPress được quản lý luôn áp dụng cách tiếp cận “Chúng tôi lưu trữ nó và chúng tôi biết chúng tôi đang làm gì, vì vậy điều này nhanh hết mức”, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một máy chủ WordPress được quản lý nào có thể so sánh với máy chủ lưu trữ thiết lập tôi sẽ mô tả. Một công ty lưu trữ WordPress được quản lý sẽ tính phí tôi hơn 2.000 đô la một tháng để lưu trữ trang web này. (Tuy nhiên, họ là một máy chủ lưu trữ tuyệt vời – hãy xem mã phiếu giảm giá WP Engine của tôi và đánh giá nếu bạn quan tâm.)
  • Lưu trữ chia sẻ: Có thể bạn đã từng thấy điều này trước đây — bạn đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và bạn thấy các hàng biểu tượng, một số biểu tượng bạn hiểu (như email) và một số biểu tượng bạn không hiểu (như trình xử lý MySQL và Apache). Mặc dù nó được cho là giúp mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các trang tổng quan lưu trữ được chia sẻ như CPanel có thể gây nhầm lẫn và đáng sợ. VPS có thể dễ dàng hơn thế này không? Đúng!
  • Máy chủ riêng ảo (VPS): Bạn phải trả một khoản phí hàng tháng và bạn nhận được một máy tính ảo “trên đám mây”. Ở cấp độ cơ bản, VPS được cài đặt sẵn Linux và bạn kết nối với nó bằng Thiết bị đầu cuối trên máy tính của mình. Đừng bỏ chạy — bạn có thể làm được điều này! Bạn không cần phải là một chuyên gia máy chủ hoặc có bất kỳ khóa đào tạo chính thức nào ở tất cả để làm cho điều này làm việc cho bạn.

Phần đầu tiên trong quá trình thiết lập lưu trữ WordPress chiến thắng của tôi là một máy chủ riêng ảo có tên là “Droplet” do Digital Ocean lưu trữ. Các giọt có giá chỉ 5 đô la / tháng và đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu lưu trữ các trang web WordPress siêu nhanh. Bạn có thể dùng thử miễn phí — chỉ nhấp vào liên kết giới thiệu này và bạn sẽ nhận được 10 đô la để chi tiêu trên Digital Ocean miễn phí. Nếu bạn gắn bó với nó, tôi cũng sẽ nhận được phí giới thiệu — không có rủi ro và bạn không có gì để mất.

Tạo giọt nước biển kỹ thuật số $ 5 / tháng chạy Ubuntu 14.04 LTS 64-bit, sau đó làm theo hướng dẫn Digital Ocean này để kết nối với Droplet của bạn bằng máy tính của bạn. Kết nối với máy chủ lần đầu tiên cho đến nay là phần khó nhất của toàn bộ quá trình thiết lập—Và không khó lắm!

Ghi chú thiết lập: Khi bạn thiết lập máy chủ trên Digital Ocean, chỉ cần để mặc định tất cả các cài đặt của chúng. Nếu bạn muốn bật sao lưu, hãy tiếp tục — nhưng bạn luôn có thể làm điều đó sau.

2. WordPress Stack: EasyEngine

Phần tiếp theo của thiết lập là EasyEngine, là phần mềm bạn cài đặt để chạy WordPress trên máy chủ của mình. Điều này từng phức tạp, nhưng EasyEngine làm cho nó siêu dễ dàng.

Về mặt kỹ thuật, EasyEngine cài đặt một ngăn xếp LEMP và tự động định cấu hình nó cho WordPress. LEMP là viết tắt của Linux, Nginx (phát âm là Engine-X, do đó là E trong LEMP), MySQL và PHP.

Cài đặt EasyEngine trên Droplet của bạn

Sau khi bạn kết nối với máy chủ của mình (mà chúng tôi đã làm ở bước trước), toàn bộ quá trình cài đặt bao gồm sao chép và dán hai dòng mã từ trang web của EasyEngine—Và sau đó bạn đã hoàn tất. Máy chủ WordPress hàng đầu: Đã được cài đặt và định cấu hình. Trang web của EasyEngine có một hướng dẫn đơn giản về cách cài đặt EasyEngine trên Digital Ocean Droplet nếu bạn cần thêm trợ giúp.

Tại sao EasyEngine lại tuyệt vời như vậy?

Giả sử tôi muốn cài đặt một trang WordPress trên testwordpress.com. Nếu tôi muốn thiết lập nó từ đầu đến cuối bằng EasyEngine, tôi nhập ee site tạo testwordpress.com –wpfc. Đó là nó.

Ghi chú: Các –Wpfc cài đặt W3 Total Cache cùng với WordPress. Kinh nghiệm của tôi cho thấy W3 Total Cache là thiết lập nhanh nhất, đáng tin cậy nhất để lưu vào bộ nhớ đệm WordPress với EasyEngine.

Nếu tôi muốn tạo một trang web với SSL miễn phí bằng Let’s Encrypt, EasyEngine cũng đã tích hợp sẵn. (SSL là thứ tạo nên một trang web https: // thay vì http: //, là một yếu tố xếp hạng khác của Google SEO ngày nay.) Tôi chỉ cần nhập ee site tạo testwordpress.com –wpfc –letsencrypt. Nếu tôi đã tạo testwordpress.com và muốn thêm SSL sau này, tôi chỉ cần nhập cập nhật trang ee testwordpress.com –letsencrypt. Làm xong.

