Tại sao iPhone của tôi nói đang tìm kiếm? Đây là cách khắc phục!

Các thanh tín hiệu ở góc trên bên trái của iPhone của bạn đã được thay thế bằng “Đang tìm kiếm…”, nhưng người đứng cạnh bạn đang trò chuyện như một cơn bão. Ăng-ten có bị hỏng không? Không cần thiết. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn cho biết đang tìm kiếmcách chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Tại sao iPhone của bạn nói “Đang tìm kiếm…”

Ngay khi họ nhìn thấy “Đang tìm kiếm…”, nhiều người cho rằng ăng-ten tích hợp trên iPhone của họ bị hỏng và đi thẳng đến Apple Store.

Hộp tìm kiếm iPhone

Mặc dù đúng là một ăng-ten bên trong bị lỗi có thể gây ra vấn đề tìm kiếm iPhone, nó không có nghĩa là chỉ có nguyên nhân. Hãy bắt đầu ở đây:

  • Nếu bạn đập vỡ màn hình iPhone của mình hoặc đánh rơi nó trong nhà vệ sinh, rất có thể ăng-ten bên trong bị hỏng và iPhone của bạn cần được sửa chữa. (Nhưng vẫn kiểm tra các bước khắc phục sự cố trong bài viết này.)
  • Nếu ăng-ten iPhone của bạn đột ngột ngừng hoạt động mà không có bất kỳ sự can thiệp vật lý nào, thì rất có thể một vấn đề phần mềm đang khiến iPhone của bạn thông báo “Đang tìm kiếm…” và bạn có thể tự khắc phục sự cố.

Mặc dù đúng là ăng-ten trên iPhone của bạn là thứ tìm kiếm các tháp di động, sự cố phần mềm có thể ảnh hưởng đến cách iPhone của bạn nói chuyện với ăng-ten tích hợpvà điều đó có thể khiến iPhone của bạn thông báo “Đang tìm kiếm…”.

Làm thế nào để sửa chữa một chiếc iPhone nói đang tìm kiếm

Tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình khắc phục sự cố iPhone thông báo “Đang tìm kiếm…” và giúp bạn khắc phục sự cố, nếu nó có thể được sửa tại nhà. Tôi cấu trúc bài viết của mình với các bản sửa lỗi đơn giản trước, sau đó chúng tôi chuyển sang các bản sửa lỗi phức tạp hơn nếu và khi chúng trở nên cần thiết. Nếu chúng ta thực sự phát hiện ra ở đó vấn đề phần cứng với iPhone của bạn, tôi sẽ giải thích một số tùy chọn tốt để nhận trợ giúp từ các chuyên gia.

1. Tắt iPhone của bạn và bật lại

Đó là một cách khắc phục đơn giản, nhưng tắt và bật lại iPhone của bạn đã là một phương pháp đã được thử nghiệm và đúng để khắc phục các sự cố cơ bản của iPhone kể từ đó cho đến nay. Bạn không cần thiết phải hiểu những lý do kỹ thuật khiến iPhone của bạn tắt và bật lại.

Đủ để nói rằng rất nhiều chương trình nhỏ mà bạn không nhìn thấy chạy liên tục trong nền iPhone của bạn thực hiện mọi thứ từ điều khiển đồng hồ đến (bạn đoán nó) kết nối với tháp di động. Tắt iPhone của bạn sẽ tắt tất cả các chương trình nhỏ này và buộc chúng khởi động mới. Đôi khi đó là tất cả những gì cần thiết để khắc phục sự cố với iPhone.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng để đến màn hình “trượt để tắt nguồn”. Vuốt biểu tượng trên màn hình bằng ngón tay của bạn và đợi iPhone của bạn tắt.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

IPhone có thể mất tới 20 giây để tắt hoàn toàn. Để bật lại iPhone của bạn, hãy giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

2. cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn, nếu bạn có thể

Như bạn có thể tưởng tượng, rất nhiều điều xảy ra đằng sau hậu trường để giữ cho iPhone của bạn được kết nối với mạng không dây. Tôi coi đó là điều hiển nhiên ngày nay, nhưng công nghệ kinh ngạc. Khi chúng tôi lái xe, tín hiệu di động của chúng tôi được truyền liên tục từ tháp này sang tháp khác và các cuộc gọi dường như tìm thấy chúng tôi dù chúng tôi ở đâu trên thế giới – miễn là iPhone của chúng tôi không nói “Đang tìm kiếm…”.

