Review công nghệ

Tại sao iMessage của tôi không hoạt động trên iPhone của tôi? Cách khắc phục!

Bong bóng xanh, bong bóng xanh. Nếu bạn đang cố gắng gửi iMessages bằng iPhone của mình và tất cả các tin nhắn của bạn đột nhiên xuất hiện trong bong bóng màu xanh lá cây, thì iMessage không hoạt động chính xác trên iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích iMessage là gìcách chẩn đoán và khắc phục sự cố với iMessage trên iPhone, iPad và iPod của bạn.

IMessage là gì và nó hoạt động như thế nào?

iMessage là câu trả lời của Apple cho Blackberry Messenger và về cơ bản nó khác với nhắn tin văn bản truyền thống (SMS) và nhắn tin đa phương tiện (MMS) vì iMessage sử dụng dữ liệu để gửi tin nhắn thay vì gói tin nhắn văn bản thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn.

iMessage là một tính năng tuyệt vời vì nó cho phép iPhone, iPad, iPod và Mac gửi tin nhắn vượt qua giới hạn 160 ký tự truyền thống của tin nhắn văn bản và giới hạn dữ liệu liên quan đến tin nhắn MMS. Hạn chế chính của iMessage là nó chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple. Không thể gửi iMessage cho ai đó bằng điện thoại thông minh Android.

Bong bóng xanh và bong bóng xanh trên iPhone là gì?

Khi mở ứng dụng Tin nhắn, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn gửi tin nhắn văn bản, đôi khi chúng được gửi trong bong bóng màu xanh lam và những lần khác chúng được gửi trong bong bóng màu xanh lá cây. Đây là ý nghĩa của điều đó:

  • Nếu tin nhắn của bạn xuất hiện trong bong bóng màu xanh lam thì tin nhắn văn bản của bạn đã được gửi bằng iMessage.
  • Nếu tin nhắn của bạn xuất hiện trong bong bóng màu xanh lục, thì tin nhắn văn bản của bạn đã được gửi bằng gói di động của bạn, bằng SMS hoặc MMS.

Chẩn đoán sự cố của bạn với iMessage

Khi bạn đang gặp sự cố với iMessage, bước đầu tiên là xác định xem sự cố xảy ra với một liên hệ hay iMessage không hoạt động với bất kỳ liên hệ nào trên iPhone của bạn. Nếu iMessage không hoạt động chỉ với một trong số các địa chỉ liên hệ của bạn, rất có thể sự cố đã xảy ra trên của chúng kết thúc. Nếu iMessage không hoạt động với bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn, rất có thể sự cố đã xảy ra trên của bạn kết thúc.

Gửi tin nhắn thử nghiệm

Tìm người mà bạn biết có iPhone có thể gửi và nhận iMessages thành công. (Bạn không cần phải nhìn quá khó.) Mở Tin nhắn và gửi tin nhắn cho họ. Nếu bong bóng có màu xanh lam thì iMessage đang hoạt động. Nếu bong bóng có màu xanh lục, thì iMessage không hoạt động và iPhone của bạn đang gửi tin nhắn bằng gói di động của bạn.

iMessage không có đơn đặt hàng?

Nếu iMessage đang hoạt động trên iPhone của bạn, nhưng các tin nhắn bạn nhận được không đúng thứ tự, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone hoặc iPad của bạn

1. Tắt iMessage, Khởi động lại và Sau đó Bật lại

Hướng tới Cài đặt -> Tin nhắn và nhấn vào nút bên cạnh iMessage để tắt iMessage trên iPhone hoặc iPad của bạn. Tiếp theo, giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy ‘Trượt để Tắt nguồn’ và trượt ngón tay qua thanh để tắt iPhone hoặc iPad của bạn. Bật lại thiết bị của bạn, quay lại Cài đặt -> Tin nhắnvà bật lại iMessage. Bản sửa lỗi đơn giản này hoạt động rất nhiều thời gian.

tắt và bật lại imessage

2. Đảm bảo rằng iMessage được thiết lập đúng cách

Hướng tới Cài đặt -> Tin nhắn và chạm để mở mục menu có tên ‘Gửi & Nhận’. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các số điện thoại và địa chỉ email được định cấu hình để gửi và nhận iMessages trên thiết bị của mình. Xem phần có tiêu đề ‘Bắt ​​đầu cuộc trò chuyện mới từ’ và nếu không có dấu kiểm bên cạnh số điện thoại của bạn, hãy nhấn vào số điện thoại của bạn để kích hoạt iMessage cho số của bạn.

cài đặt imessage iphone

3. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Hãy nhớ rằng iMessage chỉ hoạt động với Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động, vì vậy hãy đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của bạn thực sự được kết nối với Internet. Mở Safari trên thiết bị của bạn và thử điều hướng đến bất kỳ trang web nào. Nếu trang web không tải hoặc Safari cho biết bạn không kết nối với internet, thì iMessages của bạn cũng sẽ không gửi.

Dấu: Nếu Internet không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn có thể được kết nối với mạng Wi-Fi không có kết nối Internet tốt. Thử tắt Wi-Fi và gửi lại iMessage của bạn. Nếu điều đó hoạt động, vấn đề là với Wi-Fi, không phải với iMessage.

4. Đăng xuất khỏi iMessage và Đăng nhập lại

Quay lại Cài đặt -> Tin nhắn và nhấn để mở ‘Gửi & Nhận’. Tiếp theo, chạm vào nơi có nội dung ‘Apple ID: (ID Apple của bạn)’ và chọn ‘Đăng xuất’. Đăng nhập lại bằng ID Apple của bạn và thử gửi iMessage cho một trong những người bạn của bạn bằng iPhone.

đăng xuất khỏi tài khoản imessage của bạn

5. Kiểm tra bản cập nhật iOS

Hướng tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật iOS cho iPhone của bạn hay không. Trong thời gian làm việc tại Apple, một số vấn đề phổ biến nhất mà tôi gặp phải là sự cố với iMessage và Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật để giải quyết các sự cố iMessage với các nhà mạng khác nhau.

cập nhật iphone lên ios 12

6. Đặt lại cài đặt mạng

Các vấn đề với kết nối mạng cũng có thể gây ra sự cố với iMessage và thường thì việc khôi phục cài đặt mạng của iPhone về cài đặt gốc có thể giải quyết được sự cố với iMessage. Để đặt lại cài đặt mạng iPhone hoặc iPad của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và chọn ‘Đặt lại Cài đặt Mạng’.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Một lời cảnh báo: Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi của mình, vì ‘Đặt lại cài đặt mạng’ sẽ xóa tất cả các mạng Wi-Fi đã lưu trên iPhone của bạn. Sau khi iPhone khởi động lại, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình ở nhà và tại cơ quan. Cài đặt Bluetooth và VPN trên iPhone của bạn cũng sẽ được đặt lại về cài đặt gốc.

7. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Ngay cả khi tôi làm việc tại Apple, vẫn có những trường hợp hiếm hoi mà tất cả các bước khắc phục sự cố ở trên không khắc phục được sự cố với iMessage và chúng tôi sẽ phải chuyển vấn đề lên các kỹ sư của Apple, những người sẽ đích thân giải quyết vấn đề.

Nếu bạn quyết định ghé thăm một Apple Store, hãy tự giúp mình và gọi điện trước để hẹn với Genius Bar để bạn không cần phải chờ đợi để được trợ giúp.

Nếu bạn cho rằng có vấn đề với ăng-ten Wi-Fi của iPhone, chúng tôi cũng đề xuất một công ty sửa chữa có tên Puls. Họ sẽ cử một kỹ thuật viên đến với bạn trong vòng ít nhất là 60 phút!

Gói nó lên

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải với iMessage. Tôi mong nhận được phản hồi từ bạn về trải nghiệm của bạn với iMessage trong phần bình luận bên dưới.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao iMessage của tôi không hoạt động trên iPhone của tôi? Cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button