Tại sao ứng dụng iPhone của tôi tiếp tục gặp sự cố? Cách khắc phục (Đối với iPad cũng vậy)!

Bạn mở ứng dụng iPhone yêu thích của mình, nhưng vài giây sau khi khởi chạy, ứng dụng bị treo. Bạn mở một ứng dụng khác và nó cũng bị treo. Sau khi thử một vài ứng dụng khác, bạn dần dần nhận ra rằng một hoặc nhiều ứng dụng của bạn đang gặp sự cố, mặc dù chúng đã từng hoạt động. “Tại sao các ứng dụng iPhone của tôi liên tục bị lỗi?”, bạn tự nghĩ.

May mắn thay, có một số giải pháp đơn giản cho vấn đề này – nó chỉ yêu cầu một chút khắc phục sự cố để tìm ra giải pháp phù hợp. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách sửa iPhone của bạn khi các ứng dụng liên tục gặp sự cố. Các bước này cũng sẽ giúp bạn khắc phục các ứng dụng bị treo trên iPad của mình!

Cách ngăn ứng dụng của bạn gặp sự cố

Có nhiều lý do khiến các ứng dụng iPhone của bạn có thể bị treo. Do đó, không có giải pháp chung cho tất cả mọi người để sửa các ứng dụng iPhone bị treo. Tuy nhiên, với một chút khắc phục sự cố, bạn sẽ có thể quay lại các ứng dụng và trò chơi yêu thích của mình ngay lập tức. Hãy xem xét quá trình này.

 1. Khởi động lại iPhone của bạn

  Bước đầu tiên cần thực hiện khi các ứng dụng iPhone của bạn liên tục gặp sự cố là khởi động lại iPhone của bạn. Thật dễ dàng để thực hiện: chỉ cần giữ nút nguồn của iPhone của bạn cho đến khi Trượt để tắt nguồn lời nhắc xuất hiện. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi Trượt để tắt nguồn xuất hiện.

  Trượt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 20 giây cho đến khi iPhone của bạn tắt hoàn toàn, sau đó bật lại iPhone của bạn bằng cách giữ nút nguồn (iPhone 8 trở lên) hoặc nút bên (iPhone X trở lên) cho đến khi logo Apple xuất hiện. màn hình. Hãy thử mở một ứng dụng sau khi iPhone của bạn đã khởi động lại hoàn toàn.

 2. Cập nhật ứng dụng của bạn

  Các ứng dụng iPhone lỗi thời cũng có thể khiến thiết bị của bạn gặp sự cố. Việc cập nhật các ứng dụng iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Cùng theo dõi bên dưới:

  1. Mở Cửa hàng ứng dụng ứng dụng trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng Tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình.
  3. Cuộn xuống để tìm danh sách các ứng dụng của bạn có sẵn các bản cập nhật.
  4. Nhấn vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng hoặc các ứng dụng bạn muốn cập nhật.
  5. Bạn cũng có thể nhấn Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc.

  kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

 3. Cài đặt lại ứng dụng hoặc ứng dụng có vấn đề của bạn

  Nếu chỉ một hoặc hai ứng dụng iPhone của bạn tiếp tục bị lỗi, bước tiếp theo của bạn là cài đặt lại các ứng dụng iPhone có vấn đề. Tóm lại, điều này yêu cầu bạn phải xóa và tải lại các ứng dụng bị lỗi từ App Store.

  Để xóa một ứng dụng, hãy tìm biểu tượng của ứng dụng đó trên Màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng -> Xóa ứng dụng -> Xóa để gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.

  xóa một ứng dụng iphone

  Để cài đặt lại, hãy mở Cửa hàng ứng dụng ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng bạn vừa xóa. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấn vào Đám mây biểu tượng ở bên phải tên của nó. Sau đó, ứng dụng sẽ được cài đặt lại trên iPhone của bạn và xuất hiện trên Màn hình chính.

 4. Cập nhật iPhone của bạn

  Một lý do có thể khác khiến các ứng dụng iPhone của bạn liên tục gặp sự cố là phần mềm iPhone của bạn có thể đã lỗi thời. Để cập nhật iPhone của bạn, hãy làm theo ba bước sau:

  1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào Chung.
  3. Nhấn vào Cập nhật phần mềm.
  4. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt hoặc là Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS.
  5. Nếu không có bản cập nhật nào, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”.

  cập nhật lên ios 14.4

 5. Khôi phục DFU iPhone của bạn

  Nếu các ứng dụng iPhone của bạn vẫn bị rơi, bước tiếp theo là thực hiện khôi phục DFU. Nói tóm lại, khôi phục DFU là một loại khôi phục iPhone đặc biệt xóa cả cài đặt phần mềm và phần cứng của iPhone, mang lại cho bạn một thiết bị hoàn toàn “sạch sẽ”.

  Xin lưu ý rằng khôi phục DFU iPhone của bạn, giống như khôi phục tiêu chuẩn, sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt khỏi thiết bị của bạn. Với suy nghĩ này, đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn vào máy tính của bạn hoặc iCloud trước khi khôi phục DFU. Để thực hiện khôi phục DFU, hãy làm theo hướng dẫn khôi phục DFU của Payette Forward.

Ứng dụng vui vẻ!

Bạn đã khắc phục thành công sự cố và bây giờ biết phải làm gì khi các ứng dụng iPhone của bạn liên tục gặp sự cố. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn cách khắc phục sự cố! Để lại bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết giải pháp nào trong số này đã khắc phục được các ứng dụng iPhone bị treo của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao ứng dụng iPhone của tôi tiếp tục gặp sự cố? Cách khắc phục (Đối với iPad cũng vậy)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.