Review công nghệ

Tại sao iPad của tôi sạc chậm? Đây là sự thật!

IPad của bạn sạc rất chậm và bạn không biết phải làm gì. Bạn cắm iPad vào bộ sạc khi đi ngủ, nhưng khi thức dậy, nó thậm chí không ở mức 100%! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPad của bạn sạc chậm và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Khởi động lại iPad của bạn

Điều đầu tiên cần làm khi iPad của bạn sạc rất chậm là khởi động lại nó. Phần mềm trên iPad của bạn có thể đã bị lỗi, điều này có thể làm hỏng quá trình sạc.

Để khởi động lại iPad của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu iPad của bạn không có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ Nút trên cùng một trong hai nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Sử dụng một ngón tay để vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải trên màn hình.

Chờ 30–60 giây, sau đó nhấn và giữ và nút nguồn (iPad có nút Màn hình chính) hoặc nút Trên cùng (iPad không có nút Màn hình chính) một lần nữa để bật lại iPad của bạn. Bạn có thể nhả nút nguồn hoặc nút Top14 ngay khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

trượt để tắt nguồn tắt ipad

Thử một loại cáp sạc khác

Sau khi khởi động lại iPad, đã đến lúc xem xét kỹ cáp sạc của bạn. Trước tiên, hãy kiểm tra cáp của bạn xem có bị sờn không. Cáp Lightning của Apple rất dễ bị sờn và khi bị đứt, chúng có thể ngừng hoạt động bình thường.

Nếu cáp của bạn bị hỏng hoặc nếu iPad của bạn sạc chậm, hãy thử sử dụng cáp Lightning khác. Nếu iPad của bạn bắt đầu sạc nhanh hơn với cáp mới, có thể bạn sẽ phải thay cáp cũ.

Thử một bộ sạc khác

Nếu iPad của bạn sạc chậm bất kể bạn sử dụng cáp Lightning nào, hãy thử sạc iPad bằng bộ sạc khác. Nếu iPad của bạn sạc nhanh hơn bằng một bộ sạc, bộ sạc đó có thể tạo ra cường độ dòng điện cao hơn hoặc bộ sạc ban đầu bạn đang sử dụng có thể bị hỏng.

sạc tường ipad

Tất cả các bộ sạc được tạo ra như nhau?

Không, các bộ sạc khác nhau có thể cung cấp lượng điện năng khác nhau. Cổng USB trên MacBook xuất ra 0,5 amps. Bộ sạc tường đi kèm với mọi iPhone có đầu ra 1,0 amps. Bộ sạc đi kèm với mọi iPad có đầu ra 2,1 amps.

Như bạn có thể tưởng tượng, bộ sạc iPad sẽ sạc thiết bị của bạn nhanh hơn so với bộ sạc iPhone và cổng USB trên máy tính của bạn.

Làm sạch cổng sạc

Đôi khi, cổng sạc bẩn sẽ khiến iPad của bạn sạc chậm hoặc trong trường hợp nghiêm trọng hơn là khiến nó không thể sạc được hoàn toàn. Lấy đèn pin (hoặc sử dụng đèn pin được tích hợp trong iPhone của bạn) và quan sát kỹ bên trong cổng sạc của iPad.

Nếu bạn thấy xơ vải hoặc các mảnh vụn khác bên trong cổng, hãy lấy bàn chải chống tĩnh điện và bàn chải đánh răng không sử dụng và nhẹ nhàng lau sạch. Sau đó, hãy thử sạc lại iPad của bạn. Nếu nó vẫn sạc chậm, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi!

Sao lưu iPad của bạn

Nếu iPad của bạn vẫn sạc chậm, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu nó ngay lập tức trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Tốt hơn hết là bạn nên thường xuyên sao lưu iPad của mình, đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Có một số cách khác nhau để sao lưu iPad của bạn:

Sao lưu iPad của bạn bằng Finder

Khi Apple phát hành macOS 10.15, họ đã tách tính năng quản lý thiết bị khỏi thư viện phương tiện đã tồn tại trong iTunes. Nếu sở hữu máy Mac chạy macOS 10.15, bạn sẽ sử dụng Finder để thực hiện những việc như sao lưu, đồng bộ hóa và cập nhật iPad của mình.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản macOS trên máy Mac của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này.

kiểm tra phiên bản macos

Kết nối iPad của bạn với máy Mac bằng cáp sạc. Mở Người tìm kiếm và nhấp vào iPad của bạn dưới Địa điểm. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad của bạn vào máy Mac này. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn hộp bên cạnh Mã hóa sao lưu cục bộ và tạo mật khẩu để tăng cường bảo mật. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu ipad bằng công cụ tìm

Sao lưu iPad của bạn bằng iTunes

Nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS 10.14 trở lên, bạn sẽ sử dụng iTunes để sao lưu iPad vào máy tính của mình. Kết nối iPad với máy tính bằng cáp sạc.

Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của cửa sổ. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Máy tính này. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp bên cạnh Mã hóa dự phòng iphone để tăng cường bảo mật. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu ngay itunes

Sao lưu iPad của bạn bằng iCloud

Bạn cũng có thể sao lưu iPad của mình bằng iCloud từ trong ứng dụng Cài đặt. Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Nhấn vào iCloud -> iCloud Backup và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Sao lưu iCloud đang bật. Sau đó, chạm vào Sao lưu ngay.

sao lưu ipad vào icloud

Khôi phục DFU iPad của bạn

Khôi phục Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) là cách khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPad của mình. Mọi dòng mã sẽ bị xóa và tải lại và iPad của bạn được khôi phục về mặc định ban đầu.

Trước khi đặt iPad của bạn ở chế độ DFU, tạo một bản sao lưu của tất cả thông tin được lưu trữ trên đó. Bằng cách đó, bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu và không bị mất tất cả ảnh, video và các tệp khác của mình.

Xem của chúng tôi iPad DFU video để tìm hiểu cách vào chế độ DFU và thực hiện khôi phục!

Thay pin

Nếu iPad của bạn vẫn sạc chậm sau khi khôi phục DFU, có thể là do sự cố phần cứng và bạn có thể phải thay pin. Nếu iPad của bạn được bảo hành bởi AppleCare +, hãy đến Cửa hàng Apple địa phương của bạn và xem họ có thể làm gì cho bạn. Kỹ thuật viên của Apple cũng có thể chạy kiểm tra pin trên iPad của bạn để xem liệu nó có hoạt động bình thường hay không.

Tăng tốc khi sạc iPad

IPad của bạn đang sạc nhanh một lần nữa, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để sử dụng các ứng dụng yêu thích của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này với ai đó để dạy họ phải làm gì khi iPad của họ sạc chậm. Hãy cho tôi biết bước nào hiệu quả với bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iPad của tôi sạc chậm? Đây là sự thật!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button