Tại sao iPhone của tôi nói Đề xuất Bảo mật trong Wi-Fi? Cách khắc phục!

Bạn mở ứng dụng Cài đặt để kết nối iPhone với Wi-Fi và mọi thứ đều ổn cho đến khi bạn nhận thấy “Đề xuất bảo mật” bên dưới tên của mạng Wi-Fi. “Uh-oh”, bạn nghĩ. “Tôi bị hack!” Đừng lo lắng: bạn không – Apple chỉ đang tìm kiếm bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao bạn thấy Đề xuất bảo mật trong Cài đặt Wi-Fi của iPhone tại sao Apple đưa vào Khuyến nghị bảo mật để giúp bạn trực tuyến an toàn.

“Đề xuất bảo mật” trong Cài đặt Wi-Fi của iPhone, iPad và iPod là gì?

Cảnh báo khuyến nghị bảo mật iOS.

Khuyến nghị bảo mật chỉ xuất hiện trong Cài đặt -> Wi-Fi trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn khi bạn chuẩn bị kết nối với mạng Wi-Fi mở – mạng không có mật khẩu. Khi bạn nhấp vào biểu tượng thông tin màu xanh lam
nút thông tin iOS, bạn sẽ thấy cảnh báo của Apple về lý do tại sao mạng Wi-Fi mở có thể không an toàn và khuyến nghị của họ về cách định cấu hình bộ định tuyến không dây của bạn.

Chạm vào nút thông tin (hình) ở bên phải tên mạng để tiết lộ lời giải thích của Apple cho cảnh báo này. Lời giải thích đọc: nút thông tin iOS

Mạng mở không cung cấp bảo mật và để lộ tất cả lưu lượng mạng.
Định cấu hình bộ định tuyến của bạn để sử dụng loại bảo mật WPA2 Personal (AES) cho mạng này.

Sự khác biệt giữa mạng mở và mạng đóng là gì?

Mạng mở là mạng Wi-Fi không có mật khẩu. Đây thường là những gì bạn sẽ tìm thấy ở các quán cà phê, sân bay và bất kỳ nơi nào khác có cung cấp Wi-Fi miễn phí. Các mạng mở có thể nguy hiểm vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào chúng và nếu sai người tham gia vào mạng, họ có thể có thể xem các tìm kiếm, thông tin đăng nhập web và các dữ liệu nhạy cảm khác mà không có sự cho phép của bạn bằng cách “theo dõi” trên iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính của bạn.

Mặt khác, một mạng đóng – bạn đoán nó – là một mạng có mật khẩu. Apple nói rằng bạn nên “định cấu hình bộ định tuyến của mình để sử dụng bảo mật WPA2 Personal (AES)”, đây là một hình thức bảo mật mạng Wi-Fi rất an toàn. Loại bảo mật WPA2 Personal được tích hợp sẵn trên hầu hết các bộ định tuyến hiện đại và cho phép mật khẩu mạng mạnh rất khó bị bẻ khóa.

Mạng Wi-Fi đang mở có không an toàn không?

Về mặt lý thuyết, bất kỳ ai kết nối với bất kì Mạng Wi-Fi có thể “theo dõi” lưu lượng truy cập internet được gửi và nhận bởi các thiết bị khác trên mạng. Cho dù họ có thể làm bất kỳ thứ gì với lưu lượng truy cập đó phụ thuộc vào việc kết nối đến một trang web cụ thể có an toàn hay không.

Biểu mẫu đăng nhập ứng dụng an toàn

Bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ trang web uy tín nào yêu cầu bạn truyền mật khẩu hoặc thông tin cá nhân khác đang sử dụng kết nối an toàn để mã hóa dữ liệu được gửi từ iPhone của bạn đến trang web hoặc ứng dụng và ngược lại. Nếu ai đó đang nắm bắt lưu lượng truy cập internet đến và đi từ iPhone của bạn từ một trang web an toàn, tất cả những gì họ sẽ thấy là một loạt các gobbledy-gook được mã hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải được kết nối với một trang web an toàn, tin tặc có thể nhìn thấy mọi điều được gửi và nhận bởi thiết bị của bạn, bao gồm mật khẩu của bạn và các trang bạn truy cập. Đối với nhiều trang web, điều đó không thực sự quan trọng. Đây là lý do tại sao:

Nếu bạn chỉ đang đọc một bài báo trên một trang web mà bạn không cần phải đăng nhập, bạn sẽ không gửi hoặc nhận bất kỳ thông tin cá nhân nào đáng bị đánh cắp. New York Times và nhiều trang web tin tức và blog lớn khác không mã hóa các bài báo trên trang web của họ vì lý do đó. Trang web tin tức không được mã hóa trong Safari trên iPhone

Làm thế nào tôi có thể biết nếu một trang web là an toàn trên iPhone, iPad hoặc iPod của tôi?

