Review công nghệ

Tại sao iPhone của tôi tạo ra tiếng ồn tĩnh? Đây là cách khắc phục!

Bạn đang gọi điện hoặc nghe nhạc và iPhone của bạn bắt đầu phát ra tiếng động tĩnh. Có thể động tĩnh lớn và liên tục, hoặc có thể nó chỉ xảy ra một lần, nhưng có một điều chắc chắn: Thật khó chịu. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn lại phát ra tiếng động tĩnhlàm thế nào để khắc phục sự cố cho tốt.

Tĩnh điện đến từ đâu?

Tai nghe iPhone và Loa dưới

Tiếng ồn tĩnh có thể đến từ một trong hai ống nghe hoặc là loa ở cuối iPhone của bạn. Dù nâng cao nhưng công nghệ cơ bản đằng sau loa trên iPhone của bạn không thay đổi nhiều kể từ khi loa được phát minh: Dòng điện chạy vào một vật liệu mỏng (được gọi là màng ngăn hoặc là màng) rung động để tạo ra sóng âm thanh. Để có thể rung, vật liệu phải rất, rất mỏng – và điều đó khiến nó đặc biệt dễ bị hư hại.

Tại sao iPhone của tôi lại tạo ra tiếng ồn tĩnh?

Câu hỏi đầu tiên chúng ta cần trả lời là: Có phải iPhone của tôi phát ra tiếng động tĩnh là do sự cố phần cứng (loa đã bị hư hỏng thực tế) hay sự cố phần mềm?

Tôi sẽ không phủ nhận điều này: Hầu hết thời gian, khi iPhone phát ra tiếng động tĩnh, điều đó có nghĩa là loa đã bị hỏng. Thật không may, loa bị hỏng thường không phải là vấn đề có thể được sửa chữa tại nhà – nhưng đừng vội chạy đến Apple Store.

Đáy loa iPhone

Có những dịp hiếm hoi mà một sự cố phần mềm nghiêm trọng có thể khiến iPhone phát ra tiếng động tĩnh. Phần mềm của iPhone kiểm soát mọi âm thanh phát trên iPhone của bạn, vì vậy, khi phần mềm của iPhone gặp trục trặc, loa cũng có thể.

Nếu iPhone của bạn bắt đầu phát ra tiếng động tĩnh sau khi bạn đánh rơi hoặc bơi lội, rất có thể loa đã bị hư hỏng thực tế và iPhone của bạn cần được sửa chữa. Nếu iPhone của bạn bắt đầu phát ra tiếng động tĩnh và nó không bị hỏng, nó có thể có sự cố phần mềm mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Tại sao loa iPhone 8 của tôi lại tạo ra tiếng ồn tĩnh?

Nhiều người đã mua iPhone 8 hoặc 8 Plus cho biết họ đã nghe thấy tiếng ồn tĩnh phát ra từ tai nghe của iPhone trong khi gọi điện thoại. Có rất nhiều thiết bị điện tử nhỏ được nhét vào đầu iPhone 8 gần bảng logic.

Nhiều thiết bị điện tử tạo ra các trường điện tử có thể gây nhiễu các thành phần âm thanh của iPhone 8, chẳng hạn như loa. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng Apple có thể sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục sự cố nhiễu tĩnh của iPhone 8.

Cách khắc phục sự cố phần mềm dẫn đến tiếng ồn tĩnh của iPhone

Cách chắc chắn để xác định xem vấn đề phần cứng hoặc phần mềm có đang khiến iPhone của bạn phát ra tiếng động tĩnh hay không là khôi phục iPhone của bạn. Nếu bạn đến Apple Store, một kỹ thuật viên sẽ luôn cố gắng sửa chữa phần mềm trước khi sửa chữa hoặc thay thế iPhone của bạn. Một chiếc iPhone Khôi phục xóa và tải lại tất cả phần mềm trên iPhone của bạn để phần mềm vẫn mới như khi mới ra khỏi hộp.

Để khôi phục iPhone, bạn cần kết nối nó với máy tính có iTunes. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone trước khi bắt đầu, vì quá trình khôi phục sẽ xóa mọi thứ trên iPhone của bạn, bao gồm cả dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu khi thiết lập lại.

Có ba loại khôi phục và tôi khuyên bạn nên thực hiện khôi phục DFU để cố gắng giải quyết vấn đề này. Đây là loại khôi phục sâu nhất và nếu đây là sự cố, có thể được giải quyết, khôi phục DFU sẽ giải quyết nó. Bài viết của tôi về cách khôi phục DFU iPhone giải thích cách thực hiện. Hãy quay lại đây sau khi bạn thử nó.

Sau khi iPhone của bạn hoàn tất quá trình khôi phục, thật dễ dàng để biết liệu sự cố đã được giải quyết hay chưa, đặc biệt nếu tiếng ồn tĩnh phát ra từ loa ở phía dưới iPhone của bạn.

Kéo công tắc im lặng của iPhone về phía trước

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng công tắc đổ chuông / im lặng ở bên cạnh iPhone của bạn được kéo về vị trí “bật” về phía trước. Bạn sẽ phải kết nối với Wi-Fi khi bắt đầu quá trình thiết lập. Bạn sẽ nghe thấy tiếng nhấp chuột khi bạn nhập mật khẩu của mình. Nếu mọi thứ đều ổn, rất có thể loa ở phía dưới iPhone của bạn không bị hỏng.

Nếu bạn nghe thấy tiếng động từ tai nghe của iPhone, bạn sẽ cần phải xem qua toàn bộ quá trình thiết lập và gọi điện để xác định xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng động sau khi khôi phục, iPhone của bạn có thể cần được sửa chữa.

Nếu bạn cần sửa chữa iPhone của mình

Thật không may, khi tai nghe hoặc loa trên iPhone của bạn bị hỏng, bạn thường không thể tự sửa chữa tại nhà. Apple thay thế loa iPhone tại Genius Bar, vì vậy bạn sẽ không phải thay thế toàn bộ iPhone của mình nếu loa bị hỏng trừ khi có hư hỏng khác.

Một lựa chọn khác là Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu sẽ đến cho bạn và sửa chữa iPhone của bạn trong ít nhất một giờ. Việc sửa chữa lỗi được thực hiện bởi kỹ thuật viên được chứng nhận và được bảo hành trọn đời.

hình ảnh loa iphone

iPhone có thể chơi rõ ràng ngay bây giờ, tĩnh không còn nữa

Trong bài viết này, chúng tôi đã xác định xem sự cố phần cứng hoặc phần mềm có khiến iPhone của bạn phát ra tiếng động tĩnh lớn hay không và nếu bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà, bạn biết phải làm gì tiếp theo. Tôi muốn biết kinh nghiệm của bạn khi khắc phục sự cố này trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi tạo ra tiếng ồn tĩnh? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button