Đôi khi, các nhà cung cấp dịch vụ không dây phát hành các bản cập nhật phần mềm thay đổi cách iPhone của bạn tương tác với mạng di động. Đôi khi, những bản cập nhật này khắc phục sự cố có thể khiến iPhone của bạn luôn nói “Đang tìm kiếm…”. Rất tiếc, iPhone không có nút “Kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ” vì điều đó quá dễ dàng.

Cách kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone của bạn

  1. Kết nối với Wi-Fi.
  2. Đi đến Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu
  3. Chờ trong 10 giây.
  4. Nếu có bản cập nhật, một cửa sổ sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của mình hay không. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Cập nhật hoặc là đồng ý. Nếu không có gì xảy ra, cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã được cập nhật.

cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

3. Đặt lại cài đặt mạng

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng tôi thường thấy hữu ích khi trình bày lại vấn đề vì nó làm rõ giải pháp: Một chiếc iPhone cho biết tìm kiếm không thể kết nối với mạng di động. Tệ hơn nữa, pin của nó bắt đầu cạn kiệt nhanh chóng, vì iPhone sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn cố gắng để kết nối khi cho rằng mạng di động không khả dụng. Việc khắc phục sự cố “Đang tìm kiếm…” thường cũng sẽ giải quyết các vấn đề về tuổi thọ pin.

Đặt lại Cài đặt mạng khôi phục cấu hình dữ liệu di động của iPhone của bạn trở về mặc định ban đầu. Đó là một cách dễ dàng để loại bỏ khả năng một thay đổi ngẫu nhiên trong ứng dụng Cài đặt đang ngăn iPhone của bạn kết nối với mạng. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn cũng xóa tất cả các mạng Wi-Fi đã lưu và mật khẩu của chúng khỏi iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi thực hiện.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại, nhấn Đặt lại Cài đặt mạng, nhập mật mã của bạn và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Sau khi iPhone của bạn khởi động lại, hãy đợi vài giây để xem sự cố “Đang tìm kiếm…” có biến mất hay không. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

4. Khắc phục sự cố với thẻ SIM của bạn

Tất cả iPhone đều có một thẻ SIM nhỏ mà các nhà cung cấp dịch vụ không dây sử dụng để xác định các iPhone cụ thể trên mạng của họ. Thẻ SIM cung cấp cho iPhone của bạn số điện thoại của bạn – đó là thứ cho nhà mạng của bạn biết bạn là bạn. Các vấn đề về thẻ SIM là lý do phổ biến khiến iPhone thông báo “Đang tìm kiếm…”.

Bài viết của tôi về một vấn đề tương tự, điều gì sẽ xảy ra khi iPhone của bạn báo “Không có SIM”, giải thích cách tháo thẻ SIM của bạn và quy trình chẩn đoán và khắc phục các sự cố thẻ SIM. Thực hiện các bước từ 1 đến 4, sau đó quay lại đây nếu iPhone của bạn vẫn thông báo “Đang tìm kiếm…”.

5. Khôi phục DFU iPhone của bạn (Nhưng hãy đọc Cảnh báo trước)

IPhone của bạn phần sụn là chương trình điều khiển phần cứng trên iPhone của bạn, bao gồm cả ăng-ten. Nó được gọi là phần sụn vì nó hầu như không bao giờ thay đổi, không giống như phần mềm (thay đổi mọi lúc) hoặc phần cứng (chỉ thay đổi trừ khi bạn thay thế vật lý một thành phần trên iPhone của mình).

Giống như phần mềm, phần sụn của iPhone của bạn có thể bị hỏng. Khi điều đó xảy ra, cách duy nhất để sửa chữa là thực hiện một loại Khôi phục đặc biệt trên iPhone của bạn được gọi là khôi phục DFU. DFU là viết tắt của Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị.

Khôi phục iPhone sẽ xóa mọi thứ trên đó và khôi phục phần mềm của nó về cài đặt gốc. Thông thường, người dùng sao lưu iPhone của họ vào iCloud hoặc iTunes, sử dụng iTunes để khôi phục iPhone của họ và sử dụng bản sao lưu iCloud hoặc iTunes để đưa dữ liệu cá nhân của họ trở lại iPhone của họ.

Các vấn đề với chương trình cơ sở của iPhone có thể khiến iPhone của bạn thông báo “Đang tìm kiếm…” và nếu không có hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng đối với iPhone của bạn, khôi phục DFU thường xuyên sẽ khắc phục được sự cố.

Tuy nhiên, (và đây là một to tuy nhiên), sau khi iPhone khôi phục, nó để tự kích hoạt lại trên mạng di động trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì khác. Nếu bạn DFU khôi phục lại iPhone của bạn và nó không khắc phục sự cố, iPhone của bạn sẽ không thể kết nối với mạng di động để kích hoạt và bạn sẽ không thể sử dụng nó.

Nếu bạn vẫn định sửa chữa iPhone của mình, bạn không nên thử khôi phục DFU. Trước tiên, hãy sao lưu iPhone của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn trong bài viết của tôi về cách khôi phục DFU iPhone để biết hướng dẫn từng bước của quy trình. Chỉ cần nhớ rằng nếu nó không làm việc, bạn sẽ không thể sử dụng iPhone của mình.

6. Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu bạn đã làm được điều này đến mức này, bạn đã loại bỏ khả năng sự cố phần mềm hoặc sự cố với thẻ SIM iPhone của bạn khiến nó thông báo “Đang tìm kiếm…” và đã đến lúc sửa chữa iPhone của bạn.

Nếu bạn đang được bảo hành và không có hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng hoặc nếu bạn có AppleCare +, hãy hẹn gặp tại Genius Bar của Apple Store địa phương để được thay thế iPhone ngay tại chỗ. Nếu bạn không ở gần Apple Store hoặc bạn muốn bỏ qua hàng, Dịch vụ sửa chữa thư trong của Apple là tuyệt vời.

Việc sửa chữa có thể tốn kém nếu bạn không được bảo hành, vì Apple không sửa chữa ăng-ten. Nếu bạn thông qua Apple, lựa chọn duy nhất của bạn là thay thế toàn bộ iPhone của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn, chúng tôi đề xuất Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu. Họ sẽ cử một kỹ thuật viên chuyên nghiệp trực tiếp đến cho bạn, cho dù bạn đang ở cơ quan hay nhà riêng.

Đôi khi, mua một chiếc điện thoại mới là một lựa chọn tốt hơn là sửa chữa chiếc điện thoại bạn đang có. Hướng tới UpPhone để so sánh mọi điện thoại di động từ mọi nhà cung cấp dịch vụ không dây.

Gói nó lên

Trong bài viết này, chúng tôi đã nói về lý do tại sao iPhone của bạn cho biết đang tìm kiếm và xem qua danh sách các bản sửa lỗi có thể có. IPhone không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản hoặc thực hiện hầu hết mọi thứ khi nó thông báo “Đang tìm kiếm…”. Nếu bạn có thời gian để lại nhận xét, tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn về trải nghiệm của bạn với một chiếc iPhone cho biết đang tìm kiếm và bước nào đã khắc phục sự cố cho bạn.

Cảm ơn vì đã đọc,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi nói đang tìm kiếm? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.