Review công nghệ

Tại sao màn hình iPhone của tôi bị trống? Đây là cách khắc phục!

Bạn đang chạm xung quanh trên iPhone của mình thì đột nhiên màn hình trở nên trống rỗng. Cho dù màn hình chuyển sang màu đen, trắng hay một màu hoàn toàn khác, bạn hoàn toàn không thể sử dụng iPhone của mình! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao màn hình iPhone của bạn bị trống và chỉ cho bạn cách khắc phục hoặc sửa chữa sự cố.

Tại sao màn hình iPhone của tôi bị trống?

Nhiều người cho rằng có sự cố phần cứng khi màn hình iPhone của họ bị trống. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, màn hình iPhone trở nên trắng xóa do lỗi phần mềm, khiến màn hình hiển thị hoàn toàn là màu đen hoặc trắng. Các bước dưới đây trước tiên sẽ hướng dẫn bạn qua hai bước khắc phục sự cố quan trọng mà bạn nên thực hiện trước khi khám phá các tùy chọn sửa chữa màn hình!

IPhone của bạn có bị trống khi sử dụng ứng dụng không?

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khi màn hình trống, có thể ứng dụng đó đang gây ra sự cố chứ không phải iPhone của bạn. Việc đóng và mở lại ứng dụng đôi khi có thể khắc phục sự cố hoặc lỗi phần mềm nhỏ.

Nếu iPhone của bạn có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt ứng dụng bạn đang sử dụng lên và ra khỏi đầu màn hình.

Nếu iPhone của bạn không có nút Màn hình chính, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình đến giữa màn hình. Vuốt ứng dụng có vấn đề lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng đó.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục sự cố ứng dụng nếu màn hình iPhone của bạn bị trống khi sử dụng một ứng dụng cụ thể hoặc các ứng dụng. Nếu một ứng dụng không phải là nguyên nhân của sự cố, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Hard Reset iPhone của bạn

Bước đầu tiên cần thực hiện khi màn hình iPhone của bạn trống là hard reset iPhone của bạn. Nếu một sự cố phần mềm nhỏ làm cho màn hình của bạn trống, hãy khôi phục cài đặt gốc một cách tạm thời khắc phục sự cố. Tôi muốn nhấn mạnh rằng điều này sẽ không khắc phục được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề – chúng ta sẽ thực hiện điều đó trong bước tiếp theo!

Có một số cách khác nhau để khôi phục cài đặt gốc iPhone tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 8, X và các mẫu mới hơn: Nhấn và thả tăng âm lượng , nhấn và thả nút giảm âm lượng , sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo Apple nhấp nháy trên màn hình.
  • iPhone 7 và 7 Plus: Đồng thời nhấn và giữ nút nguồnnút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.
  • iPhone 6s, SE và các phiên bản cũ hơn: Nhấn và giữ Nút Homenút nguồn đồng thời cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Nếu iPhone của bạn đã bật trở lại và màn hình trông bình thường, điều đó thật tuyệt! Như tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi vẫn chưa khắc phục được lý do thực sự khiến màn hình iPhone của bạn bị trống. Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn trống sau khi bạn đã cố gắng khôi phục lại nó, bạn vẫn có thể đưa iPhone của mình vào chế độ DFU và khôi phục nó! Hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Sao lưu iPhone của bạn

Trước khi tiếp tục, bạn nên sao lưu iPhone của mình ngay lập tức. Nếu sự cố tái diễn hoặc nếu có sự cố phần cứng với iPhone của bạn, đây có thể là cơ hội cuối cùng để bạn lưu bản sao lưu. Bản sao lưu là bản sao của tất cả thông tin trên iPhone của bạn, bao gồm ảnh, danh bạ và ứng dụng của bạn.

Có một số cách để sao lưu iPhone của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng tùy chọn và để bạn quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình.

Sao lưu iPhone của bạn lên iCloud

Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Nhấn vào iCloud -> iCloud Backup và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Sao lưu iCloud đang bật. Cuối cùng, chạm vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone của bạn vào icloud

Lưu ý: Sao lưu vào iCloud yêu cầu kết nối Wi-Fi. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ iCloud để sao lưu iPhone của mình.

Sao lưu iPhone của bạn với iTunes

Nếu sở hữu PC hoặc Mac chạy macOS 10.14 trở lên, bạn sẽ sử dụng iTunes để sao lưu iPhone vào máy tính. Cắm iPhone của bạn vào máy tính và mở iTunes. Nhấp vào iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Máy tính này. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp bên cạnh Mã hóa dự phòng iphone để tăng cường bảo mật và sao lưu mật khẩu tài khoản, dữ liệu Sức khỏe và dữ liệu HomeKit của bạn.

Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay để bắt đầu sao lưu iPhone của bạn. Khi quá trình sao lưu kết thúc, thời gian hiện tại sẽ được hiển thị trong Bản sao lưu mới nhất.

sao lưu ngay itunes

Sao lưu iPhone của bạn vào Finder

Nếu bạn sở hữu một máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn, bạn sẽ sử dụng Finder thay vì iTunes để sao lưu iPhone của mình. Khi Apple phát hành bản cập nhật này, các chức năng như đồng bộ hóa, sao lưu và cập nhật đã được tách khỏi iTunes. iTunes đã được thay thế bằng Âm nhạc, nơi thư viện phương tiện của bạn hiện đang tồn tại.

Đầu tiên, cắm iPhone của bạn vào máy tính và mở Finder. Nhấp vào iPhone của bạn trong Vị trí. Tiếp theo, nhấp vào vòng kết nối Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào cái này Mac và chọn hộp bên cạnh Mã hóa sao lưu cục bộ. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone vào công cụ tìm

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Các vấn đề sâu về phần mềm, chẳng hạn như vấn đề có thể khiến màn hình iPhone của bạn trở nên trống rỗng, gần như không thể tìm ra được. May mắn thay, chúng tôi có khôi phục DFU, xóa sau đó tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn. Khôi phục DFU có thể khắc phục ngay cả những sự cố phần mềm iPhone sâu nhất!

Tôi khuyên bạn nên sao lưu iPhone của mình trước khi đặt nó ở chế độ DFU để bạn không mất bất kỳ ảnh, video, danh bạ và dữ liệu khác. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU!

Tùy chọn sửa chữa iPhone

Hư hỏng do nước hoặc rơi trên bề mặt cứng có thể đánh bật hoặc làm hỏng các linh kiện bên trong iPhone, khiến màn hình iPhone của bạn bị trắng. Lên lịch một cuộc hẹn với Genius bar tại Apple Store địa phương của bạn nếu iPhone của bạn được bảo hành bởi gói AppleCare +. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu hư hỏng do nước khiến màn hình iPhone của bạn bị trắng, Apple có thể từ chối sửa chữa vì AppleCare + không bao gồm các hư hỏng do chất lỏng.

Không vẽ trống!

Bạn đã sửa thành công iPhone của mình và màn hình không còn trống nữa! Lần tới khi màn hình iPhone trống, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao màn hình iPhone của tôi bị trống? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button