Tại sao iPhone của tôi tự gọi? Cẩn thận: Đó là một trò lừa đảo!

Bạn nhận được một cuộc điện thoại, và đó là từ bạn. Đó có thật sự là bạn không, từ tương lai? Chắc là không. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách những kẻ lừa đảo cố gắng lừa bạn từ bỏ số thẻ tín dụng của bạn bằng cách làm cho nó trông giống như iPhone của bạn đang tự gọi và làm thế nào để giữ an toàn trước những kẻ lừa đảo trực tuyến.

Không tin cậy ID người gọi.

Tôi từng đùa giỡn với ý tưởng thiết lập một dịch vụ tư vấn qua điện thoại doanh nghiệp và tôi nhận ra một điều đáng lo ngại khi tôi đang học cách thiết lập nó: Tôi có thể đặt số ID người gọi của điện thoại thành bất kỳ số nào tôi muốn. Tôi có thể làm cho nó trông giống như bất kỳ ai đang gọi khi tôi quay số của họ.

ID người gọi là 100% không phải đáng tin cậy, mặc dù có vẻ như nó sẽ là như vậy. Trên thực tế, ID người gọi không được liên kết với số điện thoại – nó chỉ là một phần thông tin khác được gửi đến iPhone của bạn khi bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại.

Một cách khôn ngoan để đánh lừa danh sách đen

Rất nhiều người đã đăng ký vào danh sách đen không gọi được chặn các số tiếp thị qua điện thoại đã biết, nhưng đây là giải pháp: Của bạn số điện thoại không có trong danh sách đen.

Thật hấp dẫn để nhận cuộc gọi khi số điện thoại của chính bạn gọi cho bạn trên iPhone của bạn. Tôi có thể nghĩ, “Chỉ có nhà cung cấp dịch vụ không dây của tôi mới có quyền truy cập vào số điện thoại của tôi, vì vậy đó phải là họ đang gọi.”

Sau đó, kẻ lừa đảo yêu cầu bạn xác minh thông tin thẻ tín dụng của bạn để bảo mật tài khoản của bạn (thông minh, đúng không?), Bạn nhập số thẻ tín dụng của mình và sau đó mua sắm thoải mái tại Scam’s Club. (Không phải là cửa hàng giảm giá chỉ dành cho thành viên bán buôn thực sự dành cho những kẻ lừa đảo.)

Tôi Phải Làm Gì Khi Một Kẻ Lừa Đảo Gọi Tôi?

Nếu bạn nhận được một cuộc điện thoại từ chính mình, điều tốt nhất nên làm là để nó đổ chuông. Nếu bạn nhận, không sao cả – chỉ cần không nhấn bất kỳ nút nào hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã nhận được một cuộc điện thoại từ một kẻ lừa đảo và đã làm nhập số thẻ tín dụng của bạn, gọi ngay cho công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn và hỏi họ cách tiếp tục.

Làm thế nào tôi có thể báo cáo cuộc gọi điện thoại lừa đảo?

Verizon, AT&Ttăng tốc có các phần gian lận trên trang web của họ cung cấp thông tin về cách đối phó với gian lận và trong một số trường hợp, cho phép bạn báo cáo cuộc gọi lừa đảo mà bạn đã nhận được.

Ngoài việc báo cáo những kẻ lừa đảo cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn không thể làm gì khác. Cuối cùng, các nhà cung cấp dịch vụ không dây sẽ tìm ra cách để ngăn chặn trò lừa đảo này một cách tốt đẹp và những kẻ lừa đảo sẽ nghĩ ra một cách mới để lừa mọi người cung cấp thông tin cá nhân của họ, giống như trò lừa đảo qua tin nhắn văn bản thông minh này mà tôi đã viết trong một bài báo trước. .

Tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn với trò lừa đảo này trên iPhone của bạn. Bạn đã nhận cuộc gọi? Hay đó thực sự là bạn, tự gọi mình từ tương lai? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.
Ảnh nổi bật của Uncalno Tekno và được cấp phép theo CC BY 2.0.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi tự gọi? Cẩn thận: Đó là một trò lừa đảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *