Review công nghệ

Tại sao iPhone của tôi nói không có thẻ SIM? Đây là cách khắc phục thực sự!

Mặt trời chói chang, chim hót líu lo, và tất cả đều hòa thuận với thế giới, cho đến khi bạn nhận thấy điều đó “Không có SIM” đã thay thế tên nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn ở góc trên bên trái màn hình iPhone của bạn. Bạn đã không lấy thẻ SIM ra khỏi iPhone của mình và bây giờ bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu di động.

Nếu bạn đang tự hỏi, “Tại sao iPhone của tôi không có thẻ SIM?”, Hoặc nếu bạn không biết thẻ SIM là gì, bạn đã đến đúng nơi. Vấn đề này thường khá dễ chẩn đoán và Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình để bạn có thể khắc phục tốt lỗi “Không có SIM”.

Thẻ SIM là gì và nó có tác dụng gì?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về thẻ SIM, bạn không hề đơn độc: Tốt nhất, bạn không bao giờ phải lo lắng về nó. Khi bạn gặp sự cố với thẻ SIM, việc có một chút kiến ​​thức về chức năng của thẻ SIM iPhone sẽ giúp bạn hiểu quy trình chẩn đoán và khắc phục lỗi “Không có SIM”.

Nếu bạn muốn đánh đố bạn bè kỹ thuật của mình bằng câu đố về điện thoại di động, SIM là viết tắt của “Mô-đun nhận dạng thuê bao”. Thẻ SIM iPhone của bạn lưu trữ các bit dữ liệu nhỏ giúp phân biệt bạn với tất cả những người dùng iPhone khác qua mạng di động và chứa các khóa ủy quyền cho phép iPhone của bạn truy cập vào các dịch vụ thoại, văn bản và dữ liệu mà bạn trả tiền trên điện thoại di động của mình hóa đơn điện thoại. Thẻ SIM là một phần của iPhone lưu số điện thoại của bạn và cho phép bạn truy cập mạng di động.

Điều quan trọng cần lưu ý là vai trò của thẻ SIM đã thay đổi trong những năm qua và nhiều điện thoại cũ đã từng sử dụng thẻ SIM để lưu trữ danh sách liên lạc. IPhone thì khác vì nó lưu danh bạ của bạn trên iCloud, máy chủ email hoặc trong bộ nhớ trong của iPhone, nhưng không bao giờ trên thẻ SIM của bạn.

Sự phát triển đáng chú ý khác trong thẻ SIM là sự ra đời của 4G LTE. Trước iPhone 5, các nhà mạng như Verizon và Sprint sử dụng công nghệ CDMA đã sử dụng chính iPhone để liên kết số điện thoại của một người với mạng dữ liệu di động, chứ không phải một thẻ SIM riêng biệt sẽ được đặt bên trong. Ngày nay, tất cả các mạng đều sử dụng thẻ SIM để lưu trữ số điện thoại của thuê bao.

Tại sao chúng ta vẫn cần thẻ SIM? Lợi thế là gì?

Thẻ SIM giúp bạn dễ dàng chuyển số điện thoại của mình từ điện thoại này sang điện thoại khác và chúng có xu hướng rất bền. Tôi đã lấy thẻ SIM ra khỏi nhiều iPhone đã bị hỏng do nước vào, lắp thẻ SIM vào iPhone thay thế và kích hoạt iPhone mới mà không gặp vấn đề gì.

Thẻ SIM cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi nhà mạng khi đi du lịch, miễn là iPhone của bạn được “mở khóa”. Ví dụ: nếu bạn đi du lịch đến châu Âu, bạn có thể tránh phải trả phí chuyển vùng quốc tế quá đắt bằng cách đăng ký nhanh với nhà cung cấp dịch vụ địa phương (phổ biến ở châu Âu) và lắp thẻ SIM của họ vào iPhone của bạn. Đặt lại thẻ SIM ban đầu của bạn vào iPhone khi bạn trở lại trạng thái và bạn đã sẵn sàng.

Thẻ SIM trên iPhone của tôi ở đâu và tôi có thể tháo nó như thế nào?

iPhone Tháo thẻ SIMTất cả iPhone đều sử dụng một khay nhỏ gọi là khay SIM để giữ thẻ SIM của bạn một cách an toàn. Để truy cập thẻ SIM của bạn, bước đầu tiên là tháo khay SIM bằng cách cắm một chiếc kẹp giấy vào lỗ nhỏ trên khay SIM ở bên ngoài iPhone của bạn. Apple có một trang tuyệt vời hiển thị vị trí chính xác của khay SIM trên mọi kiểu máy iPhone, và bạn sẽ dễ dàng nhất là xem nhanh trang web của họ để tìm vị trí của nó và sau đó quay lại ngay đây. Chúng tôi sắp chẩn đoán và sửa lỗi “Không có SIM”.

Nếu bạn không muốn sử dụng kẹp giấy…

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi kẹp một chiếc kẹp giấy vào bên trong iPhone của mình, bạn có thể lấy bộ chuyển đổi thẻ SIM tiện dụng từ Amazon.com, bao gồm một công cụ đẩy thẻ sim chuyên nghiệp và một bộ chuyển đổi cho phép bạn sử dụng thẻ nano SIM từ iPhone 5 hoặc 6 trong các iPhone kiểu cũ hơn hoặc các điện thoại di động khác. Nếu iPhone của bạn đã từng bị hỏng, bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ này để mở thẻ SIM ra và gắn vào iPhone cũ (hoặc điện thoại di động khác có thẻ SIM) và gọi điện bằng số điện thoại của bạn ngay lập tức.

Làm cách nào để khắc phục lỗi “Không có SIM” của iPhone?

Apple đã tạo ra một trang hỗ trợ giải quyết vấn đề này, nhưng tôi không nhất thiết phải đồng ý với thứ tự các bước khắc phục sự cố của họ và không có bất kỳ lời giải thích nào về cơ sở lý luận đằng sau các đề xuất của họ. Nếu bạn đã đọc bài viết của họ hoặc những người khác và bạn vẫn gặp sự cố “Không có SIM” với iPhone của mình, tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn lời giải thích chắc chắn về sự cố và kiến ​​thức bạn cần để khắc phục sự cố.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng sẽ hữu ích nếu bạn trình bày lại vấn đề ở đây: IPhone của bạn thông báo “Không có SIM” vì nó không còn phát hiện thẻ SIM được lắp vào khay SIM, mặc dù nó thực sự ở đó.

Giống như nhiều sự cố trên iPhone, lỗi “Không có SIM” có thể là sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Trên trang tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách giải quyết các vấn đề phần cứng có thể xảy ra vì chúng thường dễ dàng nhìn thấy bằng cách kiểm tra trực quan. Nếu cách đó không khắc phục được, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố phần mềm sẽ giúp bạn chẩn đoán và giải quyết vấn đề của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi nói không có thẻ SIM? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button