Tại sao một số liên hệ của tôi bị thiếu khỏi iPhone, iPad hoặc iPod của tôi?

Cách khắc phục sự cố khi danh bạ của bạn bị thiếu trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn

Đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Danh bạ vì vấn đề đồng bộ hóa danh bạ là vấn đề phổ biến nhất mà tôi thấy mọi người đang giải quyết hiện nay. Nếu bạn đang gặp sự cố khi đồng bộ hóa lịch, ghi chú, lời nhắc, v.v., thì quá trình này về cơ bản giống nhau. Chỉ cần sử dụng ứng dụng Lịch, Ghi chú hoặc Lời nhắc và làm theo.

Nếu bạn có thể, hãy thu thập tất cả các thiết bị của bạn vì bạn dễ dàng nhìn thấy mọi thứ ngay trước mắt. Đừng lo lắng nếu bạn không có tất cả chúng ngay bây giờ – chúng tôi vẫn có thể khắc phục sự cố. Chúng ta hãy làm điều đó với nhau:

1. Tìm hiểu nơi thực sự lưu trữ danh bạ của bạn

Lấy thiết bị có danh sách liên hệ chính xác nhất trên đó vì chúng tôi cần tìm hiểu nơi chúng hiện đang được lưu trữ.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy chuyển đến ứng dụng Điện thoại và nhấn vào Danh bạ ở giữa dưới cùng để hiển thị danh sách liên hệ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iPad hoặc iPod, hãy chuyển đến ứng dụng Danh bạ. (Nếu bạn đang khắc phục sự cố với Lịch hoặc Ghi chú, bây giờ là lúc để mở các ứng dụng đó – quy trình về cơ bản giống nhau.)

Bây giờ, hãy nhấn vào Nhóm ở góc trên bên trái của màn hình. (Nếu bạn không thấy Nhóm, điều đó không sao – điều đó chỉ có nghĩa là bạn chỉ có một tài khoản được thiết lập để đồng bộ hóa danh bạ trên thiết bị này, vì vậy hãy chuyển sang điểm tiếp theo.) Nhấn vào nút Ẩn Tất cả Danh bạ ở đầu màn hình đó .

Bạn sẽ thấy tất cả các dấu kiểm biến mất bên cạnh mỗi nhóm. Nếu một nhóm được chọn, nhóm đó sẽ hiển thị trong ứng dụng Danh bạ. Nếu không, nó sẽ không hiển thị, nhưng cũng sẽ không bị xóa. Các nhóm được phân tách theo tài khoản, vì vậy bạn có thể thấy iCloud ở trên cùng, sau đó là Gmail, AOL rồi đến Exchange.

Nếu không có tài khoản nào được chọn và bạn nhấn xong, bạn sẽ thấy một danh sách liên hệ trống, nhưng đừng hoảng sợ! Bạn vừa tạm thời tắt chúng hiển thị trên thiết bị của mình. Bạn luôn có thể quay lại Nhóm và nhấn vào Hiển thị Tất cả Danh bạ.

Để tìm ra nơi danh bạ của bạn thực sự được lưu trữ, chúng tôi cần tính từng tài khoản một. Đảm bảo không có gì được chọn (bạn đã nhấn vào Ẩn tất cả danh bạ), sau đó nhấn vào mục đầu tiên trong nhóm trên cùng, mục này sẽ cho biết ‘Tất cả iCloud’, ‘Tất cả Gmail’ hoặc ‘Tất cả (tên tài khoản của bạn)’ . Sau đó nhấn Xong.

Nếu bạn thấy tất cả địa chỉ liên hệ của mình, chúng tôi biết rằng chúng được lưu trữ trên tài khoản này, vì đây là liên hệ duy nhất được chọn trong Nhóm. Hãy ghi nhớ tài khoản này, vì đây là tài khoản chúng tôi cần để thiết lập trên thiết bị không đồng bộ hóa chính xác.

Nếu bạn hoàn toàn không thấy bất kỳ liên hệ nào, hãy ghi chú lại điều đó, vì chúng tôi có thể vô hiệu hóa tài khoản này khỏi đồng bộ hóa danh bạ của bạn, vì dù sao thì cũng không có gì ở đó. Sau đó quay lại Nhóm, tắt tất cả các hộp kiểm một lần nữa (Ẩn Tất cả Danh bạ) và nhấn vào ‘Tất cả iCloud (hoặc Gmail, Yahoo, AOL)’ cho tài khoản tiếp theo được liệt kê trong Nhóm. Bằng cách truy cập từng tài khoản một, bạn sẽ tìm ra chính xác địa chỉ liên hệ nào được lưu trữ trên mỗi tài khoản – và đó là bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này.

2. Tìm hiểu Tài khoản nào được Thiết lập để Đồng bộ Danh bạ, Lịch, Ghi chú, v.v.

Trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản được thiết lập trên thiết bị của mình. Dưới tên của mỗi tài khoản có màu xám là danh sách dữ liệu nào đang được đồng bộ hóa từ mỗi tài khoản.

chạm vào tài khoản và mật khẩu ứng dụng cài đặt iphone

Hãy coi mọi tài khoản này như những đám mây, bởi vì chúng là như vậy! iCloud chỉ là cái tên ưa thích của Apple cho dịch vụ đồng bộ hóa email, danh bạ và lịch của họ. Với một số khác biệt nhỏ, Gmail thực hiện điều tương tự với Thư, Danh bạ, Lịch và Ghi chú, AOL và Yahoo cũng vậy, v.v.