Để biết thêm thông tin về cách bắt đầu với EasyEngine, bao gồm hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về cách thiết lập EasyEngine với Digital Ocean, truy cập trang Tài liệu trên EasyEngine.io.

Thiết lập SSL trước khi bạn thiết lập CloudFlare

Nếu bạn định sử dụng SSL (HTTPS thay vì HTTP) với trang web của mình, hãy kích hoạt nó trước khi bạn chuyển sang bước cuối cùng. Chức năng SSL LetsEncrypt tích hợp của EasyEngine không hoạt động sau khi một trang web được kết nối với CloudFlare. Có nhiều cách khác để kích hoạt nó, nhưng dễ nhất là bật nó trước khi bạn bắt đầu.

3. CDN / Bảo mật: CloudFlare

CDN, hay “mạng phân phối nội dung”, là một mạng lưới máy chủ trên toàn thế giới lưu trữ hình ảnh, JavaScript, CSS và các tệp trang web khác để máy chủ của bạn không phải làm nhiều việc khi ai đó truy cập trang web của bạn. Ví dụ: trong số ~ 35 GB dữ liệu được tải xuống từ trang web này mỗi ngày, CloudFlare phục vụ khoảng 70% băng thông đó miễn phí.

CloudFlare tiến xa hơn một bước so với CDN truyền thống và cũng là nhà cung cấp bảo mật hàng đầu, bảo vệ các trang web của tôi khỏi hàng trăm cuộc tấn công có chủ đích mỗi ngày. Và tôi gần như quên đề cập đến vấn đề này — EasyEngine cũng có các tính năng bảo mật tuyệt vời được tích hợp sẵn.

Thiết lập CloudFlare

Thiết lập của CloudFlare rất dễ dàng. Giả sử bạn đã đăng ký testwordpress.com bằng Google Domains. Sau khi bạn tạo một tài khoản trên Trang web CloudFlare và thêm testwordpress.com, CloudFlare quét miền testwordpress.com và sao chép các bản ghi DNS hiện tại của nó vào máy chủ DNS của CloudFlare. (Bản ghi DNS liên kết tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, trong số những thứ khác.)

Sau khi các bản ghi DNS của miền được thiết lập, CloudFlare giải thích cách trỏ máy chủ định danh hiện tại của testwordpress.com tới máy chủ định danh của CloudFlare. Khi nó hỏi về các tùy chọn thanh toán, hãy chuyển sang gói miễn phí — đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu.

Để liên kết testwordpress.com với địa chỉ IP của Digital Ocean Droplet, tôi sẽ thêm các bản ghi sau vào DNS của CloudFlare:

  • Thêm bản ghi A cho miền @ (viết tắt của miền gốc—testwordpress.com) và trỏ nó đến địa chỉ IP của Droplet của tôi, trông giống như 55,55,55,55.
  • Thêm bản ghi CNAME cho miền www (bao gồm www.testwordpress.com, nếu tôi quyết định sử dụng) và trỏ nó về phía @ (viết tắt của testwordpress.com)

CloudFlare đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào

CloudFlare là một ví dụ hiếm hoi về dịch vụ miễn phí hoạt động tốt hơn các dịch vụ trả phí. Máy chủ 9 đô la / tháng của tôi chắc chắn sẽ bị sập nếu tôi không sử dụng CloudFlare khi 5 triệu người truy cập vào tháng 2 năm 2014 và thành công của bài báo đó đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi — vì vậy về bản chất, CloudFlare đã thay đổi cuộc đời tôi, và tôi vĩnh viễn biết ơn về dịch vụ mà họ cung cấp.

Kết quả

Sử dụng webpagetest.org, Tôi rất vui khi nói rằng các trang trên trang web của tôi tải trong vòng chưa đầy 3 giây, rất rất nhanh khi xem xét lượng lưu lượng truy cập tôi nhận được và quảng cáo tôi chạy để hỗ trợ trang web.

Webpagetest cho thấy rằng trang web của tôi (Thời gian tải 2,2 giây) vượt trội hơn rất nhiều so với các trang web như Thời báo New York (Thời gian tải 12,9 giây), MacRumors (Thời gian tải 11,5 giây), và iMore (Thời gian tải 18 giây) —và tôi cá là họ đã chi tiêu rất nhiều nhiều hơn về lưu trữ hơn tôi làm.

Bài học lớn nhất mà tôi đã học được

Trong thế giới lưu trữ WordPress, không phải lúc nào bạn cũng nhận được những gì bạn phải trả. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi càng trả ít tiền thì tôi càng có thể tìm thấy thiết lập tốt hơn.

Kết thúc: Tận hưởng WordPress Hosting Nhanh chóng của bạn!

Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích và giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề đau đầu mà tôi gặp phải khi bắt đầu. Ba phần của tôi Đại dương kỹ thuật số, CloudFlareEasyEngine Thiết lập lưu trữ WordPress chưa bao giờ gặp sự cố và tôi dự định sẽ gắn bó với nó!

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc và chúc bạn lưu trữ vui vẻ,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *