Tại sao iPhone của tôi tiếp tục mờ? Đây là sự thật!

Màn hình iPhone của bạn ngày càng mờ đi và bạn không biết tại sao. Ngay cả khi bạn tăng độ sáng màn hình, iPhone của bạn vẫn bị mờ trở lại. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn liên tục mờ và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao iPhone của bạn luôn mờ

Hầu hết thời gian, iPhone của bạn liên tục mờ đi do Độ sáng Tự động được bật. Auto-Brightness là tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình iPhone tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh bạn.

Vào ban đêm khi trời tối hơn, Độ sáng tự động sẽ làm cho màn hình iPhone của bạn tối hơn để mắt bạn không bị lóa bởi những gì bạn đang nhìn trên màn hình. Nếu bạn đang ở ngoài bãi biển vào một ngày sáng và nắng, Độ sáng tự động thường sẽ làm cho màn hình iPhone của bạn sáng nhất có thể để bạn có thể thực sự thấy những gì đang xảy ra trên màn hình!

Bạn sẽ phải tắt Độ sáng tự động nếu iPhone của bạn tiếp tục bị mờ và bạn muốn nó dừng lại. Mở Cài đặt và nhấn Khả năng truy cập -> Hiển thị & Kích thước Văn bản. Sau đó, tắt công tắc bên cạnh Độ sáng tự động.

tắt độ sáng tự động ios 13

Apple lưu ý rằng việc tắt Độ sáng tự động có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn. Về cơ bản, nếu bạn để iPhone ở độ sáng tối đa cả ngày, nó sẽ tiêu hao pin nhanh hơn so với việc bạn để iPhone ở độ sáng tối thiểu cả ngày. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm các mẹo về pin iPhone có thể làm được nhiều việc hơn nữa để kéo dài tuổi thọ pin của nó!

Night Shift có được bật không?

Một lý do phổ biến khác khiến iPhone của bạn có thể trông như bị mờ là do Night Shift đã được bật. Night Shift là một tính năng giúp màn hình iPhone của bạn ấm hơn, có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm sau khi sử dụng iPhone.

Đi đến Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng và nhấn Ca đêm. Bạn sẽ bật Night Shift nếu nút gạt bên cạnh Được kích hoạt theo cách thủ công cho đến ngày mai Được bật. Nhấn vào công tắc đó để tắt Night Shift.

tắt thủ công ca đêm

Nếu bạn đã lên lịch Night Shift trên iPhone của mình, tính năng này sẽ tự động bật trong một khoảng thời gian được chỉ định. Bạn có thể tắt công tắc bên cạnh Lên kế hoạch để ngăn Night Shift tự động bật vào những giờ nhất định trong ngày.

tắt ca đêm đã lên lịch

Night Shift cũng có thể được bật hoặc tắt từ Control Center nếu iPhone của bạn được cập nhật lên iOS 11 hoặc 12. Để mở Control Center, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình trên iPhone X trở lên hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên iPhone 8 trở lên.

Tiếp theo, nhấn và giữ thanh trượt độ sáng. Sau đó, nhấn vào nút Night Shift để tắt hoặc bật.

tắt trung tâm điều khiển ca đêm

IPhone của tôi vẫn mờ!

Mặc dù điều đó khó xảy ra, nhưng iPhone của bạn vẫn có thể mờ hơn sau khi tắt chế độ Tự động điều chỉnh độ sáng và Night Shift. Một vấn đề phần mềm hoặc một vấn đề phần cứng có thể là lý do tại sao iPhone của bạn liên tục mờ.

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số bước khắc phục sự cố phần mềm cơ bản và giúp bạn tìm ra phương án sửa chữa nếu iPhone của bạn bị hỏng!

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là một cách khắc phục phổ biến cho các sự cố phần mềm nhỏ có thể làm mờ màn hình. Dưới đây là cách khởi động lại iPhone của bạn tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 8 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện ngay giữa màn hình.
  • iPhone X và mới hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải qua “trượt để tắt nguồn”. Chờ một chút, sau đó nhấn và giữ nút bên lần nữa để bật lại iPhone X hoặc mới hơn.

Cập nhật iPhone của bạn

Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm để giới thiệu các tính năng mới của iPhone và sửa các lỗi, lỗi rắc rối. Mở Cài đặt một lần nữa và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm.

cập nhật iphone lên ios 12

Sau khi cập nhật xong, hãy quay lại Cài đặt -> Trợ năng -> Hiển thị & Kích thước Văn bản và đảm bảo rằng Tự động làm sáng đã được tắt. Đôi khi tính năng này được bật lại sau khi cập nhật iOS!

Sao lưu iPhone của bạn

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu một bản sao lưu iPhone của mình. Bước tiếp theo của chúng tôi là khôi phục DFU, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn một bản sao lưu để không mất bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin cá nhân nào của mình.

Cắm iPhone của bạn vào máy tính bằng cáp Lightning và mở iTunes. Sau đó, nhấp vào nút điện thoại gần góc trên bên trái của iTunes. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay để tạo bản sao lưu iPhone.

ipad sao lưu ngay itunes

Xem video YouTube của chúng tôi nếu bạn muốn sao lưu iPhone của bạn vào iCloud thay vì iTunes!

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU là loại khôi phục iPhone sâu nhất. Tất cả mã trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và tải lại khi bạn đặt nó ở chế độ DFU và khôi phục. Hãy xem hướng dẫn kỹ lưỡng của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU!

Tùy chọn sửa chữa iPhone

Mặc dù điều đó khá khó xảy ra, nhưng iPhone của bạn có thể bị mờ do sự cố phần cứng với màn hình. Sắp xếp một cuộc hẹn và mang iPhone của bạn vào Apple Store tại địa phương của bạn, đặc biệt nếu bạn có AppleCare +. Một Genius sẽ có thể đánh giá thiệt hại và cho bạn biết nếu cần sửa chữa.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu có thể cử kỹ thuật viên được chứng nhận đến bạn trong vòng sáu mươi phút!

Sáng và mát mẻ

Bạn đã sửa chiếc iPhone bị mờ của mình và màn hình trông bình thường trở lại! Lần tới khi iPhone của bạn tiếp tục bị mờ, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn về màn hình iPhone của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi tiếp tục mờ? Đây là sự thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.