Tắt có thể dẫn đến tắt máy bất ngờ trên iPhone? Có đúng không?

Bây giờ, bạn có thể đã nghe nói rằng Apple làm chậm iPhone cũ hơn để tiết kiệm pin. Nếu điều này ảnh hưởng đến bạn và khiến bạn tức giận, đừng lo lắng – bây giờ bạn có thể sửa sai. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì trong phần Tình trạng pin mới của ứng dụng Cài đặtchỉ cho bạn cách tắt Quản lý hiệu suất trên iPhone của bạn!

Phần tình trạng pin mới của ứng dụng cài đặt

Sau thông báo rằng họ làm chậm iPhone cũ hơn để tiết kiệm pin, Apple đã làm việc trên phần “Tình trạng pin” mới của ứng dụng Cài đặt. Phần Battery Health đã được giới thiệu với bản cập nhật iOS 11.3, được phát hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2018.

Phần Tình trạng pin của ứng dụng Cài đặt hiển thị dung lượng tối đa của pin iPhone và cung cấp cho bạn khả năng vô hiệu hóa Quản lý hiệu suất.

Quản lý Hiệu suất là gì?

Quản lý hiệu suất là cài đặt nổi tiếng hiện nay làm chậm iPhone của bạn để kéo dài thời lượng pin của nó. Tính năng này đã được bí mật triển khai khi Apple phát hành iOS 10.2.1, nhưng người dùng iPhone không có khả năng tắt nó – cho đến bây giờ. Nếu cập nhật iPhone của mình lên iOS 11.3, bạn sẽ có thể tắt Quản lý hiệu suất trong ứng dụng Cài đặt.

Cách tắt quản lý hiệu suất trên iPhone

Để tắt Quản lý hiệu suất trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Pin -> Tình trạng pin. Trong Khả năng hiệu suất cao nhất, bạn sẽ thấy một Vô hiệu hóa… cái nút.

Sau khi nhấn vào Tắt…, một cửa sổ bật lên rất đáng sợ sẽ xuất hiện trên màn hình với nội dung “Tắt có thể dẫn đến tắt máy không mong muốn”. Đừng sợ – hãy nhấn Vô hiệu hóa và tắt Quản lý hiệu suất.

vô hiệu hóa khả năng hiệu suất cao nhất

Điều gì xảy ra nếu tôi không có tùy chọn tắt quản lý hiệu suất?

Có thể pin iPhone của bạn ở trạng thái hoàn toàn tốt và Quản lý hiệu suất chưa bao giờ được bật. Đây là trường hợp của tôi, vì pin iPhone của tôi vẫn còn dung lượng tối đa là 94%.

iphone dung lượng tối đa 94

Nếu bạn không thấy tùy chọn Tắt…, iPhone của bạn chưa bao giờ bị Apple làm chậm!

Việc vô hiệu hóa quản lý hiệu suất có dẫn đến tắt máy không mong muốn không?

Sự thật là vô hiệu hóa Quản lý hiệu suất có thể dẫn đến tắt máy đột xuất, nhưng tắt máy đột xuất là khá phổ biến.

Chúng tôi đã khảo sát Nhóm Facebook Trợ giúp iPhone để biết người dùng iPhone thường xuyên bị ảnh hưởng như thế nào khi tắt máy đột ngột. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ chưa bao giờ gặp phải tình trạng tắt máy đột ngột trên iPhone bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật điều chỉnh pin.

Hơn nữa, chúng tôi không thể chắc chắn hoàn toàn liệu những người gặp phải tình trạng tắt máy đột ngột có làm như vậy hay không do hiệu suất pin của iPhone của họ.

Khi Người sáng lập Payette Forward, David Payette làm việc tại Apple Store, anh ấy đã xử lý hàng ngàn iPhone, nhiều trong số đó đã được đưa vào Kiểm tra pin tiêu chuẩn của Apple. Bài kiểm tra này được thiết kế để xác định xem pin có đủ khả năng thực hiện các chức năng thiết yếu của iPhone hay không.

Trong tất cả thời gian của anh ấy tại Apple Store, chỉ có một chiếc iPhone không đạt được bài kiểm tra pin.

Điều này khiến chúng ta tin rằng việc tắt máy đột ngột không phải là vấn đề lớn như Apple đang làm cho chúng xảy ra và họ có thể đã có động cơ khác khi quyết định làm chậm iPhone cũ.

Thay pin iPhone của bạn

Nếu bạn lo lắng về hiệu suất và sức khỏe pin của iPhone, bạn có thể cân nhắc việc thay thế nó. Apple đang cung cấp $ 29 thay thế pin cho bất kỳ ai sử dụng iPhone 6 trở lên, nếu iPhone đó bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật điều chỉnh pin. Thật không may, ưu đãi này không được mở rộng cho iPhone 5s, người cũng có thể đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật điều chỉnh tốc độ của Apple.

Trước khi đến Apple Store tại địa phương của bạn, hãy cân nhắc điều này: nếu iPhone của bạn có vấn đề gì khác (ví dụ như màn hình bị nứt hoặc cổng bị hỏng), Apple sẽ không chỉ thay thế pin của nó. Bạn cũng có thể phải trả tiền sửa chữa các thành phần bị hư hỏng khác, điều này có thể biến việc thay pin 29 đô la của bạn thành một khoản sửa chữa tốn hàng trăm đô la, đặc biệt nếu iPhone của bạn không được AppleCare + bảo hành.

Nếu bạn muốn Apple thay pin iPhone, thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store gần bạn và nhận nó trong thời gian sớm nhất thuận tiện cho bạn.

Một thay thế thay thế pin

Nếu bạn không nghĩ Apple Store là lựa chọn phù hợp với mình, chúng tôi cũng khuyên bạn nên công ty sửa chữa có tên Puls. Puls là dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu sẽ cử kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến với bạn trong vòng ít nhất một giờ, cho dù bạn đang ở nhà, cơ quan hay nhà hàng địa phương yêu thích của bạn.

Tất cả các sửa chữa Puls cũng đi kèm với bảo hành trọn đời.

Đừng mong đợi những lần tắt máy không mong muốn

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu phần Tình trạng pin mới của ứng dụng Cài đặt và những gì Quản lý hiệu suất thực hiện với iPhone của bạn. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn bè và gia đình của bạn cũng có thể tăng tốc iPhone cũ của họ một lần nữa!

Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong phần nhận xét bên dưới – việc tắt Quản lý hiệu suất có gây ra tình trạng tắt máy đột ngột trên iPhone của bạn không?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tắt có thể dẫn đến tắt máy bất ngờ trên iPhone? Có đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *