Thanh trạng thái iPhone bị thiếu? Đây là lý do và cách khắc phục!

Thanh trạng thái ở đầu iPhone của bạn đã biến mất và bạn không biết nó đã đi đâu! Giờ đây, bạn không thể xem mình có bao nhiêu dịch vụ, thời gian hoặc lượng pin còn lại trên iPhone của mình. Trong bài viết này, Tôi sẽ giải thích lý do tại sao thanh trạng thái iPhone bị thiếu và chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề này cho tốt!

Nguồn cảm hứng cho bài viết này đến từ một câu hỏi của Jamaica KL, một thành viên của Nhóm Facebook nơi hơn 11.000 người nhận trợ giúp về iPhone của họ. Nếu bạn chưa là thành viên, tôi khuyến khích bạn tham gia!

Tại sao thanh trạng thái iPhone của tôi bị thiếu?

Thanh trạng thái iPhone của bạn bị thiếu do một trục trặc phần mềm nhỏ khiến nó biến mất. Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số bước khắc phục sự cố phần mềm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi thanh trạng thái iPhone bị thiếu

99% thời gian, khởi động lại iPhone của bạn sẽ khắc phục được sự cố này. Trên iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 15 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa và buông nó ra khi logo Apple xuất hiện.

Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt nguồn và “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn đó từ trái sang phải trên màn hình để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 15 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh để bật lại iPhone X của bạn.

Thanh trạng thái iPhone của tôi tiếp tục biến mất!

Đôi khi thanh trạng thái của bạn sẽ biến mất lặp đi lặp lại, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề phần mềm sâu hơn. Thay vì phải khởi động lại iPhone của bạn mỗi khi nó biến mất, hãy làm theo hai bước dưới đây để loại bỏ vấn đề này một cách tốt đẹp!

Kiểm tra bản cập nhật phần mềm

Có thể thanh trạng thái iPhone của bạn tiếp tục biến mất do sự cố với phiên bản iOS đang chạy trên iPhone của bạn. Các trục trặc phần mềm như thế này thường được khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm tiếp theo, vì vậy tôi khuyên bạn nên tìm kiếm bản cập nhật iOS bằng cách truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm.

cập nhật lên ios 14.4

Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình thực hiện, hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi iPhone của bạn không cập nhật.

Thực hiện khôi phục DFU

Hãy để tôi nói rõ – bạn hầu hết chắc chắn không phải thực hiện bước này. Tuy nhiên, nếu thanh trạng thái iPhone của bạn tiếp tục biến mất bạn đang gặp nhiều sự cố phần mềm khác cùng lúc, bạn có thể muốn thực hiện khôi phục DFU.

Loại khôi phục này sẽ xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn, mang lại cho nó một khởi đầu hoàn toàn mới và sửa các lỗi phần mềm rắc rối đó. Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thực hiện khôi phục DFU trên iPhone của bạn!

Thanh trạng thái: Đã tìm thấy!

Bạn đã khắc phục sự cố với thanh trạng thái của iPhone và nó lại xuất hiện ở đầu màn hình! Lần tới khi thanh trạng thái iPhone của bạn bị thiếu, bạn sẽ biết cách giải quyết vấn đề. Vui lòng để lại cho tôi bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến iPhone trong phần bình luận bên dưới, và đừng quên kiểm tra Diễn đàn hỗ trợ điện thoại di động!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Thanh trạng thái iPhone bị thiếu? Đây là lý do và cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *