Tại sao iPhone 12 có vết lõm hình bầu dục màu đen ở bên cạnh

Vết lõm hình bầu dục, đen, bí ẩn bên dưới nút nguồn trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro là gì? Đó là một cửa sổ – không phải linh hồn của iPhone, mà là ăng-ten 5G mmWave của nó.

lỗ hình bầu dục trên mặt của iPhone 12

Để hiểu tại sao nó ở đó, bạn cần biết sự thật về 5G

Mọi người muốn tốc độ nhanh hơn. Khi Verizon nói câu trả lời là 5G, họ đang nói sự thật.

Những người khác muốn tín hiệu điện thoại di động của họ truyền đi trên một khoảng cách xa. Khi T-Mobile nói rằng 5G là câu trả lời, họ cũng đang nói sự thật.

Tuy nhiên, theo “định luật vật lý”, hóa ra tốc độ nhanh điên cuồng mà bạn thấy trong quảng cáo của Verizon không thể làm việc trên những quãng đường dài điên cuồng mà bạn thấy trong quảng cáo của T-Mobile. Vậy làm thế nào để cả hai công ty đều nói sự thật?

GoldiPhones And The Three Bands: High-Band, Mid-Band và Low-Band

5G băng tần cao siêu nhanh, nhưng nó không vượt qua các bức tường. (Nghiêm túc đấy.) 5G băng tần thấp hoạt động ở khoảng cách xa, nhưng ở nhiều nơi, nó thậm chí còn không nhanh bằng 4G. Mid-band là sự kết hợp của cả hai, nhưng chúng ta còn nhiều năm nữa mới thấy hãng nào tung ra sản phẩm đó.

Sự khác biệt giữa các băng tần phụ thuộc vào tần số mà chúng hoạt động. 5G băng tần cao, còn được gọi là 5G sóng milimet (hoặc mmWave), hoạt động ở khoảng 35 GHz hoặc 35 tỷ chu kỳ mỗi giây. 5G băng tần thấp hoạt động ở tốc độ 600 MHz hoặc 600 triệu chu kỳ mỗi giây. Tần số càng thấp, tốc độ càng chậm – nhưng tín hiệu truyền đi càng xa.

Trên thực tế, 5G là một mạng lưới của ba loại mạng này. Cách duy nhất để đạt được tốc độ cao và phạm vi phủ sóng rộng rãi là kết hợp nhiều công nghệ khác nhau và việc các công ty bán “5G” dễ dàng hơn rất nhiều so với việc cố gắng giải thích sự khác biệt.

Quay lại iPhone 12 & 12 Pro

Để một chiếc điện thoại hỗ trợ đầy đủ 5G, nó phải hỗ trợ rất nhiều băng tần mạng di động. May mắn thay cho Apple và các nhà sản xuất điện thoại di động khác, những tiến bộ gần đây của Qualcomm cho phép tất cả các loại mmWave 5G băng tần cao, siêu nhanh hoạt động với một ăng-ten duy nhất. Ăng-ten đó rộng hơn một xu và cửa sổ bên hông iPhone của bạn cũng vậy. Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Tôi nghĩ là không.

Tại sao iPhone 12 & 12 Pro có lỗ ở bên cạnh

Lý do cho lỗ hình bầu dục màu xám ở cạnh iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn là do mmWave 5G cực nhanh, dễ bị chặn bởi tay, quần áo và đặc biệt là vỏ điện thoại bằng kim loại. Lỗ hình bầu dục bên dưới nút nguồn là một cửa sổ cho phép tín hiệu 5G đi qua vỏ máy.

Ở phía bên kia của lỗ hình bầu dục là mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM052 5G.

modem Qualcomm 5g qtm052

Một số nhà sản xuất điện thoại tích hợp một số ăng-ten này vào điện thoại của họ, mỗi ăng-ten kết nối với một modem Snapdragon X50. Có nhiều ăng-ten Qualcomm QTM052 ẩn ở nơi khác bên trong iPhone 12 không? Có lẽ.

Cuối cùng, Apple bao gồm Windows trên iPhone mới của họ

Hãy yên tâm rằng cửa sổ tới ăng-ten 5G mmWave của iPhone của bạn ở đó là có lý do chính đáng. Đó là một lỗ giúp tăng phạm vi của ăng-ten 5G trên iPhone của bạn. Vì vậy, có thể thay vì mất tín hiệu 5G của bạn 6 bước xuống cầu thang tàu điện ngầm, bạn sẽ mất nó 10 bước xuống. Cảm ơn, Apple!

Nguồn ảnh: Ảnh chụp iPhone đã tháo rời từ luồng video xé nhỏ trực tiếp của iFixit.com. Chip ăng-ten Qualcomm từ Qualcomm.com.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Tại sao iPhone 12 có vết lõm hình bầu dục màu đen ở bên cạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.