Review công nghệ

Tại sao iPhone của tôi chuyển thẳng sang thư thoại? Đây là cách khắc phục!

Bạn bè của bạn đang cố gắng gọi cho bạn, nhưng họ không thể gọi được. IPhone của họ đổ chuông khi bạn gọi chúng, vậy tại sao không phải của bạn? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn chuyển thẳng vào thư thoại khi ai đó gọilàm thế nào để khắc phục sự cố cho tốt.

Tại sao iPhone của tôi chuyển thẳng đến hộp thư thoại khi ai đó gọi?

IPhone của bạn chuyển thẳng đến thư thoại vì iPhone của bạn không có dịch vụ, chế độ Không làm phiền được bật hoặc có bản cập nhật Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định và khắc phục sự cố thực sự bên dưới.

7 lý do khiến iPhone chuyển sang hộp thư thoại

Có ba lý do chính khiến iPhone chuyển thẳng sang thư thoại và hầu như mọi người đều đã biết lý do đầu tiên. Tôi sẵn sàng cá rằng các cuộc gọi của bạn sẽ chuyển thẳng đến thư thoại vì lý do số 2 hoặc số 3.

Không có dịch vụ / Chế độ trên máy bay

Khi iPhone của bạn ở quá xa để kết nối với tháp di động hoặc khi thiết bị bị ngắt kết nối với thế giới bên ngoài với Chế độ trên máy bay, tất cả các cuộc gọi sẽ chuyển thẳng đến thư thoại vì iPhone của bạn không được kết nối với mạng di động.

biểu tượng chế độ máy bay trong trung tâm điều khiển

Đừng làm phiền

Khi iPhone của bạn bị khóa (màn hình tắt), chế độ Không làm phiền sẽ tắt tiếng tất cả các cuộc gọi đến, thông báo tin nhắn văn bản và cảnh báo trên iPhone của bạn. Không giống như chế độ im lặng, Không làm phiền gửi các cuộc gọi đến thẳng vào thư thoại.

biểu tượng không làm phiền trong trung tâm điều khiển

Làm cách nào để biết nếu chế độ Không làm phiền được bật?

Nhìn ở góc trên bên phải của iPhone, ngay bên trái của biểu tượng pin. Nếu bạn nhìn thấy mặt trăng lưỡi liềm, chế độ Không làm phiền đã được bật.
biểu tượng trăng lưỡi liềm không làm phiền khi bật

Làm cách nào để Tắt chế độ Không làm phiền?

Cách nhanh nhất để tắt chế độ Không làm phiền được tìm thấy trong Trung tâm điều khiển. Để mở Trung tâm điều khiển, hãy sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên từ cuối màn hình iPhone của bạn. Tìm biểu tượng trăng lưỡi liềm và chạm vào biểu tượng đó bằng ngón tay của bạn để tắt chế độ Không làm phiền.

Ảnh chụp màn hình Trung tâm kiểm soát Không làm phiền

Bạn cũng có thể tắt chế độ Không làm phiền trong ứng dụng Cài đặt bằng cách đi tới Cài đặt -> Không làm phiền. Nhấn vào nút chuyển ở bên phải của Đừng làm phiền để tắt chế độ Không làm phiền.

Làm thế nào để Không làm phiền được bật lên ngay từ đầu?

Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn vào Đừng làm phiền. Là Lên kế hoạch đã bật? Nếu vậy, iPhone của bạn sẽ tự động bật và tắt chế độ Không làm phiền khi bạn đi ngủ.

không làm phiền đã lên lịch

Không làm phiền khi lái xe

Một tính năng mới được giới thiệu với iOS 11 có tên Không làm phiền khi đang lái xe có thể tự động bật khi iPhone của bạn phát hiện khi bạn đang lái xe ô tô.

Để tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe, trước tiên bạn cần thêm chế độ Không làm phiền khi lái xe vào Trung tâm điều khiển bằng cách đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh điều khiển và nhấn vào dấu cộng màu xanh lá cây ở bên trái của Không làm phiền khi lái xe.

thêm dnd trong khi lái xe đến trung tâm điều khiển

Tiếp theo, vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào Không làm phiền khi lái xe biểu tượng.

Thông báo cuộc gọi

Một số độc giả đã báo cáo một giải pháp mới xuất hiện trong phiên bản iOS gần đây: Thay đổi Thông báo cuộc gọi thành Luôn luôn. Đi đến Cài đặt -> Điện thoại -> Thông báo cuộc gọi, nhấn Luôn luônvà hãy thử.

luôn thông báo cuộc gọi trên iphone của bạn

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Nếu cuộc gọi của bạn chuyển thẳng vào thư thoại, bạn có thể cần cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone của mình. Cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ là những gì cho phép iPhone của bạn kết nối với mạng không dây của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nếu cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của iPhone của bạn đã lỗi thời, nó có thể gặp sự cố khi kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, điều này có thể khiến các cuộc gọi đến chuyển thẳng đến thư thoại của bạn.

Để kiểm tra một cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Chung -> Giới thiệu. Nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn cho biết “cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ“. Nếu cảnh báo này xuất hiện trên iPhone của bạn, hãy nhấn Cập nhật.

cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Tắt chế độ im lặng cho người gọi không xác định

Im lặng người gọi không xác định sẽ gửi trực tiếp các cuộc gọi điện thoại từ các số không xác định đến thư thoại. Cuộc gọi sẽ hiển thị trong Gần đây tab trong Điện thoại ngay cả khi nó chuyển thẳng đến thư thoại.

Mở Cài đặt và nhấn Điện thoại. Tắt công tắc bên cạnh Im lặng không xác định Người gọi để tắt cài đặt này.

tắt im lặng người gọi không xác định

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Có khả năng là bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình về sự cố dịch vụ đối với các cuộc gọi nhỡ hoặc bị gián đoạn. Nếu nó trở thành một sự cố thường xuyên mà không được khắc phục bằng bất kỳ bước khắc phục sự cố nào trong bài viết này, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp của mình để xem liệu có bất kỳ sự cố đã biết nào không hoặc có bản cập nhật tháp nào cần được thực hiện trên kết thúc.

Số liên lạc của nhà cung cấp dịch vụ không dây

  • Verizon: 1-800-922-0204
  • Chạy nước rút: 1-888-211-4727
  • AT&T: 1-800-331-0500
  • T-Mobile: 1-877-746-0909

Đã đến lúc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ không dây?

Nếu bạn đã chán ngấy với những vấn đề liên tục xảy ra với nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình, bạn có thể cân nhắc chuyển đổi. Bạn thường sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi làm như vậy! Kiểm tra công cụ của UpPhone để so sánh các gói điện thoại di động từ mọi nhà cung cấp dịch vụ không dây ở Hoa Kỳ.

Bạn đã trở lại trên lưới

IPhone của bạn lại đổ chuông và các cuộc gọi của bạn sẽ không chuyển thẳng đến thư thoại. Không làm phiền là một tính năng hữu ích khi bạn đang ngủ, nhưng nó có thể gây ra một số đau đầu nghiêm trọng nếu bạn không biết cách sử dụng. Hãy cứu bạn bè và gia đình của bạn đau đầu tương tự bằng cách chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để họ cũng có thể tìm hiểu lý do tại sao iPhone của họ chuyển thẳng vào hộp thư thoại!

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPhone của tôi chuyển thẳng sang thư thoại? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button