Review công nghệ

Tại sao iPhone của tôi vẫn tiếp tục khởi động lại? Đây là cách khắc phục!

Tại sao iPhone của tôi tiếp tục khởi động lại và tôi phải làm gì với nó? Chúng tôi tin tưởng iPhone của mình và chúng cần hoạt động tất cả thời gian. Sẽ thật tuyệt nếu có một lý do duy nhất khiến iPhone khởi động lại nhiều lần, nhưng không có viên đạn thần kỳ nào cho vấn đề này. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích nguyên nhân khiến iPhone tiếp tục khởi động lại và tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố iPhone khởi động lại.

Chủ sở hữu iPhone X chú ý: Nếu bạn có iPhone X hoặc iPhone XS liên tục khởi động lại, vui lòng đọc bài viết mới của tôi để tìm hiểu cách ngăn iPhone X của bạn khởi động lại nhiều lần. Nếu các bản sửa lỗi đó không hoạt động, hãy quay lại và làm theo hướng dẫn này.

Tại sao iPhone của tôi vẫn tiếp tục khởi động lại?

iPhone tiếp tục khởi động lại thường được chia thành hai loại:

  1. iPhone khởi động lại không liên tục: Bạn có thể sử dụng iPhone của mình trong một thời gian mà không gặp vấn đề gì, và sau đó iPhone của bạn đột nhiên khởi động lại.
  2. Vòng lặp khởi động lại iPhone: IPhone của bạn liên tục khởi động lại và nó hoàn toàn không sử dụng được. Logo Apple xuất hiện và biến mất trên màn hình, lặp đi lặp lại.

Nếu iPhone của bạn thuộc loại thứ hai, hãy chuyển sang bước 5. Không thể thực hiện một số bước đầu tiên nếu bạn không thể sử dụng phần mềm trên iPhone của mình. Hãy đi sâu vào để bạn có thể ngừng hét lên “iPhone của tôi tiếp tục khởi động lại!” tại con mèo.

1. Sao lưu iPhone của bạn

Trước khi chúng tôi thực hiện bất kỳ cách khắc phục sự cố nào, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được sao lưu. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố phần cứng, đây có thể là cơ hội cuối cùng để bạn sao lưu dữ liệu của mình. Nếu cần, chúng tôi sẽ khôi phục iPhone của bạn ở bước sau và bạn cần một bản sao lưu trước khi khôi phục.

Nếu bạn cần giúp sao lưu iPhone của bạn, Bài báo hỗ trợ của Apple có một hướng dẫn tuyệt vời. Sau khi đã sao lưu, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu khắc phục sự cố nếu iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại hoặc nếu iPhone của bạn tiếp tục bật và tắt.

2. Cập nhật phần mềm iPhone của bạn (iOS)

Giống như Windows trên PC hoặc OS X trên Mac, iOS là hệ điều hành trên iPhone của bạn. Các bản cập nhật iOS luôn chứa rất nhiều bản sửa lỗi phần mềm và các vấn đề khác. Đôi khi, bản cập nhật phần mềm khắc phục sự cố khiến iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại hoặc bắt đầu lặp lại.

Để kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào không, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt nó. Bạn cũng có thể kết nối iPhone với máy tính và sử dụng iTunes để cập nhật phần mềm của iPhone. Nếu iPhone của bạn liên tục khởi động lại, iTunes có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

cập nhật phần mềm ios 11

3. Xác định xem ứng dụng có đang khiến iPhone của bạn khởi động lại hay không

Rất hiếm khi ứng dụng khiến iPhone khởi động lại hoặc bật và tắt liên tục. Phần lớn, phần mềm trên iPhone của bạn được bảo vệ khỏi các ứng dụng có vấn đề. Điều đó đang được nói, có hơn 1,5 triệu ứng dụng trong App Store và chúng không phải tất cả đều hoàn hảo.

Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng ngay trước khi iPhone của bạn vào vòng lặp khởi động lại, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó và xem sự cố có tự giải quyết được không.

Cài đặt -> Bảo mật -> Phân tích -> Dữ liệu Analytics là một nơi khác để kiểm tra các ứng dụng có vấn đề. Thật bình thường khi thấy một số mục trong danh sách này. Cuộn nhanh qua danh sách và tìm kiếm bất kỳ ứng dụng nào được liệt kê lặp đi lặp lại. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng, việc gỡ cài đặt ứng dụng đó có thể sửa chữa iPhone của bạn.

kiểm tra dữ liệu phân tích iphone

4. Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả các thiết lập không phải là một viên đạn ma thuật, nhưng nó có thể giải quyết một số vấn đề phần mềm nhất định. Đi đến Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục cài đặt iPhone của bạn về mặc định ban đầu. Bạn sẽ không mất bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào của mình, nhưng bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình.

cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

5. Tháo thẻ SIM của bạn

Các vòng lặp khởi động lại iPhone có thể do sự cố với kết nối của iPhone với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Thẻ SIM kết nối iPhone của bạn với nhà cung cấp dịch vụ không dây, vì vậy, tháo thẻ SIM là cách tốt nhất để khắc phục sự cố trong đó iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại.

Đừng lo lắng: Không có gì có thể xảy ra khi bạn tháo thẻ SIM. IPhone của bạn sẽ ngay lập tức kết nối lại với nhà cung cấp dịch vụ của bạn ngay sau khi bạn đặt nó trở lại.