Bạn có thể dễ dàng biết mình đã kết nối với trang web an toàn trong Safari trên iPhone, iPad hoặc iPod hay chưa bằng cách nhìn vào thanh địa chỉ ở đầu màn hình: Nếu trang web được bảo mật, bạn sẽ thấy một khóa nhỏ tiếp theo vào tên của trang web.

Safari Black Lock trong Menu Bar Safari Green Lock Trong Menu Bar trên iPhone

Một cách dễ dàng khác để biết một trang web có an toàn hay không là kiểm tra xem tên miền bắt đầu bằng http: // hay https: //. Chữ “s” bổ sung là viết tắt của đảm bảo. Các trang web bắt đầu bằng https là an toàn (trừ khi có sự cố, trong trường hợp đó bạn sẽ thấy cảnh báo) và các trang web bắt đầu bằng http thì không. Trang web an toàn HTTPS iPhone

Sự khác biệt giữa Khóa màu đen và Khóa màu xanh lá cây trong Safari là gì?

Sự khác biệt giữa khóa đen Khóa đen trong Safari

và một ổ khóa màu xanh lá cây Khóa màu xanh lá cây trong Safari là loại chứng chỉ bảo mật (còn được gọi là chứng chỉ SSL) mà trang web sử dụng để mã hóa lưu lượng truy cập. Khóa màu đen có nghĩa là trang web sử dụng Tên miền đã được xác thực hoặc là Tổ chức đã được xác thực chứng chỉ và khóa màu xanh lá cây có nghĩa là trang web sử dụng Xác thực mở rộng chứng chỉ.
Safari Green Lock Trong Menu Bar trên iPhone

Khóa màu xanh lá cây có an toàn hơn khóa màu đen trong Safari không?

Không – mã hóa có thể giống nhau. Cả hai khóa màu xanh lá cây và màu đen có thể có cùng mức độ mã hóa. Sự khác biệt là Green Lock thường có nghĩa là công ty phát hành chứng chỉ SSL cho trang web (được gọi là cơ quan cấp chứng chỉ) đã nghiên cứu thêm để xác minh rằng công ty sở hữu trang web là công ty Nên sở hữu trang web.

Ý tôi là: Bất kỳ ai cũng có thể mua chứng chỉ SSL. Tôi có thể đăng ký bankofamerlcaaccounts.com (chú ý chữ “L” viết thường trông giống như chữ “i”) ngay hôm nay, sao chép trang web của Bank of America và mua chứng chỉ SSL để mọi người nhìn thấy ổ khóa màu đen bên cạnh thanh địa chỉ ở trên cùng của màn hình.

Nếu tôi cố gắng mua một Xác thực mở rộng , cơ quan cấp chứng chỉ sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tôi không phải là Bank Of America và từ chối yêu cầu của tôi. (Tôi sẽ không làm bất kỳ điều gì trong số này, nhưng tôi đề cập đến nó như một ví dụ về việc tin tặc dễ dàng lợi dụng những người trực tuyến như thế nào.)

Quy tắc ngón tay cái là: Không bao giờ nhập bất kỳ thông tin cá nhân nhạy cảm nào trên trang web không có khóa trong thanh địa chỉ ở đầu màn hình.

Nếu bạn muốn ở lại Có thật không An toàn trên mạng Wi-Fi

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về lý do tại sao nó an toàn để kết nối với đảm bảo các trang web và ứng dụng qua Wi-Fi, tôi sẽ cảnh báo bạn về điều đó: Nếu bạn nghi ngờ, đừng. Cách tốt nhất để giữ an toàn là không bao giờ đăng nhập vào ngân hàng của bạn hoặc các tài khoản trực tuyến quan trọng khác khi ở trên một mạng mở. Thông tin được mã hóa, nhưng một số tin tặc có thật không tốt. Hãy tin tưởng vào đường ruột của bạn.

Tôi nên làm gì khi thấy “Khuyến nghị bảo mật” trên iPhone của mình?

Khuyến nghị của tôi là: hãy làm theo khuyến nghị của Apple! Nếu bạn nhận được thông báo Đề xuất Bảo mật khi ở trên mạng Wi-Fi gia đình, hãy thêm mật khẩu vào mạng của bạn càng sớm càng tốt. Bạn sẽ thực hiện việc này bằng bộ định tuyến Wi-Fi của mình. Tôi sẽ không thể giải thích cách thực hiện điều đó cho mọi bộ định tuyến trên thị trường, vì vậy tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc lướt nhanh hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn hoặc Googling số kiểu bộ định tuyến của bạn và “bộ phận hỗ trợ” để nhận trợ giúp.

Ở ngoài đó an toàn!

Chúng tôi đã nói về lý do tại sao iPhone của bạn cho biết Đề xuất bảo mật trong cài đặt Wi-Fi, sự khác biệt giữa mạng Wi-Fi mở và đóng, lý do tại sao bạn thường an toàn cho dù bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi mở hay đóng – như miễn là trang web bạn đang kết nối an toàn. Cảm ơn bạn đã đọc, và nếu bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác về vấn đề này, đừng ngại để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi nói Đề xuất Bảo mật trong Wi-Fi? Cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.