Tại sao một số liên hệ của tôi bị thiếu khỏi iPhone, iPad hoặc iPod của tôi?

Bạn thêm một số liên lạc vào iPhone của mình và nó sẽ tự động hiển thị trên tất cả các thiết bị của bạn, phải không? Đó không phải là những gì ra iCloud là để làm gì? Tại sao chỉ một số liên hệ của tôi hiển thị trên iPhone của tôi? Tại sao chỉ một số địa chỉ liên hệ của tôi bị thiếu? Làm cách nào để di chuyển tất cả các địa chỉ liên hệ của tôi đến một nơi để vấn đề này không tiếp tục trở nên tồi tệ hơn?

Tôi sẽ bắt đầu bởi giải tỏa sự nhầm lẫn về “Đám mây”, giải thích tại sao danh bạ bị thiếu trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn, giúp bạn tìm ra địa chỉ liên hệ, lịch và thông tin cá nhân khác của bạn thực ra cất giữvà giúp bạn thay đổi một số cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn để nhận danh bạ của bạn trở lại dưới sự kiểm soát.

Một chút thông tin cơ bản

Khi lần đầu tiên tôi nghe nói rằng dữ liệu của mình được lưu trữ trong “The Cloud”, tôi đã hình dung ra tất cả danh bạ, lịch và ghi chú của mình lơ lửng trong những đám mây trắng, cao trên đầu. Tôi không chắc ai đã nói với ai là người đặt ra thuật ngữ này, nhưng nó là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về thuật ngữ tiếp thị công nghệ trong thời đại của chúng ta.

Tại sao chúng ta cần một đám mây?

Vì tất cả chúng ta ngày nay đều sử dụng nhiều thiết bị, nên có nghĩa là nếu tôi thêm một liên hệ trên máy tính của mình, tôi muốn nó hiển thị trên iPhone và máy tính bảng của mình và nếu tôi thêm một sự kiện lịch trên điện thoại của mình, tôi muốn hiển thị trên máy tính của tôi.

Nghe có vẻ tuyệt vời và đúng là như vậy – nhưng nếu bạn không biết chính xác nơi mọi thứ đang được lưu trữ và tất cả thông tin cá nhân của bạn đang được lưu trữ trên đám mây nào, bạn có thể kết thúc với thông tin cá nhân của mình được phân phối trên một loạt các máy chủ đám mây, làm cho mọi thứ thực sự phức tạp, thực sự nhanh chóng.

Chờ đã, có nhiều hơn một đám mây? Vâng!

iCloud không phải là đám mây duy nhất trong thị trấn. Gmail, AOL, Yahoo, Exchange, v.v. tất cả các loại máy chủ đám mây. Đây là khái niệm đằng sau đám mây và chìa khóa để hiểu cách nó hoạt động dễ dàng như trả lời câu hỏi này: Dữ liệu của tôi (danh bạ, lịch, ghi chú, v.v.) ở đâu? Trang chủ của nó là trên thiết bị của tôi (cách cũ) hay trên đám mây (cách mới)?

Cách cũ rất đơn giản: Khi bạn lưu một số liên lạc trên điện thoại của mình, số liên lạc đó sẽ được lưu vào bộ nhớ trên thiết bị đó. Kết thúc câu chuyện. Nếu bạn muốn chuyển danh bạ qua lại giữa điện thoại và máy tính, bạn phải cắm cáp USB và sử dụng iTunes để đồng bộ dữ liệu.

Sử dụng cách cũ, nhà của số liên lạc nằm trên thiết bị của bạn. Nếu bạn xóa liên hệ khỏi điện thoại của mình, điều đó không ảnh hưởng đến dữ liệu trên các thiết bị khác của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm rơi thiết bị của mình trong nhà vệ sinh (như tôi đã từng làm), tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn sẽ đi xuống ống.

Cách mới (sử dụng đám mây): Khi bạn lưu một liên hệ trên iPhone hoặc iPad của mình, liên hệ sẽ được lưu trên một máy chủ từ xa như iCloud, Gmail, AOL, Yahoo, Exchange, v.v. và có, mỗi một trong số này là một máy chủ đám mây! Sử dụng đám mây, nhà của liên hệ nằm trên máy chủ từ xa, không phải trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn xóa số liên lạc khỏi điện thoại của mình, nó sẽ xóa nó khỏi máy chủ và vì mọi thiết bị đều được kết nối với cùng một máy chủ đó, nên số liên lạc sẽ bị xóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Nếu bạn đánh rơi điện thoại trong nhà vệ sinh, cũng không sao vì nơi chứa dữ liệu nằm trên máy chủ từ xa (đám mây), không phải trên điện thoại bị dính nước của bạn.

Xem Tại sao mọi thứ có thể trở nên thực sự phức tạp, thực sự nhanh chóng?

Nếu iCloud, Gmail, AOL, Yahoo, Exchange và những người khác đều có thể lưu danh bạ của bạn, thì làm cách nào để biết danh bạ của bạn thực sự đang được lưu ở đâu? Xét cho cùng, một địa chỉ liên hệ chỉ được lưu trữ ở một nơi – nếu không sẽ có các bản sao ở khắp nơi và Apple không để bạn mắc phải sai lầm đó. Điều đó đang được nói, Apple cũng không giúp bạn tổ chức – và đó là lý do tại sao tôi viết bài này.

Vậy chính xác ở đâu Đám mây này?

Khái niệm đằng sau tất cả các máy chủ đám mây về cơ bản là giống nhau: Xây dựng một tòa nhà đồ sộ, lấp đầy nó bằng máy chủ và ổ cứng, và cung cấp cho mọi người một góc nhỏ của ổ cứng. iCloud thực sự ở Bắc Carolina. Trên thực tế, máy chủ đám mây không phải là mới, và bạn có thể đã sử dụng ít nhất một trong nhiều năm.

Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email (Gmail, AOL, v.v.) đã sử dụng giao thức IMAP để đồng bộ hóa email trong hơn 10 năm. Về bản chất, Microsoft Exchange đã là một loại đám mây kể từ ngày đầu tiên. Chỉ trong vài năm trở lại đây, chúng ta mới đặt mác đám mây lên mọi thứ vì nó nghe có vẻ tuyệt.

Nói danh bạ của tôi được lưu trữ trên iCloud có vẻ tốt hơn là nói rằng chúng được lưu trữ trên iMassiveServerFarm-InNorthCarolina-WithLotsOfHardDrives-OnWhichIHaveATiny-AmountOfSpaceReserved-ThatAppleOwns – nhưng đó chỉ là ý kiến ​​của tôi.

Máy chủ đám mây rất tuyệt và chúng tôi sử dụng chúng vì hai lý do chính:

1. Tự động đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị. Cập nhật một số liên lạc trên iPhone của bạn, nó được cập nhật trên máy tính của bạn. Xóa email trên máy tính của bạn, email đó sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn.

Lưu ý: Nếu khi bạn xóa một email mà nó không xóa khỏi các thiết bị khác của bạn, thì có thể nhà cung cấp email của bạn đang sử dụng phương thức POP (Post Office Protocol) cũ hơn để gửi thư của bạn.

2. Tự động sao lưu. Gặp một người mới, thêm họ vào điện thoại của bạn và thả điện thoại vào toilet sau ngày hôm đó? Đừng lo lắng! (Ít nhất là về số liên lạc.) Trang chủ của nó nằm trên máy chủ đám mây, vì vậy nếu bạn phải nhận điện thoại mới, nó sẽ hoạt động trở lại ngay khi bạn thiết lập.

Trên trang tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước khắc phục sự cố, một lần và mãi mãi. Bấm vào Trang 2 để tiếp tục đọc.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Tại sao một số liên hệ của tôi bị thiếu khỏi iPhone, iPad hoặc iPod của tôi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.