Tại sao iPhone của tôi nói không có thẻ SIM? Đây là cách khắc phục thực sự!

Cách khắc phục lỗi không có thẻ SIM trên iPhone và iPad

1. Đẩy khay SIM ra

Chèn một chiếc kẹp giấy vào lỗ nhỏ trên khay SIM và ấn cho đến khi khay đẩy ra. Bạn có thể cần phải tạo một áp lực khá lớn để lấy khay ra, và điều đó là bình thường – nhưng hãy sử dụng ý thức chung của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về vị trí chính xác của khay SIM trên iPhone của mình, bài viết này của Apple sẽ giúp bạn tìm thấy nó: Tháo thẻ SIM khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

2. Kiểm tra thẻ SIM, khay SIM và bên trong iPhone của bạn

Hãy xem kỹ Thẻ SIM và Khay SIM xem có hư hỏng gì không. Nếu chúng bị bám bụi, hãy lau sạch chúng bằng khăn ẩm mềm, nhưng hãy đảm bảo chúng khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào iPhone của bạn.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem khay SIM có bị cong hay không, vì ngay cả một sự sai lệch nhỏ cũng có thể khiến thẻ SIM không kết nối hoàn toàn với danh bạ bên trong iPhone của bạn.

Cuối cùng, sử dụng đèn pin để xem có mảnh vỡ nào bên trong khay SIM đang mở hay không. Nếu có rác trong đó, hãy cố gắng thổi nó ra bằng một ít khí nén.

Lưu ý về thiệt hại do chất lỏng

Nếu bạn có iPhone 5 hoặc mới hơn, bạn sẽ thấy hình dán hình tròn màu trắng nếu bạn nhìn kỹ vào bên trong khay SIM đang mở. Miếng dán đó là một chỉ báo tiếp xúc chất lỏng mà các kỹ thuật viên của Apple sử dụng để xác định xem iPhone của bạn có tiếp xúc với nước hay không. Nếu nhãn dán màu trắng đó có một chấm đỏ ở giữa, điều đó có nghĩa là nhãn dán đó đã bị ướt tại một thời điểm nào đó và việc hư hỏng do nước đôi khi có thể gây ra sự cố “Không có SIM” – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Hãy nhớ rằng mặc dù thẻ SIM có khả năng chống thấm nước nhưng phần bên trong của iPhone thì không.

3. Lắp lại Khay SIM

Đặt lại thẻ SIM vào khay, lắp lại khay SIM vào iPhone và bắt chéo ngón tay. Nếu lỗi “Không có SIM” biến mất, xin chúc mừng – bạn đã khắc phục được sự cố!

4. Thử sử dụng thẻ SIM của bạn bè

Tìm một người bạn có iPhone và thử đặt thẻ SIM của họ vào khay SIM và lắp vào iPhone của bạn. Nếu lỗi “Không có SIM” biến mất, chúng tôi đã xác định được thủ phạm: Bạn gặp sự cố với thẻ SIM của mình. Thay vì đặt lịch hẹn với Apple Store, có thể dễ dàng hơn khi đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn và nói với họ rằng bạn cần thẻ SIM thay thế cho iPhone của mình. Đó là một quá trình nhanh chóng và bạn sẽ sao lưu và chạy ngay lập tức.

Nếu lỗi “Không có SIM” vẫn còn và bạn tin rằng không có bất kỳ thiệt hại vật lý nào, thì có thể bạn đã gặp sự cố phần mềm với iPhone của mình. Hãy nhớ rằng phần mềm trên iPhone là bộ não của hoạt động. Nếu phần mềm không hoạt động chính xác, phần cứng cũng không hoạt động.

5. Tắt iPhone của bạn và bật lại

Giữ nút nguồn trên iPhone của bạn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Di chuyển ngón tay của bạn trên thanh trượt để tắt nguồn iPhone của bạn. Sau khi bánh xe ngừng quay và màn hình iPhone chuyển sang màu đen hoàn toàn, hãy giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện để bật lại iPhone của bạn.

Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng để đến màn hình “trượt để tắt nguồn”.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Nếu lỗi “Không có SIM” đã biến mất, xin chúc mừng – chúng tôi vừa giải quyết được sự cố! Ruột của tôi nói với tôi rằng một số người có thể phải đi xa hơn để ngăn vấn đề quay trở lại, và nếu bạn là một trong những người đó, hãy tiếp tục đọc.

6. Đặt lại cài đặt mạng

Hướng tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và lựa chọn Đặt lại Cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Thao tác này khôi phục cấu hình mạng về mặc định ban đầu, có thể giải quyết trục trặc phần mềm trong các quy trình ẩn luôn chạy ở chế độ nền và chịu trách nhiệm quản lý kết nối iPhone của bạn với mạng di động và các mạng khác.

đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Trước khi thực hiện việc này, hãy lưu ý rằng Đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa các kết nối Wi-Fi đã lưu trên iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi thử. Bạn sẽ phải kết nối lại Cài đặt -> Wi-Fi sau khi iPhone của bạn khởi động lại.

7. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, ưu tiên sử dụng iTunes trên máy tính

Cắm iPhone của bạn vào máy tính (hoặc bạn có thể sử dụng của bạn bè) và mở iTunes. Tôi khuyên bạn nên sử dụng iTunes vì ​​trước khi nâng cấp iPhone của bạn, iTunes sẽ tự động kiểm tra xem bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ không dây có sẵn cho iPhone của bạn hay không và nếu có, iTunes sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt nó hay không.

Ngoài ra, bạn có thể vào Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu trên iPhone của bạn để cài đặt bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ không dây, nhưng không có nút để kiểm tra. IPhone của bạn sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật và màn hình sẽ xuất hiện sau vài giây nếu có bản cập nhật. Tuy nhiên, tôi tin rằng việc sử dụng iTunes để kiểm tra là đáng tin cậy hơn vì sự cố mạng có thể ngăn iPhone của bạn kết nối với máy chủ cập nhật.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

8. Cập nhật iOS, ưu tiên sử dụng iTunes

Nếu có bản cập nhật iOS, hãy cài đặt bản cập nhật đó. Cùng với các tính năng mới, các bản cập nhật iOS còn có các bản sửa lỗi cho tất cả các loại vấn đề, bao gồm cả những vấn đề có thể gây ra lỗi “Không có SIM”.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng iTunes để cập nhật phần mềm iPhone của mình vì nếu iPhone của bạn đang gặp sự cố phần mềm (được minh chứng bằng lỗi “Không có SIM”), tôi sẽ không tin tưởng phần mềm trên iPhone thực hiện cập nhật iOS nếu tôi có thể tránh được. . Rất có thể, mọi thứ sẽ ổn nếu bạn cập nhật phần mềm của mình bằng cách truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm, nhưng ruột của tôi nói với tôi rằng nếu được lựa chọn, sử dụng máy tính sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

cập nhật iphone lên ios 12

9. Khôi phục iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn thấy lỗi “Không có SIM”, thì đã đến lúc bạn phải dùng “búa lớn” vào phần mềm. Chúng tôi sẽ khôi phục iPhone của bạn về mặc định ban đầu, kích hoạt lại với nhà cung cấp dịch vụ của bạn như một phần của quá trình thiết lập và khôi phục từ bản sao lưu iTunes hoặc iCloud của bạn.

Lời cảnh báo mạnh mẽ

IPhone của bạn cần phải đã kích hoạt sau khi bạn khôi phục nó. Việc kích hoạt diễn ra vào lần đầu tiên bạn thiết lập iPhone của mình. Đó là thứ kết nối iPhone duy nhất của bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

Đây là lúc mọi thứ có thể trở nên phức tạp: iPhone của bạn cần được kích hoạt trước khi có thể khôi phục từ bản sao lưu – hoặc làm bất cứ điều gì cho vấn đề đó. Nếu quá trình khôi phục không khắc phục được lỗi “Không có SIM”, iPhone của bạn có thể không kích hoạt được. Bạn sẽ không thể khôi phục bản sao lưu của mình và bạn sẽ bị bỏ lại với một chiếc iPhone mà bạn không thể sử dụng.

Tôi đã học được bài học này một cách khó khăn và thật không may, người không thể sử dụng iPhone của mình cũng vậy vì nó sẽ không kích hoạt lại sau khi được khôi phục. Đây là những gì tôi khuyên bạn nên: Đừng cố gắng khôi phục iPhone của bạn trừ khi bạn có điện thoại dự phòng mà bạn có thể sử dụng nếu việc khôi phục iPhone không khắc phục được lỗi “Không có SIM”.

Luôn sao lưu trước khi bạn khôi phục

Nếu bạn chọn khôi phục iPhone của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu. Bạn có thể sao lưu iPhone của mình vào iTunes hoặc iCloud và tôi muốn hướng dẫn bạn hai bài báo hỗ trợ của Apple đã giải thích rất tốt về quy trình: “Sao lưu và khôi phục iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn bằng iCloud hoặc iTunes”“Sử dụng iTunes để khôi phục thiết bị iOS của bạn về cài đặt gốc”.

Vẫn thấy lỗi “Không có SIM”?

Nếu lỗi “Không có SIM” vẫn không biến mất, bạn sẽ cần hỗ trợ. Khi giao dịch với bộ phận hỗ trợ của Apple, tôi thấy bắt đầu từ Trang web hỗ trợ của Apple hoặc gọi cho Apple Store địa phương của tôi để đặt lịch hẹn với Genius Bar.

Nếu bạn đã hết bảo hành và chi phí sửa chữa của Apple quá cao, Puls là một dịch vụ mới sẽ đáp ứng bạn tại địa điểm bạn chọn, sửa iPhone của bạn ngay hôm nay và đảm bảo công việc của họ suốt đời – tất cả đều rẻ hơn rất nhiều so với Apple.

Đây cũng có thể là thời điểm tốt để cân nhắc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ không dây, đặc biệt nếu đây không phải là lần đầu tiên bạn gặp sự cố thẻ SIM trên iPhone của mình. Bạn có thể sử dụng UpPhone để so sánh các gói điện thoại di động từ hàng chục nhà cung cấp dịch vụ không dây khác nhau. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm tiền nếu bạn chuyển đổi!

Gói nó lên

Tôi thực sự hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu, chẩn đoán và khắc phục cảnh báo “Không có SIM” trên iPhone của bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào bạn muốn chia sẻ, vui lòng để lại bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời sớm nhất có thể.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc và tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.