Tại sao màn hình iPhone X của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục thực sự.

Màn hình iPhone X mới của bạn trông hơi ngả vàng và bạn không biết tại sao. Vì X là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED, nên có thể hiểu được rằng bạn sẽ thất vọng khi màn hình bị đổi màu. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao màn hình iPhone X của bạn bị vàng và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

Tại sao màn hình iPhone X của tôi trông có màu vàng?

Có 4 lý do có thể khiến màn hình iPhone X của bạn bị vàng:

 1. Màn hình True Tone được bật.
 2. Chế độ Ban đêm đã được bật.
 3. Bạn phải điều chỉnh Bộ lọc màu trên iPhone của mình.
 4. Màn hình iPhone của bạn bị hỏng.

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến màn hình iPhone X của bạn bị vàng!

Tắt màn hình True Tone

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến màn hình iPhone X của bạn có màu vàng là do True Tone được bật. Tính năng mới này chỉ có trên iPhone 8, 8 Plus và X.

True Tone sử dụng cảm biến của iPhone để phát hiện ánh sáng xung quanh và khớp với cường độ và màu sắc của ánh sáng đó trên màn hình iPhone của bạn. Vào ban ngày khi có nhiều ánh sáng xung quanh màu vàng hơn, màn hình iPhone X của bạn có thể trông vàng hơn nếu bật True Tone.

Cách tắt hiển thị True Tone trong ứng dụng Cài đặt

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone X.
 2. Nhấn vào Độ sáng màn hình.
 3. Tắt công tắc bên cạnh Giai điệu thật.
 4. Bạn sẽ biết nó tắt khi công tắc có màu trắng và được đặt ở bên trái.

tắt ứng dụng cài đặt âm thanh đích thực

Cách tắt hiển thị True Tone trong Trung tâm điều khiển

 1. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ phía trên góc trên bên phải của màn hình.
 2. Nhấn và giữ (3D Touch) thanh trượt độ sáng màn hình dọc.
 3. Chạm vào Nút True Tone để tắt nó đi.
 4. Bạn sẽ biết True Tone bị tắt khi biểu tượng có màu trắng bên trong vòng tròn màu xám đậm.

tắt âm thực trong trung tâm điều khiển

Tắt Night Shift

Trước khi màn hình True Tone được Apple giới thiệu, lý do phổ biến nhất khiến màn hình iPhone có màu vàng là do Night Shift đã được bật. Night Shift là một tính năng điều chỉnh màu sắc của màn hình để làm cho chúng ấm hơn, giúp bạn dễ ngủ sau khi sử dụng iPhone vào ban đêm.

Cách tắt Night Shift

 1. Vuốt xuống từ phía trên góc trên bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển.
 2. Nhấn và giữ (3D Touch) thanh trượt độ sáng.
 3. Chạm vào Nút Night Shift để tắt nó đi.
 4. Bạn sẽ biết Night Shift đang tắt khi biểu tượng có màu trắng bên trong vòng tròn màu xám đậm.

tắt trung tâm điều khiển iphone x ca đêm

Điều chỉnh bộ lọc màu trên iPhone X của bạn

Nếu True Tone và Night Shift đã tắt, nhưng màn hình iPhone X của bạn vẫn có màu vàng, hãy xem Bộ lọc màu trên iPhone X. Bộ lọc màu được thiết kế để giúp những người mù màu hoặc gặp khó khăn khi đọc văn bản trên màn hình .

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Khả năng truy cập -> Hiển thị & Kích thước Văn bản -> Bộ lọc Màu. Để bắt đầu sử dụng Bộ lọc màu, hãy bật nút gạt bên cạnh Bộ lọc màu – bạn sẽ biết nút này được bật khi nó có màu xanh lục.

bật bộ lọc màu iphone

Bây giờ, Bộ lọc màu đã được bật, bạn có thể bắt đầu sử dụng các bộ lọc và sắc thái màu khác nhau để làm cho màn hình iPhone của bạn bớt vàng hơn. Bạn có thể sử dụng thanh trượt Hue để tìm tông màu ít vàng hơn và thanh trượt Intensity để đảm bảo sắc độ không quá mạnh.

Việc điều chỉnh tông màu của màn hình iPhone X cần một chút thử nghiệm và sai sót, vì vậy hãy kiên nhẫn và tìm ra thứ phù hợp với bạn.

điều chỉnh bộ lọc màu trên iphone

Sửa chữa màn hình

Vẫn có khả năng màn hình iPhone X của bạn bị vàng do sự cố phần cứng hoặc lỗi sản xuất. Nếu iPhone của bạn gần đây đã tiếp xúc với nước hoặc bị rơi trên bề mặt cứng, các bộ phận bên trong của nó có thể bị hỏng, khiến màn hình của nó có màu hơi vàng.

Nếu iPhone X của bạn được bảo hành bởi AppleCare, hãy mang nó đến Apple Store tại địa phương của bạn và nhờ họ xem xét nó. Tôi đề nghị lên lịch một cuộc hẹn đầu tiên, chỉ để đảm bảo có người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nếu bạn đang gấp, tôi cũng giới thiệu một công ty sửa chữa theo yêu cầu có tên là Puls. Họ sẽ cử một kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến với bạn, người sẽ sửa chữa iPhone X của bạn ngay lập tức!

Màn hình iPhone X: Đẹp!

IPhone X của bạn trông không còn màu vàng nữa! Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để cho gia đình và bạn bè của bạn biết lý do tại sao màn hình iPhone X của họ bị vàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone X mới của mình, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao màn hình iPhone X của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.