Nếu bạn giống tôi, điện thoại của bạn đang kết nối với rất nhiều đám mây! gmailCloud, iCloud, yahooCloud, exchangeCloud và aolCloud đều có thể được thiết lập trên điện thoại của bạn. Xem tại sao nó khó hiểu?

Thật khó hiểu vì bạn không biết danh bạ của mình được lưu trên đám mây nào và chúng đang được lưu vào đám mây nào. Hầu hết những người tôi từng làm việc đều không biết dữ liệu của họ được lưu trữ ở đâu. Họ nghĩ rằng nó chỉ tồn tại trên thiết bị của họ, nhưng không phải vậy – nhà của nó nằm trên một trong những máy chủ đám mây từ xa này.

Trong bước đầu tiên, chúng tôi đã tìm ra Tài khoản nào có địa chỉ liên hệ mà bạn muốn hiển thị trên các thiết bị khác của mình. Bạn chắc chắn sẽ thấy tài khoản đó được liệt kê trên thiết bị với danh sách liên hệ đầy đủ trên đó. Nếu bạn không thấy tài khoản này trên thiết bị kia, chúng tôi phải thêm tài khoản đó!

Thêm tài khoản

Nhấn vào Thêm tài khoản, thực hiện các bước và đảm bảo rằng bạn bật thanh trượt Danh bạ khi hoàn tất quá trình thiết lập. Nếu bạn thấy tài khoản trên thiết bị kia, hãy nhấn vào tài khoản đó để xem các công tắc bật / tắt riêng lẻ để đồng bộ hóa Thư, Danh bạ, Lịch, v.v. cho tài khoản đó và bật Danh bạ.

thêm một tài khoản để có được danh bạ của bạn

Bây giờ bạn đã bật chúng lên, chúng sẽ tự động được tải xuống từ máy chủ, vì vậy hãy đi tới Ứng dụng Điện thoại / Danh bạ, chạm vào Nhóm, đảm bảo mọi thứ đã được kiểm tra và bạn sẽ thấy tất cả các liên hệ bị thiếu của mình hiển thị.

Nếu trong bước đầu tiên, bạn phát hiện ra một số tài khoản của mình không có bất kỳ thứ gì được lưu trữ trong đó, tôi thực sự khuyên bạn nên đi vào từng tài khoản dưới Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu và tắt đồng bộ hóa các tài khoản trống đó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một lượng pin và thậm chí có thể gây đau đầu trong tương lai.

Gói nó lên

Tại sao tôi muốn có nhiều tài khoản đồng bộ danh bạ và lịch?

Đối với hầu hết mọi người, có thể bạn sẽ không – dễ dàng nhất là giữ tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn trên một máy chủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại cho công việc, bạn có thể cần lưu trữ danh bạ công việc trên một máy chủ – chẳng hạn như máy chủ Exchange – và danh bạ cá nhân của bạn được lưu trữ trên một máy chủ khác như iCloud hoặc Gmail.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn phát hiện ra các liên hệ của mình được lưu trữ trên một loạt các máy chủ và bạn muốn hợp nhất tất cả chúng, tôi ước tôi có thể nói rằng thực hiện đó là một quá trình dễ dàng – nhưng không phải vậy. Nó thường liên quan đến việc đăng nhập vào phiên bản webmail của Gmail, Yahoo, AOL, v.v., đi tới danh bạ, xuất tất cả chúng dưới dạng vCards hoặc dưới dạng tệp CSV (các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy – một loại định dạng bảng tính nguyên thủy), sau đó nhập chúng vào tài khoản chính của bạn. Đó là một quá trình, nhưng nó có thể đáng giá nếu mọi thứ trở nên lộn xộn.

Tôi đã viết bài viết này để đáp lại rất nhiều nhận xét và email mà tôi nhận được yêu cầu trợ giúp về điểm này để trả lời blog đầu tiên của tôi, “Tại sao pin iPhone của tôi lại chết quá nhanh? Đây là cách khắc phục pin iPhone! ”. Email của Shannon A. thực sự đến với tôi vì nó nhắc nhở tôi về vấn đề này, đây là một email khác mà tôi từng thấy mọi lúc khi tôi làm việc cho Apple.

Shannon đã yêu cầu tất cả các nhân viên của cô ấy sao lưu vào iCloud và sử dụng máy chủ Exchange cho các liên hệ của họ, nhưng việc đồng bộ hóa “không hoạt động tốt chút nào”. Cô ấy nói rằng cô ấy đã dành cả ngày để nghiên cứu vấn đề này nhưng đã không thành công trong việc tìm ra một bản sửa lỗi thực sự. Sau khi chúng tôi viết thư qua lại, cô ấy đã viết một email có nội dung “Bạn chắc chắn nên tạo một blog về vấn đề này, tôi biết hàng nghìn người có vấn đề này”.

Chà, Shannon, cái này dành cho bạn. Tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp mọi người giải tỏa sự nhầm lẫn xung quanh danh bạ, lịch, ghi chú và lời nhắc không đồng bộ hóa và giúp bạn thoát khỏi cảm giác đồng bộ trong bụng. 🙂

Tôi rất muốn nghe các câu hỏi, nhận xét và kinh nghiệm của bạn về việc khắc phục sự cố này. Hãy liên lạc và tôi mong muốn được tương ứng với tất cả các bạn.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.