Bài viết hỗ trợ của Apple về cách tháo thẻ SIM khỏi iPhone của bạn sẽ cho bạn biết chính xác vị trí của thẻ SIM trên iPhone của bạn. Bạn sẽ sử dụng một chiếc kẹp giấy để đẩy khay SIM ra khỏi iPhone của mình.

Nếu việc tháo thẻ SIM khắc phục được sự cố, hãy lắp lại thẻ SIM vào iPhone của bạn. Nếu sự cố quay trở lại sau khi bạn lắp lại thẻ SIM, bạn cần khôi phục iPhone của mình (bước 7) hoặc thay thế thẻ SIM với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nếu việc tháo thẻ SIM không khắc phục được sự cố, đừng lắp lại thẻ SIM cho đến khi bạn hoàn thành bước tiếp theo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thẻ SIM iPhone của mình, hãy xem bài viết của tôi có tên “Tại sao iPhone của tôi nói không có thẻ SIM?”.

6. Hard Reset

Bạn không nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của mình trừ khi thực sự cần thiết. Nó giống như tắt máy tính để bàn bằng cách rút phích cắm khỏi tường. Điều đó đang được nói, vòng lặp khởi động lại iPhone là một trong những thời điểm mà khôi phục cài đặt gốc được bảo hành.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy giữ nút nguồnNút Home (nút tròn bên dưới màn hình) cùng lúc cho đến khi màn hình iPhone của bạn trống và logo Apple xuất hiện trở lại.

Trên iPhone 7 hoặc 7 Plus, các nút bạn cần nhấn để thực hiện khôi phục cài đặt gốc hơi khác một chút. Đồng thời nhấn và giữ nút nguồnnút giảm âm lượng.

Nếu bạn có iPhone 8, 8 Plus hoặc X, quá trình khôi phục cài đặt gốc cũng khác nhau. Nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên.

Bất kể bạn có kiểu máy iPhone nào, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cả hai nút cùng lúc trong ít nhất 20 giây. Mọi người đã rất ngạc nhiên khi họ vào Apple Store và tôi đã nhanh chóng sửa chữa iPhone đã chết của họ bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Họ nghĩ họ đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc tại nhà, nhưng họ đã không giữ cả hai nút trong một thời gian đủ lâu.

Nếu bạn đã tháo thẻ SIM khỏi iPhone ở bước trước, bây giờ là thời điểm tốt để lắp lại thẻ SIM vào iPhone của bạn. Chúng tôi đã loại bỏ khả năng thẻ SIM của bạn đang khiến iPhone của bạn khởi động lại. Hy vọng rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ khắc phục được sự cố trong đó iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại, nhưng nếu nó vẫn tiếp tục, bạn sẽ phải đặt lại thiết bị của mình bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

7. Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes

Khôi phục iPhone của bạn sẽ xóa hoàn toàn và tải lại phần mềm của iPhone (iOS), đồng thời, nó có thể loại bỏ hàng loạt sự cố phần mềm cùng một lúc. Khi chúng tôi khôi phục iPhone của bạn, chúng tôi sẽ loại trừ khả năng sự cố phần mềm có thể khiến iPhone của bạn khởi động lại – đó là lý do tại sao các kỹ thuật viên của Apple làm điều đó rất thường xuyên.

IPhone của bạn cần được kết nối với máy tính để khôi phục. Tôi khuyên bạn nên thực hiện một loại khôi phục đặc biệt mà các kỹ thuật viên của Apple gọi là Khôi phục DFU, đi sâu hơn so với khôi phục thông thường và có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn. Bạn sẽ không tìm thấy nó ở bất kỳ đâu trên trang web của Apple – hãy đọc bài viết của tôi để tìm hiểu cách khôi phục DFU cho iPhone của bạn.

Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn sẽ có thể tải lại tất cả thông tin cá nhân của mình từ bản sao lưu iPhone trong iTunes hoặc iCloud. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy quay lại đây và tiếp tục đọc.

8. Kiểm tra sự cố phần cứng

Sự cố phần cứng là lý do phổ biến khiến iPhone bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động lại. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng trên iPhone của mình, hãy tháo nó ra trước khi tiếp tục.

Nhìn kỹ vào cổng sạc ở dưới cùng của iPhone. Kiểm tra xem có mảnh vụn nào bị kẹt bên trong và có dấu hiệu ăn mòn không.

Nếu có gì đó không ổn, hãy lấy bàn chải đánh răng bạn chưa từng sử dụng và nhẹ nhàng chải qua cổng sạc. Đoản mạch hoặc các vấn đề khác bên trong cổng sạc có thể gây ra tất cả các loại vấn đề với iPhone của bạn.

9. Bạn có thể cần sửa chữa iPhone của mình

Chúng tôi đã loại trừ khả năng sự cố phần mềm khiến iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại và chúng tôi đã kiểm tra các vấn đề phần cứng bên ngoài iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn đang trong vòng lặp khởi động lại, iPhone của bạn có thể cần được sửa chữa.

Nếu bạn chọn nhận trợ giúp tại Apple Store địa phương của mình, hãy đảm bảo bạn đã đặt lịch hẹn với Genius Bar để không phải chờ đợi xung quanh. Một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn là Puls, một dịch vụ sửa chữa qua thư hoạt động rất hiệu quả.

Gói nó lên

Đến thời điểm này, tôi hy vọng chúng tôi đã khắc phục được sự cố khiến iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại. Tôi muốn nghe trải nghiệm của bạn trong phần nhận xét bên dưới và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng hỏi họ trong Payette Chuyển tiếp Nhóm Facebook.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi vẫn tiếp tục khởi động lại? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button