Review công nghệ

Tại sao Wi-Fi bị xám trên iPhone của tôi? Đây là cách khắc phục thực sự!

IPhone của bạn chưa kết nối với các mạng Wi-Fi mà nó sử dụng để tự động kết nối. Bạn đã mở Cài đặt -> Wi-Fi để xem điều gì đang xảy ra và phát hiện ra rằng nút Wi-Fi chuyển sang màu xám và bạn không thể bật lại.

Nếu Bluetooth trên iPhone của bạn đang hiển thị bánh xe quay trong Cài đặt -> Bluetooth và không phát hiện thấy bất kỳ thiết bị nào, thì các đề xuất trong bài viết này cũng có thể khắc phục sự cố đó. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Wi-Fi của iPhone của bạn bị xámcác bước bạn có thể thực hiện để sửa lỗi Wi-Fi trên iPhone của mình.

Bài viết này được lấy cảm hứng từ một câu hỏi tôi nhận được từ Robert trong Nhóm Facebook Trợ giúp iPhone, nơi tôi khuyến khích người đọc đặt câu hỏi về iPhone và các thiết bị công nghệ khác của họ. Robert đã đăng,

“Nút Wi-Fi chuyển sang màu xám và không hoạt động và Bluetooth cũng không hoạt động (bánh xe quay) Bạn có thể vui lòng giúp đỡ không?”

Robert, tôi chắc chắn hy vọng như vậy: Cái này là dành riêng cho bạn!

Tại sao Wi-Fi bị xám trên iPhone của tôi?

Theo kinh nghiệm của tôi, nút Wi-Fi chuyển sang màu xám thường chỉ ra sự cố phần cứng với ăng-ten Wi-Fi trên iPhone của bạn. Trên mô hình của Robert, một chiếc iPhone 4S, ăng-ten Wi-Fi chạy ngay dưới giắc cắm tai nghe và đôi khi một số mảnh vỡ hoặc một chút chất lỏng có thể làm tắt nó.

Nút Wi-Fi màu xám có thể ảnh hưởng đến bất kỳ kiểu máy iPhone nào, bao gồm iPhone 4, iPhone 5 và iPhone 6 cũng như iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone X, mặc dù không có phiên bản nào trong số này có giắc cắm tai nghe .

Làm thế nào tôi có thể biết nếu ăng-ten Wi-Fi của iPhone của tôi bị hỏng?

Chụp đèn pin và hướng nó xuống giắc cắm tai nghe trên iPhone của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ mảnh vụn nào trong đó, hãy lấy bàn chải đánh răng (loại bạn chưa từng sử dụng) hoặc bàn chải chống tĩnh điện và nhẹ nhàng chải sạch cặn bẩn. Nếu bạn có iPhone 4 hoặc 4S, bạn sẽ thấy một chấm trắng ở dưới cùng của giắc cắm tai nghe.

Miếng dán hình tròn đó là một trong những dấu hiệu tiếp xúc với chất lỏng mà các kỹ thuật viên của Apple sử dụng để xác định xem chất lỏng có tiếp xúc với iPhone của bạn hay không. Tôi không ở đây để chơi trò chơi đổ lỗi, nhưng nếu chấm trắng đó chuyển sang màu đỏ thì iPhone của bạn đã tiếp xúc với chất lỏng tại một thời điểm nào đó và điều đó có thể giải thích nguyên nhân của vấn đề.

Trước khi chúng tôi loại trừ sự cố phần mềm, hãy thử đặt lại Cài đặt mạng trên iPhone của bạn bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng. Đặt lại cài đặt mạng sẽ khôi phục cài đặt mạng Wi-Fi, Bluetooth, Mạng riêng ảo và các cài đặt mạng khác của iPhone của bạn về cài đặt gốc.

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi của mình, vì ‘Đặt lại cài đặt mạng’ sẽ xóa chúng khỏi iPhone của bạn. Sau khi iPhone khởi động lại, bạn sẽ phải kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Wi-Fi.

đặt lại cài đặt mạng iPhone trong ứng dụng cài đặt

Điều gì sẽ xảy ra nếu ‘Đặt lại cài đặt mạng’ không khắc phục được ăng-ten Wi-Fi trên iPhone của tôi?

Kinh nghiệm và bản lĩnh của tôi cho tôi biết rằng sau khi iPhone của bạn khởi động lại, ăng-ten Wi-Fi của bạn sẽ vẫn chuyển sang màu xám và chúng tôi đã gặp sự cố phần cứng. Apple sẽ không sửa chữa chỉ ăng-ten Wi-Fi trên iPhone, vì vậy ăng-ten Wi-Fi bị xám có nghĩa là bạn sẽ phải thay thế toàn bộ iPhone của mình – nếu bạn thông qua Apple. (Nếu bạn đang được bảo hành, bằng mọi cách, hãy thông qua Apple!)

Nếu bạn không được bảo hành, thay thế iPhone thông qua Genius Bar hoặc AppleCare là nhiều rẻ hơn so với việc mua một chiếc điện thoại mới với giá bán lẻ, nhưng nó vẫn không hề rẻ. Để bắt đầu quá trình sửa chữa, hãy gọi cho Apple Store địa phương của bạn và thiết lập một cuộc hẹn với Genius Bar hoặc truy cập trang web Hỗ trợ của Apple để bắt đầu quá trình sửa chữa trực tuyến.

Nếu tôi không muốn mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới thì sao?

Nếu bạn không muốn mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới, hãy Chúng tôi các tùy chọn khác mà bạn có thể xem xét.

Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa cử kỹ thuật viên đến nhà hoặc văn phòng của bạn, người sẽ sửa iPhone của bạn (và đôi khi với mức giá rẻ hơn bạn nhận được tại Apple Store!).

Chúng tôi cũng đã đọc một số cách khắc phục phi truyền thống cho Wi-Fi bị xám trên iPhone, chẳng hạn như đặt iPhone của bạn trong tủ lạnh trong 15 phút hoặc dưới đèn trong 30 phút.

Trải nghiệm của bạn với việc sửa lỗi Wi-Fi bị xám trên iPhone

Khi bài viết này kết thúc, tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn về cách sửa lỗi Wi-Fi trên iPhone cá nhân của bạn trong phần nhận xét bên dưới – đặc biệt nếu bạn đã đi quá xa để đặt iPhone của mình trong tủ lạnh hoặc dưới đèn . Tôi tin tưởng rằng chúng ta có thể làm việc cùng nhau để khắc phục sự cố Wi-Fi bị xám trên iPhone của bạn và tôi sẽ luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn khi chúng phát sinh.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao Wi-Fi bị xám trên iPhone của tôi? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button