Tại sao iPhone của tôi tiếp tục ngắt kết nối từ WiFi? Đây là sự thật!

IPhone của bạn không duy trì kết nối với WiFi và bạn không rõ tại sao. Bất kể bạn cố gắng gì, iPhone của bạn vẫn bị ngắt kết nối Internet. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi iPhone của bạn liên tục ngắt kết nối WiFi!

Tắt và bật lại Wi-Fi

Trước tiên, hãy thử tắt và bật lại Wi-Fi. Có thể có một trục trặc kết nối nhỏ khiến iPhone của bạn tiếp tục ngắt kết nối với Wi-Fi.

Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào công tắc ở đầu màn hình để tắt Wi-Fi. Nhấn lại vào công tắc để bật lại Wi-Fi.

tắt wifi iphone ios 12

Tắt và bật lại iPhone của bạn

Tắt và bật lại iPhone của bạn là một cách khác mà chúng tôi có thể giải quyết và cố gắng khắc phục sự cố phần mềm nhỏ. Tắt iPhone của bạn cho phép tất cả các chương trình của nó tắt và bắt đầu mới khi bạn bật lại iPhone của mình.

Để tắt iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X trở lên, hãy đồng thời nhấn và giữ nút bên cạnh và nút giảm âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một chút, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở xuống) hoặc nút bên (iPhone X trở lên) cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình để bật lại iPhone của bạn.

Khởi động lại bộ định tuyến WiFi của bạn

Trong khi khởi động lại iPhone, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến WiFi của bạn. Đôi khi các vấn đề về WiFi liên quan đến bộ định tuyến, không liên quan đến iPhone.

Để khởi động lại bộ định tuyến của bạn, chỉ cần rút phích cắm ra khỏi tường và cắm lại. Thật đơn giản! Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết các bước khắc phục sự cố bộ định tuyến Wi-Fi nâng cao hơn.

Quên mạng WiFi của bạn và kết nối lại

IPhone của bạn lưu thông tin về mạng WiFi của bạn và cách tham gia vào mạng WiFi của bạn khi bạn kết nối với nó lần đầu tiên. Khi cách iPhone kết nối với mạng WiFi của bạn thay đổi, nó có thể gây ra nhiều vấn đề.

Trước tiên, chúng tôi sẽ quên mạng WiFi của bạn, điều này sẽ xóa hoàn toàn mạng đó khỏi iPhone của bạn. Khi bạn kết nối lại iPhone với mạng WiFi của mình, nó sẽ giống như thể bạn đang kết nối với nó lần đầu tiên!

Để quên mạng WiFi trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào nút thông tin (tìm chữ i màu xanh lam) bên cạnh tên mạng WiFi của bạn. Sau đó, chạm vào Quên hệ thống này đi.

thông tin wifi quên mạng này trên iphone

Bây giờ mạng Wi-Fi của bạn đã bị quên, hãy quay lại Cài đặt -> Wi-Fi và tìm tên mạng của bạn trong Chọn một mạng. Nhấn vào tên mạng của bạn, sau đó nhập mật khẩu WiFi của bạn để kết nối lại với mạng WiFi của bạn.

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN và khôi phục chúng về cài đặt gốc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại các thiết bị Bluetooth và thiết lập lại VPN nếu có.

Nếu có sự cố phần mềm với cài đặt Wi-Fi của iPhone, việc đặt lại cài đặt mạng thường sẽ khắc phục được sự cố đó. Đi đến Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Sau đó, chạm vào Đặt lại Cài đặt Mạng một lần nữa để xác nhận. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại cài đặt mạng và bật lại.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn vẫn tiếp tục ngắt kết nối WiFi, đã đến lúc đặt nó ở chế độ DFU và khôi phục. Khôi phục DFU sẽ xóa sau đó tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn, điều này chắc chắn sẽ khắc phục mọi sự cố phần mềm sâu. Hãy xem hướng dẫn khôi phục DFU chuyên sâu của chúng tôi để tìm hiểu cách đưa bất kỳ iPhone nào vào chế độ DFU!

Khám phá các tùy chọn sửa chữa

Đã đến lúc bắt đầu khám phá các tùy chọn sửa chữa nếu iPhone của bạn vẫn đang ngắt kết nối khỏi mạng WiFi của bạn. Có thể ăng-ten kết nối iPhone của bạn với WiFi đã bị hỏng, khiến iPhone của bạn khó kết nối và duy trì kết nối với WiFi.

Lên lịch một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn nếu bạn dự định có Genius Bar, hãy xem nó. Chúng tôi cũng đề xuất một công ty sửa chữa theo yêu cầu có tên là Puls, công ty có thể cử kỹ thuật viên được chứng nhận đến bạn trong vòng ít nhất một giờ.

Bạn có thể muốn thử liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến WiFi của mình nếu bạn cho rằng có vấn đề với nó. Google đặt tên cho nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn và tìm kiếm số điện thoại hỗ trợ khách hàng để biết được điều đó.

Kết nối WiFi: Đã sửa!

Bạn đã khắc phục sự cố với iPhone của mình và bây giờ nó vẫn được kết nối với WiFi. Lần tới khi iPhone của bạn tiếp tục ngắt kết nối WiFi, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố! Để lại bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào khác mà bạn có trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi tiếp tục ngắt kết nối từ WiFi? Đây là sự thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.