Tắt tính năng gửi email cục bộ với Postfix và iRedMail

Bạn đang cố vô hiệu hóa tính năng gửi email cục bộ bằng iRedMail và postfix trên máy chủ email tự chế của mình và bạn đang đập đầu vào tường. Bạn sử dụng máy chủ tự chế để gửi email, nhưng hộp thư đến nằm trên máy chủ thứ hai. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những gì tôi đã học được về cách vô hiệu hóa gửi email cục bộ với Postfix và buộc tất cả email cho một số miền nhất định phải được chuyển tiếp qua địa chỉ MX thích hợp của chúng.

Tôi đã tìm kiếm và tìm kiếm và tìm kiếm trên Internet thông tin này, và thành thật mà nói, tôi thậm chí không chắc liệu nó có hoạt động với thiết lập của bạn hay không. Nhưng dựa trên lượng thời gian tôi đã dành để nghiên cứu vấn đề này, ngay cả với tư cách là một chuyên gia máy chủ không sử dụng hệ điều hành Linux, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chuyển những phát hiện của mình và cầu nguyện rằng nó sẽ giúp giảm bớt sự thất vọng của bạn.

Lỗi

Nếu bạn gặp lỗi “người dùng không xác định trong bảng hộp thư ảo”, bạn đang ở đúng nơi. Về cơ bản, bạn muốn postfix ngừng cố gắng gửi email đến các tài khoản email trên máy chủ của bạn không tồn tại. Có thực sự là quá nhiều để hỏi?

Sửa Postfix để vô hiệu hóa tính năng gửi email cục bộ cho miền

postfix vô hiệu hóa gửi email cục bộ

Về cơ bản, tất cả các cài đặt cấu hình chính của postfix đều có trong main.cf, vì vậy bạn có thể mở tệp bằng cách nhập vim /etc/postfix/main.cf .

Tìm kiếm virtual_mailbox_domains dòng – nhận xét nó bằng cách đặt dấu # trước nó. Điều đó sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng gửi email cục bộ. Đây là của tôi:

#virtual_mailbox_domains = proxy:ldap:/etc/postfix/ldap/virtual_mailbox_domains.cf

Tiếp theo, tìm relay_domains và thêm bất cứ thứ gì ở đó với tên miền của các địa chỉ email có hộp thư đến làm trực tiếp trên máy chủ email tự chế của bạn. Của tôi trông như thế này:

relay_domains = payette.email, $mydestination, proxy:ldap:/etc/postfix/ldap/relay_domains.cf

Cuối cùng, tìm thấy sơ đồ vận chuyển dòng và thêm vào trước băm: / etc / postfix / transport cho bất cứ điều gì ở đó. Chúng tôi sẽ tạo tệp thực tế trong bước tiếp theo. Của tôi trông như thế này:

Transport_maps = hash: / etc / postfix / transport, proxy: ldap: /etc/postfix/ldap/transport_maps_user.cf, proxy: ldap: /etc/postfix/ldap/transport_maps_domain.cf

Bây giờ, tất cả những gì còn lại cần làm là tạo tệp truyền tải có nội dung “Chuyển tất cả email đến đến miền này và gửi qua máy chủ MX này thay thế!”

Vì vậy, hãy tạo tệp bằng cách nhập vim / etc / postfix / transport . Thêm một dòng cho mỗi miền mà bạn muốn tắt phân phối cục bộ, chẳng hạn như ví dụ bên dưới, đặt máy chủ MX bên trong dấu ngoặc. Đây là của tôi:

payetteforward.com smtp:[aspmx.l.google.com]

Sau đó, làm bất cứ điều gì postmap trên tệp bằng cách nhập postmap / etc / postfix / transport . Điều đó quan trọng – tôi sẽ giải thích lý do tại sao, nhưng tôi chắc chắn rằng nó đường trên đầu của bạn. (Tôi hoàn toàn không biết nó làm gì.)

Thủ thuật: Nếu bạn không chắc máy chủ MX chính xác là gì cho một miền nhất định, bạn có thể sử dụng lệnh thú vị này để tìm hiểu nó là gì – tôi nghĩ bạn sẽ thực sự đào sâu nó.

dig -tmx payetteforward.com

Tiếp theo, khởi động lại postfix bằng cách nhập khởi động lại bản sửa lỗi dịch vụ , nói một lời cầu nguyện, và sau đó thử lại. Nếu nó hoạt động, hãy mua cho tôi một chiếc Corvette. Nếu không, hãy cho tôi biết trong phần nhận xét và chúng ta có thể làm việc cùng nhau để làm cho hướng dẫn này dễ hiểu hơn để khắc phục sự cố này.

Sửa bài đăng Postfix

Bây giờ, hãy biết ơn vì sự cố đã được giải quyết: Bạn đã tắt tính năng gửi cục bộ trên máy chủ email cục bộ đang chạy postfix hoặc iRedMail và thay vào đó, bạn đang sử dụng địa chỉ MX chính xác.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *